Dựa vào nguồn tin của 2 nhân viên Google Support cũng như một nguồn tin riêng, trang Phone Arena đã …

— Yume.vn —

Dựa vào nguồn tin của 2 nhân viên Google Support cũng như một nguồn tin riêng, trang Phone Arena đã chắc như đinh đóng cột về việc phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google là Android 10 sẽ được phát hành vào ngày 3/9 đến đây.

Không có gì ngạc nhiện khi các mẫu smartphone Pixel sẽ là các dụng cụ đầu tiên được nâng cấp lên Android 10. Pixel 3/3XL, 3a/3a XL tất nhiên nằm trong danh sách được nâng cấp. Người xài Pixel 2/2 XL cũng sẽ được làm điều tương tự khi dụng cụ này mới chỉ có 2 năm tuổi.

Theo Phone Arena, tất cả các phiên bản smartphone Google Pixel sẽ đều được nâng cấp lên Android 10

Một điểm đáng chú ý là Phone Arena theo thế hệ Pixel đầu tiên là: Pixel và Pixel XL cũng sẽ được cập nhật lên Android 10. Đây được xem là một món quà lớn của Google dành cho Pixel và Pixel XL, Tuy nhiên dụng cụ đã có 3 năm tuổi.

Trước đó, Google đã khiến người xài một phen "chưng hửng" khi thông báo cho biết phiên bản hệ điều hành mới nhất của là Android 10 sẽ có tên chính thức là Android Q. Đây là một thay đổi lớn trong cách đặt tên cho Android khi mà trong 10 năm qua, tên của các hệ điều hành này luôn gắn liền đến các bánh tráng miệng như: Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Pie…

Theo lý giải của Goolge, việc thay đổi trong cách đặt tên này nhằm giúp Android trở nên thân thiện với người xài toàn cầu hơn. Bởi nhiều người Android trên thế giới không biết về các món tráng miệng mà người Mỹ hay xài.

Hiện đang có 2,5 tỷ người xài, và đây được xem là bước đi tương đối hợp lý cho một hệ điều hành mang tính toàn cầu như Android.

Cũng liên quan đến tên gọi, từ Android 10 về sau, Google cho biết sẽ chỉ xài cách đặt tên Android bằng số thứ tự (tính từ số 10).

Ngoài tên gọi, Google cũng thay đổi bộ nhận diện thương hiệu cho Android. Theo đó biểu tượng robot xanh vẫn sẽ hiện diện song chỉ xuất hiện phần đầu, cùng với đó chữ "Android" trong logo của hệ điều hành mới sẽ chuyển từ xanh lá sang đen. thay đổi này sẽ giúp người xài bị khuyết tật thị giác dễ đọc hơn.


#Yume