trang Blog

duc_tho1980Tham gia: 26/12/2009
 • Cảm xúc mùa thu
  Thể Thao
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Cảm xúc mùa thu

  Đã nghe đâu đó trong hơi gió có chút se lạnh nhẹ nhàng, mà khiến tâm trạng ta xao động, một mua thu nữa lại về. Ở vào tuổi ngoài ba mươi, ta nhận thấy rõ cái gọi là “lãng mạn” giảm đi, giảm mạnh... Cũng vẫn cảm xúc ấy khi đi trên phố, những cơn gió nhẹ, chiếc vàng rơi và thoang thoảng mùi hương cốm đầu mùa… mà khác rất nhiều khi ta ở tuổi hai mươi .

  Ta yêu mùa thu, mùa thu đẹp, buồn mà quyến rũ. Nhớ những ngày còn đi học ở trường làng, mỗi buổi tan học, đi về trong chiều, khói sương mù quyện chút man mác lạnh, sao ta thấy yêu thiên nhiên đến thế…. Mười hai năm, xa quê hương, cũng là ngần ấy năm ta không còn cảm nhận được cái đẹp của mùa thu làng quê nơi ta chào đời…

  Mùa thu đến với Hà Nội bằng những cơn mưa chuyển mùa trong mát. Mưa chợt đến, rồi lại đi rất nhanh, mang cho đất trời và lòng người bao cảm xúc, xao xuyến đến lạ lùng . Mười hai năm nhập khẩu về Hà Nội, mỗi năm đón một mùa thu với những cảm nhận rất riêng, rất đặc biệt. Năm 2010, Hà Nội kỷ niệm một ngàn năm Thăng Long - Hà Nội, còn mấy chục ngày nữa mới đến giờ phút thiêng liêng đó, vậy mà trên từng con phố đã náo nức hình ảnh chào mừng đại lễ. Mùa thu cũng đến, như mang một điều gì đó khác thu năm ngoái…

  Thu sang bằng những cơn mưa bất chợt, đến không hẹn trước và đi không từ biệt. Mưa trong lành, mát rượi hòa cũng thời điểm giao mùa xua đi cái nắng gắt và bụi bẩn của mùa hè. Mưa mang đến cho con người cảm xúc mới, khơi lại kỷ niệm để hoài niệm về những ngày đã xa. Đón những cơn mưa, dường như người Hà Nội cũng thấy lòng nhẹ nhàng hơn, mưa xua tan bụi bặm trên từng con phố, trả lại nó sự trong lành, sạch sẽ. Chiều đi làm về qua cầu Long Biên, dưới ánh nắng thu vàng nhìn về phía thành phố như được khoác trên mình tấm áo mới, thơm tho và tinh khôi .

  Mấy ngày nay trời mưa nhiều, kế hoạch về thăm quê cũng đành hoãn lại nhưng được đi trong làn mưa mùa thu, cảm nhận những giọt mưa thấm vào miệng ngọt lừ, phần nào bù đắp và làm vơi đi nỗi nhớ nhà. Mùa thu sẽ còn đó với đất trời, với con người và thu sẽ xây lên khoảng trời kỷ niệm riêng trong lòng những ai yêu… thương…thu .

  Cảm xúc mùa thu