Đăng nhập

Dùng Bluetooth kết nối laptop và điện thoại di động

Bạn chỉ cần mở phần mềm Nokia PC Suite lên và bấm mục Conect chọn Conect Bluetooth là bạn có thể chuyển file như lúc bạn gắn cable. Thậm chí bạn có thể kết nối 3G với Modem Bluetooth nữa.

Không phải lúc nào chúng ta đi đâu cũng mang theo dây cable kết nối ĐTDĐ với máy tính, nên việc chuyển tải dữ liệu hình ảnh, tin nhắn, video... qua lại không thể thực hiện được. Với công nghệ đời mới hiện thời, Bluetooth được tích hợp trên các thiết bị di động và hiện nay là trên laptop là rất nhiều. Nhờ vậy mà các bạn không phải bận tâm về cọng dây cable nữa, chúng ta sẽ kết nối chúng bằng Bluetooth.

Thủ thuật này hiện nay rất phổ biến và nhiều người đã thực hiện, nhưng vẫn còn nhiều bạn chưa biết, mình xin hướng dẫn chi tiết có hình minh họa cho các bạn làm theo. Ở đây mình chọn ĐTDĐ Nokia với phần mêm Nokia PC suite và laptop cài Windows Vista (các máy khác cũng tương tự).

Việc đầu tiên là bạn hãy bật Bluetooth trên điện thoại và laptop lên. 

Từ laptop bạn vào Start -> Setting -> Control Panel. Chọn Bluetooth Devices như hình: 

Hoặc chọn Add Hardware để đến cửa sổ Device Manager và chọn thiết bị Bluetooth

Bạn chọn add trong cửa sổ thiết bị Bluetooth trên laptop 

Đánh dấu kiểm vào Checkbox như hình. Chọn next 

Sau khi bấm next thì sẽ hiện lên cửa sổ hiển thị tất cả các thiết bị Bluetooth mà laptop tìm được, nếu không hiển thị đúng tên thiết bị Bluetooth điện thoại các bạn vui lòng vào mục Bluetooth trên điện thoại chọn setting chọn cho phép các máy khác tìm kiếm.

Sau khi chọn tên Bluetooth của điện thoại hiển thị trong danh sách, các bạn bấm Next sẽ xuất hiện hộp thoại nhập dãy số (giống như mật khẩu), tùy bạn nhập số theo ý bạn như hình. Bấm Next.

Lúc này trên màn hình ĐTDĐ cần kết nối sẽ yêu cầu bạn nhập dãy số mới nhập ở trên vào và bấm Ok. 

Bên phía laptop sẽ nhận thiết bị Bluetooth điện thoại, đồng thời Setup Drive như hình: 

Đến bước này là phần kết nối và nhận driver xong. Bây giờ bạn chỉ cần mở phần mềm Nokia PC Suite lên và bấm mục Conect chọn Conect Bluetooth là bạn có thể chuyển file như lúc bạn gắn cable. Thậm chí bạn có thể kết nối 3G với Modem Bluetooth nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Dùng Bluetooth kết nối laptop và điện thoại di động

Dùng Bluetooth kết nối laptop và điện thoại di động

Bình luận

 Bình luận
1 Bình luận
Lê Hồng Ngọc
Những tính năng vượt trội của Gear IconX – Gear IconX là cặp tai nghe bluetooth của Samsung có khả năng tự kết nối không cần dây http://tainghekhongday.com.vn/
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 tháng trước