Đăng nhập

ĐỪNG ĐỢI ĐẾN NGÀY MAI

Câu chuyện bắt đầu khi tôi 16 tuổi. Trong khi đang chơi bên ngoài trang trại của gia đình ở Califonia, tôi gặp một người con trai. Đó là một người bình thường như bao người khác, người trêu chọc để rồi bạn đuổi theo và đánh cho anh ta một trận. Sau lần gặp gở đầu tiên ấy, chúng tôi tiếp tục gặp nhau và trêu chọc lẫn nhau. Nhưng việc trêu chọc chỉ diễn ra một lúc, rồi chúng tôi thường nói chuyện ở hàng rào. Tôi kể cho anh nghe mọi bí mật về mình. Anh chỉ yên lặng lắng nghe và tôi nhận thấy anh thật dễ gần.

Ở trường chúng tôi thường có những mối quan hệ riêng, nhưng khi về tới nhà  nhưng khi về tới nhà chúng tôi thường kể cho nhau nghe mọi chuỵên. Một hôm tôi kể cho anh nghe về cái gã tôi thích đã làm cho trái tim tôi tan nát. Anh an ủi và bảo mọi chuyện sẽ qua. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì có một người bạn thật sự hiểu mình. Có điều gì đó ở anh khiến tôi rất thích, tôi cho rằng đây chỉ là cảm giác. Trong những năm trung học, chúng tôi luôn bên nhau với tình bạn đơn thuần. Vào buổi lễ tốt nghiệp, tuy chúng tôi nhận được bằng vào hai ngày khác nhau nhưng tôi rất muốn ở cạnh anh. Tối hôm đó khi mọi người đã về hết, tôi đến nhà anh, nói rằng tôi rất muốn gặp anh. Đó là một cơ hội lớn, nhưng tất cả những gì tôi có thể làm là ngồi cạnh anh ngắm sao trời và cùng bàn về những dự định của hai đứa. Anh nói anh muốn lấy vợ sớm để ổn định cuộc sống, rằng anh múôn trở thành người giàu có, thành đạt. Tôi về nhà với nỗi ân hận vì không thổ lộ cho anh biết tình cảm của mình. Tôi muốn ngỏ lời yêu anh nhưng lại quá nhút nhát và sợ sệt. Tôi để những cơ hội ấy qua đi và tự nhủ sẽ nói với anh vào một ngày nào đó.

Trong những năm đạo học, tôi muốn thổ lộ cùng anh nhưng lại luôn có nhiều người xung quanh anh. Sau khi ra trường tìm anh việc làm ở

New York. Tôi mừng cho anh nhưng cảm thấy buồn vì chưa nói được gì với anh. Nhưng làm sao tôi có thể nói ra điều đó được khi mà anh đang chuẩn bị ra đi. Tôi giữ kín điều đó cho riêng mình và nhìn anh bước lên máy bay. Tôi đã khóc rất nhiều và cảm thấy rất buồn khi không nói được những điều trong trái tim mình. Sau đó tôi được nhận vào làm thư ký, rồi làm cho một nhà phân tích máy tính. Tôi rất tự hào về những gì mình đạt được. Cho đến một ngày tôi nhận được một bức thư có kèm theo thiệp mời mừng đám cưới. Đó là của anh.

Tôi đến dự đám cưới một tháng sau đó. Đám cưới thật lớn được tổ chức ở một nhà thờ và chiêu đãi ở một khách sạn lớn. Tôi gặp cô dâu và cả anh nữa, và tôi nhận ra rằng tôi vẫn rất yêu anh. Tôi đã tự kiềm chế để không làm hỏng ngày vui của anh. Tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ khi thấy anh bên cô ấy để che giấu những giọt lệ đang tuôn rơi trong lòng tôi.Tôi rời New York và cho là mình hành động đúng. Khi tôi lên máy bay, anh đi tiễn và nói rằng anh rất vui khi gặp lại tôi. Tôi về nhà và cố quên mọi chuyện xảy ra ở New York vì hiểu rằng mình không thể làm khác được. Một năm qua chúng tôi vẫn trao đổi thư từ cho nhau và kể cho nhau nghe mọi chuyện. Rồi một thời gian dài anh không viết thư cho tôi. Tôi bắt d8ầu lo lắng vì tôi đã viết đến 6 lá thư. Cho đến khi tôi mất hết hy vọng thì nhận được lời nhắn: “hãy gặp anh ở nơi chúng ta thường trò chuyện trước đây”. Tôi đến và gặp lại anh. Anh nói rằng anh đã vui vẻ trở lại, quên đi mọi chuyện rắc rối từ cuộc ly dị. Tôi càng yêu anh hơn nhưng không thể nói ra mối tình ấp ủ bấy lâu. Khi anh quay lại New York, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi không muốn nhìn anh ra đi. Anh hứa sẽ đến thăm tôi khi có thể.

Rồi một ngày anh không đến thăm tôi như đã hẹn, tôi đoán có lẽ anh rất bận. Chuỗi ngày chờ đợi kéo dài cho đến khi tôi quên được điều đó thì nhận được một cuộc điện thoại từ luật sư của anh ở New York. Ông ấy cho tôi biết anh đã mất trong một tai nạn trên đường ra sân bay. Trái tim tôi dường như vỡ vụn và tôi thật sự bị sốc. Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao anh không đến như đã hẹn. Tôi đã khóc, những giọt nước mắt của sự mất mát và đau đớn đến khôn cùng.

Tôi tự hỏi: “tại sao điều đó lại xảy đến với một người tốt như anh?”. Tôi thu dọn công việc và đến New York nghe đọc di chúc của anh. Mọi thứ đã được chuyển về cho gia đình và người vợ cũ của anh. Tôi gặp lại cô ấy. Cô kể cho tôi nghe về tình trạng của anh, rằng anh luôn buồn dù cô ấy đã làm mọi cách cũng không thể nào khiến anh hạnh phúc như hôm được gặp tôi ở đám cưới của họ. Người ta trao cho tôi quyển nhật ký của anh. Nó được bắt đầu từ ngày chúng tôi gặp nhau. Anh viết rằng anh rất yêu tôi nhưng vì quá nhút nhát nên không dám nói ra điều đó. Đó là lý do tại sao anh im lặng và lắng nghe tôi. Anh luôn yêu tôi kể cả khi đến New York và kết hôn với người khác. Đối với anh khoảng thời gian hạnh phúc nhất là khi ở bên tôi và nhảy với tôi trong đám cưói. Anh đã tưởng tượng rằng đó là đám cưới của chúng tôi và anh rất đau khổ khi ko còn sự lựa chọn nào khác ngoài ly hôn. Anh viết rằng anh rất hạnh phúc khi nhận được thư tôi. Và cuốn nhật ký kết thúc với dòng chữ: “Hôm nay nhất định tôi sẽ nói với cô ấy rằng tôi rất yêu cô ấy”. Đó chính là ngày anh bỏ tôi ra đi vĩnh viễn – ngày mà tôi sẽ biết được tình yêu từ sâu thẳm trái tim anh dành cho tôi.

Điều cuối cùng tôi muốn nói với bạn: Nếu bạn yêu một người nào đó, đừng đợi đến ngày mai để nói với cô/ anh ấy biết điều đó. Bởi lẽ ngày hôm sau đó sẽ chẳng bao giờ đến nữa……………………

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
violet_thuychung08

1 cau chuyen buon.roi hanh phuc se den voi ban thoi

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 9 Năm trước