Đăng nhập

dung hoang phi khi yeu....

Đừng “hoang phí” khi yêu

 
 

Lời yêu dễ dãi

 

“Trước đây, có rất nhiều người theo đuổi tôi. Nếu ai mà tôi thấy có chút cảm tình, tôi bèn nhận lời yêu luôn. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, phải yêu thì mới biết hợp nhau hay không được chứ.

 

Số người mà tôi nhận lời yêu nhiều đến… không đếm được. Nhưng họ đều là những người quen biết chưa lâu, hoặc chưa tìm hiểu kĩ nên rất nhanh sau đó, tôi chán. Và có những “tình yêu” chỉ tồn tại đúng… một tuần.

 

Tôi không ngờ chỉ vì việc ấy và tôi “mang tiếng” kinh khủng. Mọi người xì xào với nhau rằng tôi… lăng nhăng, yêu đương lung tung. Bản thân tôi biết mình không phải là con người như thế, tôi chỉ muốn tìm được một người phù hợp với mình mà thôi.

 

Gần đây có một người đến với tôi và tôi thấy yêu anh thật lòng. Nhưng rồi chỉ vì nghe “tiếng xấu” về tôi mà anh rời xa tôi mãi mãi… Tôi hiểu ra rằng lời yêu không nên nhận một cách dễ dàng, cũng không nên cho đi một cách dễ dãi…” (Hoàng Nga, HN)

 

“Hy sinh” quá mức

 

Bạn bè ai cũng bảo tôi sướng, có người yêu chăm sóc kĩ hơn cả… mẹ.

 

Cô ấy luôn lo lắng, chiều chuộng tôi đủ mọi thứ. Tôi hiểu hết và luôn biết ơn cô ấy về điều này. Thế nhưng việc cô ấy chỉ yêu tôi, mà quên yêu… bản thân mình thì tôi không thích tí tẹo nào.

 

Buổi sáng, cô ấy sẵn sàng dậy sớm, cặm cụi nấu nướng rồi mang đến tận nhà cho tôi một bữa ăn ngon lành. Nhưng tôi biết, cô ấy không bao giờ kịp ăn một thứ gì đó. Cô ấy mua tặng tôi nhiều quần áo: “Em luôn thích làm đẹp cho anh”, trong khi cả năm cô ấy cũng chỉ có 1,2 chiếc áo mới.

 

Cô ấy làm như thế khiến tôi luôn mang tâm lý ỷ lại. Tôi thấy thương, góp ý rất nhiều nhưng cô ấy vẫn không thay đổi. Dù yêu người khác đến mấy, nhưng vẫn phải “dành” lại tình yêu cho bản thân mình nữa chứ? (Đức Kiên,20t)

 

“Hâm nóng” quá lửa

 

Hồi mới cưa cẩm, anh ấy lúc nào cũng phải nghĩ đủ mọi cách để chinh phục tôi. Hoa cho buổi sáng, một món quà bất ngờ vào buổi trưa, tối lại mời tôi đi chơi… Những dịp đặc biệt thì còn “tốn kém” hơn nhiều. Đôi lúc, tôi cũng thấy… xót tiền thay cho anh.

 

Bạn bè tôi, dù yêu nhau rồi, vẫn đòi hỏi người yêu có những hành động, cử chỉ lãng mạn như thế. Họ nói rằng, phải như vậy để “hâm nóng” tình yêu, để tình yêu luôn mới mẻ. Nhưng tôi thì thấy, thỉnh thoảng mới nên như thế, chứ “mật độ dày đặc” thì… lãng phí quá.

 

Và tôi nói điều đó với anh, anh khen tôi… người lớn. Chúng tôi còn cùng nhau nuôi… lợn đất, bằng tiền tiết kiệm của hai đứa. Anh trêu: “Góp vốn cho tương lai đấy hả”. Tình yêu của chúng tôi vẫn ngọt ngào, chúng tôi cùng “vun đắp cho tương lai” mà, hì hì! (Bích Ngọc)

 

Hãy “tiết kiệm”, để tình yêu luôn tốt đẹp, bạn nhé!

 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận