ĐỪNG không khó khăn NHẬN ĐỊNH…… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

ĐỪNG không khó khăn NHẬN ĐỊNH…

Một con tàu du lịch gặp nạn trên biển, trên thuyền có một đôi vợ chồng vô cùng chẳng không khó khăn mới lên đến trước mũi thuyền cứu hộ, trên thuyền cứu hộ chỉ còn thừa duy nhất 1 vị trí ngồi. Lúc này, người đàn ông để vợ mình ở lại, còn bản thân nhảy lên thuyền cứu hộ.

Người phụ nữ đứng trên con thuyền sắp chìm, hét lên với người đàn ông một câu…

Kể đến đây, thầy giáo hỏi học sinh: “các em đoán xem, người phụ nữ sẽ hét lên câu gì?”
Tất cả học sinh phẫn nộ, nói rằng: “Em hận anh, em đã nhìn nhầm người rồi”

Lúc này thầy giáo chú ý đến một cậu học sinh mãi vẫn không trả lời, liền hỏi cậu bé. Cậu học sinh nói: “Thầy ơi, em nghĩ người phụ nữ sẽ nói: Chăm sóc tốt con của chúng ta anh nhé”

Thầy giáo ngạc nhiên hỏi: “Em nghe qua câu chuyện này rồi ư?”

Học sinh lắc đầu: “Chưa ạ, Tuy nhiên mà mẹ em trước khi mất cũng nói với bố em như vậy”

Thầy giáo xúc động : “Trả lời vô cùng đúng”

Người đàn ông được cứu sống trở về quê hương, một mình nuôi con gái trưởng thành. Nhiều năm sau, anh ta mắc bệnh chết, người con gái lúc bố trí kỷ vật, phát hiện quyển nhật ký của bố. Hóa ra, lúc mẹ và bố ngồi trên chiếc tàu ấy, người mẹ đã mắc bệnh nan y, trong giây phút quyết định, người chồng đã dành lấy cơ hội sống duy nhất về phần mình. Trong nhật ký viết rằng: “Anh ước gì anh và em có thể cùng nhau chìm xuống đáy biển, Tuy nhiên anh không thể. Vì con gái chúng ta, anh chỉ có thể để em một mình ngủ giấc ngủ dài dưới đáy đại dương sâu thẳm. Anh xin lỗi"

Kể xong câu chuyện, phòng học trở nên im ắng, các em học sinh đã hiểu được ý nghĩa câu chuyện này: Thiện và ác trên trần thế, có lúc lắm mối rối bời, khó lòng phân biệt, Vì thế đừng nên không khó khăn nhận định người khác.

Người thích chủ động thanh toán tiền, không phải bởi vì người ta dư dả, mà là người ta xem trọng tình bạn hơn tiền bạc.

Trong công việc, người tình nguyện nhận nhiều việc về mình, không phải bởi vì người ta ngốc, mà là người ta hiểu được ý nghĩa trách nhiệm.

sau khi cãi nhau người xin lỗi trước, không phải bởi vì người ta sai, mà là người ta hiểu được trân trọng người bên cạnh mình.

Người tình nguyện hỗ trợ người khác, không phải vì nợ người đó cái gì, mà là vì người ta xem người đó là bạn.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy ý nghĩa! Cứ tự nhiên vì tôi cũng đang chia sẻ điều ý nghĩa. Bởi vì cuộc sống luôn cần các điều tốt ngầu, bởi vì cho đi thì có ý nghĩa nhiều hơn là nhận về.

Nguồn: Sưu tầm

#aFamilyPhotos #DxqYume.vn Xin chân thành cám ơn quý đọc giả đã ủng hộ chúng tôi!

Yume