ĐỪNG NGẠI đổi thay, HÃY TỰ QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI MÌNH… – Yume.vn

— Yume.vn —

ĐỪNG NGẠI đổi thay, HÃY TỰ QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI MÌNH

Chào các chị em!

Đã bao giờ chị em đưa ra một quyết định khiến bố mẹ phản đối kịch liệt, cho rằng mình bị điên chưa?

Mấy ngày nữa là tròn năm năm em nghỉ việc ở công ty cũ, đổi sang một nghề mới hoàn toàn. Từ bé lúc nào em cũng được gắn cái mác là con ngoan trò giỏi, hiền lành, là niềm tự hào của bố mẹ với mọi người. Tương lai với em trông có vẻ rất hoàn hảo: trường chuyên, lớp chọn, Cử nhân Đại học đàng hoàng, nhân viên Tuyển dụng trong một công ty IT lớn của Nhật. Đùng một cái, nghỉ việc, đi học nghề makeup bằng tất cả số tiền tiết kiệm trong 2 năm đi làm. Bố mẹ shock toàn tập, dùng mọi cách để căn ngăn cấm đoán không cho đi học, dù đã cố gắng giải thích, cầu xin cho mình 1 lần được đổi thay và làm các điều thực sự có ý nghĩa với mình. Hàng xóm, họ hàng thì bàn tán ác ý, nói là mất bao nhiêu công cho con ý ăn học mà Cuối cùng nó lại đi làm "cái-nghề-ý". Mình không hiểu làm "cái-nghề-ý" thì có vấn đề gì, chẳng ăn cắp ăn trộm gì của ai, mà ai nói nghề này chỉ dành cho các đứa ít học vậy? thời buổi nào rồi vẫn còn cái tư duy miệt thị phải đi làm bàn giấy mới là oách là xịn, còn hễ làm nghề là bọn vớ vẩn vậy?

Thời gian đó, em rất bất lực, mỗi lần nói chuyện với bố mẹ là một lần cãi vã, tức phát khóc lên rồi stress kinh khủng. Tiền đi học chỉ đủ 1 phần, vì có thêm phát sinh nên phải đi vay bạn để trả. Trước nay đi làm, lương của em không nhiều, Nhưng chưa bao giờ phải túng thiếu hay ngửa tay xin tiền ai. Thế mà hồi ấy, bạn bè rủ đi cafe cũng chẳng dám đi, vì làm gì còn tiền, xoay xở như thế nào cũng đều cố gắng đưa bố mẹ sinh hoạt phí hàng tháng đầy đủ như ngày còn đi làm, để ít nhất là không phải con ăn bám trong nhà. Càng khó lại càng phải cố gắng không bỏ cuộc.

Hồi mới đi làm, cứ hay chạnh lòng mỗi khi có khách hỏi: ơ sao trông xinh xắn, hiền lành thế này mà lại đi làm cái nghề này. Lại Thêm nữa các câu dè bỉu mẫu đó, Nhưng sau dần nghe miết thành quen, người ta đã tư duy như vậy, giải thích cũng không tác dụng gì, tự nhủ phải làm thật tốt, để đổi thay cái nhìn của các người lớn về nghề của mình, vốn cũng là một nghề nghệ thuật, cần được tôn trọng như bao nhiêu nghề khác. Và hy vọng là cũng từ đó, mà bố mẹ sẽ hiểu em hơn, dần dần sẽ nhận ra ý nghĩa của các việc mình đang làm.

Còn đây là ảnh kỷ niệm 30 năm ngày cưới của bố mẹ, tất nhiên là do em makeup. Giờ bố mẹ không còn ghét cái nghề của em như trước nữa rồi. Nhìn nụ cười của bố mẹ là mình biết mình đã làm đúng, dù không khiến bố mẹ tự hào theo cách mà bố mẹ muốn.

Nên mọi người ạ, khi còn trẻ, nhất định mình phải thử làm điều thực sự muốn làm, miễn là nó hữu ích cho xã hội và làm mày hạnh phúc, thì nhất định cũng sẽ khiến các người mình yêu thương cảm giác tự hào.

Đừng để thiên hạ quyết định cuộc đời mình, dũng cảm lên nhé!!!

Nguồn: HongNgoc Bui
#aFamily #hóng_trên_mạng #Hvt #khongngaithaydoi #makeupYume Cám ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết!

Yume