trang Blog

dungnguyenphuocTham gia: 11/01/2010
 • HÌNH ẢNH NGƯỜI CHA
  Nhịp Sống Trẻ
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  HÌNH ẢNH NGƯỜI CHA

   

   HÌNH ẢNH VỀ NGƯỜI CHA

  Có một người cha giữ hai cuốn nhạt kí viết về con gái.Trong đó có một cuốn anh viết khi con còn đang trong bụng mẹ,9 tháng 10 ngày trải dài trong 100 trang viết khắc khỏi những mong chờ về đứa con đầu lòng.

  Có một người cha giữ một kỉ vật trong hộp đồ nữ trang gia bảo,đó là một miêng kẽm hình tròn có đục lỗ đeo dây, trên cả 2 mặt đều ghi chữ số 34.Ít ai biết vật này có giá trị gì mà anh sợ mất nó hơn bất cứ món nữ trang quý giá nào. Những ngày đầu con gái chào đời là, những ngày anh thấp thỏm lẻn vào phòng sơ sinh chục bận đẻ âu lo nhìn vào đứa bé mỏng mảnh đang nằm trong lồng kính và chư chịu mở mắt,đứ bế mang số 34, và những lần cô hộ lí đưa con anh đi tắm là mỗi lần anh mong ngóng hồi hộp nhìn con số 34 đẻ biết chắc rằng con anh không bị lạc. Ngày đón con từ bệnh viện về khi thay áo cho con gái anh mứng rú lên khi thấy người ta bỏ quên vật báu 34 vẫn còn đeo ở cánh tay con.Anh biết đó là vật quý theo anh mãi mãi.

  Có một người cha khắc những vết khắc lên cột, vạch những vạch vôi lên tường để đo con gái lớn dần trong niềm vui và nỗi lo.Những vết khắc vạch vôi là nhưng bức tranh nguyên bản tuyệt vời trong bất cứ ngôi nhà nào .

  Có một người cha cứ trồng thêm một cây khi con thêm một tuổi và vườn cây cho con gái cứ nhiều lên trong hạnh phúc và đớn đau của người cha khi nghĩ về cái ngày con lên xe hoa về nhà người khác.

  Tất cả ngững việc tưởng chừng như ngớ ngẩn của người cha giành cho con đẻ làm gì.Để một ngày kia con về cùng hạnh phúc ,ba đoi lúc nhình quanh cho đỡ nhớ nhà mình.......................

   
  HÌNH ẢNH NGƯỜI CHA