ĐƯỜNG CÁCH MẠNG THÁNG TÁM… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

ĐƯỜNG CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

Hầu như đã là dân Tp.HCM, không ai là không biết đến đường Cách Mạng Tháng Tám a.k.a CMT8, con đường nối dài từ ngã 6 Phù Đổng quận 1 đến tận Ngã tư Bảy Hiền thuộc quận Tân Bình. Đặc biệt, đây cũng là con đường băng xuyên qua vòng xoay Dân Chủ – nơi mà trước đây thì người ta đồn là Mả Nguỵ ma ám nổi tiếng Tp.HCM, còn bấy giờ, là một trong nhiều vòng xoay tạo nghiệp nhất nhì thành phố.

Nhắc đến CMT8, người ta nghĩ ngay đến một trong nhiều con đường lớn và dài nhất Tp.HCM. Chọn xuất phát điểm là quận 1, thì các cảnh quan đầu tiên đập vô mắt là các toà cao ốc công ty lớn, các quán café từ sang chảnh đến bình dân rải rác dọc hai bên đường, kéo dài từ vòng xoay Phù Đổng đến ngã tư CMT8 – Nguyễn Đình Chiểu. Đặc biệt, đây cũng là một trong nhiều cung đường hiếm hoi trong nội thành mà người ta có hẳn một đài tượng niệm lớn – đài tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức. Có một thống kê ở đoạn này, là 96,69% các đứa lần đầu đến đây sẽ tưởng nhà thi đấu Hồ Xuân Hương là nhà thi đấu Lan Anh, 3,31% còn lại thì thậm chí chạy luôn đến trường Collette.

Đoạn CMT8 cắt ngang qua vòng xoay Dân Chủ kéo dài đến tận cổng công viên Thỏ Trắng, xét về mức độ tạo nghiệp thì không hề thua kém Cộng Hoà ở Tân Bình hay Tân Kỳ Tân Quý ở Tân Phú. Người ta nói, nếu quy đổi số câu chửi thề trên chặng đường gần gần 2km này ra tiền, thì VN ít nhất phải top 2 GDP thế giới.

Đặc biệt, trên đoạn này, có một đoạn đi ngang qua công viên Thỏ Trắng. Nếu dân Gò Vấp có trường X, thì dân Tân Bình, quận 3, quận 10 cũng có thể đến công viên Thỏ Trắng chơi cầu cơ. Nhưng, cầu cơ ở địa điểm này thì các câu trả lời sẽ dễ bị delay, do ma cỏ vẫn còn kẹt tuốt khúc chợ Hoà Hưng và khám Chí Hoà với vòng xoay Dân Chủ, kẹt xe chưa đến kịp.

Qua khỏi đoạn này thì đến ngã ba CMT8 – Phạm Văn Hai, tuy không quá kẹt như khúc đầu Nhưng vào giờ cao điểm thì người ta tính được rằng, trong một khoảng thời gian cố định, chiều dài xe bạn nhích được phụ thuộc vào độ dài sải chân và khoảng cách giữa xe bạn và xe đằng trước mặt. một trong nhiều thứ quan trọng nhất cần có trên đoạn này là tâm thanh tịnh và một cái bố thắng ngon, hết!

Đoạn còn lại từ Phạm Văn Hai đến ngã tư Bảy Hiền lại là chặng đường thoải mái nhất để tận hưởng không khí trong lành, đây cũng xem như là một bước chuẩn bị trước khi người ta rẽ về Lý Thường Kiệt, đi qua Trường Chinh hay rẽ vào Hoàng Văn Thụ. Người ta thường nói, “trước mỗi cơn bão, trời đều khá ngầu” là vậy.

Đường CMT8 dài rộng, nối liền hai đầu của Tp.HCM, được xem như một trong nhiều con đường huyết mạch. đi trên đường CMT8 có thể tận hưởng nhịp sống hối hả Nhưng không kém phần tươi vui của người dân Tp.HCM, dĩ nhiên, đó là khi sức chịu đựng của bạn đã vượt ra lục đạo, vươn xa khỏi 9 kiếp luân hồi.

_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionChúng tôi Xin cám ơn các bạn đã theo dõi!

Yume