ĐƯỜNG LÝ THƯỜNG KIỆT… – Yume.vn

— Yume.vn —

ĐƯỜNG LÝ THƯỜNG KIỆT

ở Tp Hồ Chí Minh có các con đường Không chỉ thuộc riêng quận đó mà còn nối liền 2 3 quận lớn nhỏ không giống nhau từ điểm đầu đến điểm cuối, và có hai điểm chung: thứ nhất là đường nào cũng lớn và thứ hai là đường nào cũng kẹt sml. Và, một trong các đó, rất ra gì và này nọ trong làng tạo nghiệp, không thể không nhắc đến Lý Thường Kiệt, đường trục nối dài từ quận 5 đến Tân Bình.

Điểm dễ thấy nhất của Lý Thường Kiệt nằm ở địa điểm nó chứa hầu hết các cơ sở vật chất đẹp nhất của các quận mà nó đi qua, từ địa điểm là cổng sau của 2 bệnh viện danh tiếng ở quận 5 là Hùng Vương và Đại học Y dược cho đến cổng trước của nhà thi đấu Phú Thọ quận 11, bệnh viện Trưng Vương và trường đại học Bách Khoa ở quận 10, cũng như là nơi mà người ta nhận diện được chợ Tân Bình của quận cùng tên. Do đặc điểm đó mà đi tìm Địa chỉ ở Lý Thường Kiệt siêu đơn giản, Tuy nhiên đó là khi bạn chưa phải ship hàng đến 270 Lý Thường Kiệt, vì số 270 ngoài 5 ngôi nhà trùng số còn có thêm 1 hẻm 270 nữa.

ở Lý Thường Kiệt, người ta cũng chia thành hai đoạn mà theo một số phượt thủ thì được gọi là thiên đàng và địa ngục. thiên đàng kéo dài từ nút giao Hồng Bàng đến nút giao Lý Thường Kiệt – Đất Thánh, dĩ nhiên cũng có lúc người ta chửi bậy khi đi ngay giờ về của học sinh Nguyễn Thái Bình, Tuy nhiên nhìn chung nếu không né được đoạn đó giờ cao điểm thì đó gọi là nghiệp quật. Địa ngục là đoạn còn lại kéo dài đến vòng xoay ngã tư Bảy Hiền. Lí do gọi nơi đây là địa ngục vì nó thuộc Tân Bình, và Tân Bình thì bạn biết nét đẹp nhất của nó rồi đấy.

Lý Thường Kiệt nổi tiếng một thời là chợ đồ si, đồ “nhảy” hoành tráng nhất Tp Hồ Chí Minh. Dạo quanh đây một vòng vào một buổi sáng đẹp trời Chủ nhật, rất có thể bạn sẽ mua được 1 con smartphone mới nguyên của một thanh niên xấu số nào đó hay một cái nhẫn hột xoàn vàng 9999k được xi hẳn hoi ở chợ Kim Biên. Còn hiện giờ thì chợ chuyển về đường Nguyễn Chí Thanh với quy mô nhỏ hơn và ít hàng hóa hơn.

Cú có gai không tự sinh ra cũng không tự mất đi, họ chỉ chuyển từ Lý Thường Kiệt về Cộng Hòa. Đừng chọc ghẹo hay khinh thường, có khi xiên thịt của mấy “chị” còn to, dài hơn cả bạn, có khi còn được đôn dên, xoáy nòng, thêm đồ chơi.

_ _ _

#L2403

By Tp Hồ Chí Minh Của Tôi | Group Tp Hồ Chí Minh ConfessionYume.vn Cám ơn mọi người đã đọc bài viết này!

Yume