ĐƯỜNG PHẠM THẾ HIỂN… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

ĐƯỜNG PHẠM THẾ HIỂN

Kéo dài từ dưới chân cầu Nguyễn Văn Cừ đoạn giao với Trần Xuân Soạn và kết thúc ở đoạn giao với đường Ba Tơ, đường Phạm Thế Hiển là con đường trường bậc nhất quận 8 và cũng là một trong các con đường quan trọng nhất của khu vực Tây Nam Sài Gòn. Và đường Phạm Thế Hiển, cũng như mọi con đường trọng tâm ở các quận khác của Sài Gòn, đó là thể hiện rõ nét nét ngầu của quận nhà, mà ở đây là ăn chơi, dĩ nhiên là theo hai hướng, ăn chơi trong sáng và ăn chơi trong vị trí tối một tí.

Đoạn từ nút giao với Trần Xuân Soạn đến ngã ba từ cầu Nhị thiên đàng xuống, có thể xem là thiên đàng ẩm thực và vui chơi giải trí của dân quận 8 và các quận lân cận cũng như là người nước ngoài đã vượt biên thành công bằng quốc lộ 50. Khu vực chợ Phạm Thế Hiển với hằng hà sa số, từ ăn no đến ăn vặt, từ cơm gà xối mỡ đến chè ba màu, đủ để đào tạo nên các mậpđịtz quận 8 có thể không biết đường xuống cầu Nguyễn Văn Cừ hay sợ leo lên cầu Chánh Hưng Tuy nhiên luôn biết chính xác vị trí nào bán cơm gà ngon, vị trí nào bán chè bà ba có bỏ thêm sương sa hột lựu, thậm chí tụi nó còn có thể đọc luôn menu và báo giá của từng quán dọc từ ngã ba Phạm Thế Hiển – Đào Cam Mộc đến đoạn giao với Cao Lỗ.

Thêm vào đó, đoạn này của Phạm Thế Hiển cũng khét tiếng trong giới ăn chơi Sài Thành với các huyền thoại mang tên Anh & Em, Hải Yến, vân vân và mây mây, mà trong một ngày ngầu trời và chịu chơi, bạn không cần phải chạy ra tận Trung Sơn để tìm Đ/c có dịch vụ súc bình xăng con, lau cột điện, đá trứng cút uy tín, chất lượng, đáp ứng tiêu chí ngon, bổ, rẻ, mang thẻ sinh viên còn được discount.

Từ ngã ba đoạn từ cầu Nhị Thiên xuống đến cầu Bà Tàng, thường được biết đến với tên gọi khác là xóm đạo quận 8. đoạn đường này đặc biệt ngầu vào công đoạn cuối năm, và sẽ cosplay Cộng Hoà vào ngày Giáng sinh. Đây cũng là vị trí check-in quen thuộc của mấy má bánh bèo thích sống ảo, đấy là sau khi tụi nó đã dành hết cả thanh xuân để chạy xe với tốc độ 5m/h để đi được từ đầu đường đến đoạn có hang đá ngầu.

Tuy nhiên, mỗi khi vào lúc triều cường, người ta lại có cảm giác như sông Sài Gòn đã dời về quận 8, còn dân chúng thì thi nhau xem ai lội nước nhanh hơn và có khi còn chuẩn bị start-up xuồng, bè các thể loại vượt biển để cạnh tranh với grab, go việt. Lội nước ở Phạm Thế Hiển không mất đi theo năm tháng, mà chuyển từ lội nước giữa đường lộ sang vừa lội nước vừa vượt lô cốt.

Bi kịch là khi bạn phải đi kiếm số nhà ở Phạm Thế Hiển, bạn chuẩn bị đầy đủ xăng cộ, cả điện thoại full pin và 3g với google maps bản mới nhất, xong bạn nhớ ra hôm ấy là Giáng sinh, và trên đường là 9981 cái lô cốt.

_ _ _

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn ConfessionChúng tôi Xin chân thành cám ơn các bạn đã xem!

Yume