Đăng nhập

Đường phố HCM ngập trong nước

Hôm qua cả phòng hí hửng kéo nhau đi ăn ai dè đến lúc về thì không còn miếng hí hửng nào nữa hết.

Hôm qua cả phòng hí hửng kéo nhau đi ăn ai dè đến lúc về thì không còn miếng hí hửng nào nữa hết. Số là con đường lúc đi khô ráo lúc về đã bát nháo vì toàn nước là nước. Mà tui nhớ là lúc mới dọn lại có ngập chỗ này đâu cơ chứ. Bực mình, leo lên mạng xem mới biết thì ra do triều cường nên TP.HCM chìm trong nước.


 

Mà không chỉ ở chỗ tui đâu (cầu Phú An đường Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh) mà còn nhiều chỗ khác nữa. Hẻm 880 XVNT (Q.BT) cũng chìm trong nước lũ vì đây là khu vực trũng. Nhiều đoạn nước ngập tới… yên xe khiến cho những người muốn về nhà phải đành vào quán ngồi chờ cho nước rút. Đường Tầm Vu, P.26, Q. Bình Thạnh cũng chịu chung số phận. Tội nhất là những người dân ở khu vực đó phải khốn đốn với nước quá cao như thế. Nhiều người dùng bao cát, dùng miếng ván thậm chí dùng cả máy bơm để bơm nước ra nhưng nước vẫn cứ tràn vào.


 

Không chỉ có ở quận Bình Thạnh ở một số quận khác nữa. Như đường Phạm Hữu Lầu (Q.7), nước từ các miệng cống tràn lên ngập hết cả một đoạn đường, có nhiều nơi ngập quá nửa bánh xe khiến cho nhiều người chọn giải pháp an toàn là… dắt bộ. Đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7) và Nguyễn Tất Thành (Q.4) cũng cùng chung số phận. Mà những con đường này không phải mới ngập bữa nay đâu, đã ngập 3 ngày rồi đó.


 

Theo Trung tâm dự đoán Khí tượng Thủy văn thì trong những ngày tới triều cường sẽ giảm xuống từ từ. Và triều cường thường dâng cao khoảng từ 7h-9h và 20h-22h mỗi ngày. Mọi người cần chú ý để sắp xếp “chạy” triều cường.

Cứ mỗi lần có mưa hay vào mùa nước là thành phố lại ca bài “phố cũng như sông” nghe mà não lòng. Không biết khi nào thành phố mình mới “khô ráo” được nữa? Hay là càng ngày càng ngập hơn?


 
Cảnh báo 20 tuyến đường bị ngập.

Trong đó, các tuyến đường bị ngập 0,2-0,3m là: Bùi Hữu Nghĩa, Ngô Tất Tố, Tầm Vu (Q.Bình Thạnh), An Điền (Q.6), Nguyễn Hữu Hào (Q.4), Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập (Q.7), Tùng Thiện Vương, Tuy Lý Vương (Q.8). Các điểm ngập từ 0,05-0,15m như: Kha Vạn Cân, Gò Dưa (Q.Thủ Đức), An Điềm, Cao Văn Lầu (Q.5), Gò Công, Phạm Phú Thứ (Q.6), Hoàng Diệu (Q.4), Thảo Điền (Q.2)...

Đường phố HCM ngập trong nước

Đường phố HCM ngập trong nước

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận