đường xa CHINH… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

đường xa CHINH

đường xa Chinh nối liền Tân Bình – Tân Phú – Quận 12, là trục giao thông quan trọng nhất nhì của thành phố, và hợp cùng với Cộng Hòa và Tân Kỳ Tân Qúy, trở thành thế tam lộ phân tranh, ganh đua nhau từng cái nhíu mày, từng câu chửi một trong đề cử cho danh hiệu “Con đường tạo nghiệp” ở Bắc Tp.HCM.

Điểm dễ thấy đầu tiên ở Trường Chinh, cũng là điểm đẹp của Tân Phú – Tân Bình, đó là kẹt xe. Kẹt sáng, kẹt chiều, kẹt ở đường lộ, kẹt luôn ở chân cầu Tham Lương hay trước khu công nghiệp Tân Bình. Nam Cao chỉ tạo ra một Chí Phèo về mặt văn học, Nhưng 6h tối đường xa Chinh là nơi khai sinh ra hàng vạn Chí Phèo về mặt thực tế. “Đã từng muốn chinh phục cả thế giới, Nhưng khi quay đầu lại, từng mét từng mét một đều là xe” – trích Con đường năm ấy chúng ta cùng bị kẹt.

Đặc điểm còn lại ở đường xa Chinh thì còn tùy vào độ tạo nghiệp của bạn, đó là nạn đinh tặc, nhấl là khu vực đi qua quận 12, từ cầu Tham Lương đến vòng xoay An Sương. Tương truyền, ngày xưa người ta còn có ý định đem lốp xe đằng sau khi đi qua Trường Chinh tái chế lại để cạnh tranh với dép tổ ong huyền thoại và các ai bị hội chứng sợ lỗ (hay còn gọi là Trypophobia) mà nhìn mấy cái lốp này cam đoan buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ám ảnh cho đến khi rời cõi tạm. hiện nay thì đường này chủ yếu là đá sỏi, ít đinh hơn Nhưng trong một ngày bình thường như mọi ngày, lớ ngớ đi qua đây, cam đoan xe bạn vẫn cán đinh không trượt cây nào.

Đối với người dân khu vực Tân Bình – Tân Phú – Quận 12, thì kỹ năng sống quan trọng nhất khi lưu thông trên con đường này là một sự bền bỉ kiên nhẫn, xe đổ xăng đầy bình, lốp xe bơm vừa đủ và tuyệt đối không vì bất kì lí do gì mà đang lưu thông ở đây lại rẽ ngang. “Đáng lẽ em cứ tiếp đến đi Trường Chinh thì chỉ bị đánh trễ thôi, em rẽ qua đường khác đi cho nhanh, kết quả là bị đánh vắng luôn” – một sinh viên vừa bị trừ hết điểm chuyên cần chia sẻ.

_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionYume.vn Xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Yume