Đăng nhập

em bé ơi.

Ôi, bỗng dưng muốn có một đứa bé đến điên lên được. Thấy yêu tụi nó, ra đừơng nhìn thấy em bé là không thể kìm lại, nhìn nó đắm đuối...

Nói ra thì buồn cười, nhưng muốn có một em bé. Không phải là em bé do mẹ mình sinh ra làm em mình, mà là em bé do mình sinh ra [!]. Một em bé mà sẽ là con mình ấy, để mình được ôm, ấp, hôn nó thật nhiều, ngửi cái mùi thơm đầy yêu thương của một đứa trẻ. Rồi ngắm nhìn nó, thấy nó có những nét giống mình, như ngày xưa mẹ mình ngắm mình và nâng niu mình ấy.

Ôi, thích là một chuyện, yêu là một chuyện, còn nuôi nó được hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Mình mới 16 tuổi. Giấc mơ có một em bé... Qủa là xa vời..

Thật sự muốn vậy. Vì mình luôn có cảm giác rộn ràng mỗi khi nhìn thấy em bé. Có thể là vì bất cứ em bé nào cũng có một phần ngây thơ tuyệt diệu vô cùng mà ở cái tuổi mình, hay bất cứ cái tủôi nào khác, không có lại được.

Khi mà mình lớn lên, trưởng thành rồi, thì cái việc có em bé cũng chẳng phải cái việc khó khăn gì lắm...

Nhưng mình còn phải đi học, đậu đại học, đi làm, kiếm tiền, rồi mới tính đến việc có em bé. Và việc trung gian rất rất đáng bàn, chính là việc mà nằm ngay giữa lằn ranh kiếm tiền và có em bé, đó là kiếm-ngừơi-yêu, ngừơi mà trong tương lai em bé sẽ gọi là bố!!

Ai sẽ làm bố em bé?! Ai là người em bé gọi là bố? Nói chung mình không biết. Mình chỉ biết là mình phải yêu thương người đó thật nhiều cơ, thì em bé mới có thể xinh xắn được. Khó lắm, khó lắm, khó lắm.

Em bé ơi... em bé ơi...

Thôi chết mình rồi, tại sao lại có những suy nghĩ như thế khi đang ở tuổi này... Thôi thôi đi học bài tiếp. Mẹ mà đọc được những dòng này, là thể nào cũng nhìn mình bằng ánh mắt khác.

ảnh: em bé con cô giáo mình đấy, yêu không? Mới gặp nó hôm qua, thiên thần...hix, huhu, muốn có em bé!

20.9.08
Thảo Nguyên
[lại một phút bốc đồng]

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận