"EM MUỐN SỐNG BẰNG CHÍNH ĐỒNG TIỀN MÌNH TẠO RA"…. – Yume.vn

— Yume.vn —

"EM MUỐN SỐNG BẰNG CHÍNH ĐỒNG TIỀN MÌNH TẠO RA".

"Lần đầu tiên trong đời hai mẹ con em được cầm một số tiền lớn như vậy, mà còn là tiền đô nữa. Em run lắm!" – Hiền, cậu lao công trẻ tuổi cười hiền khô khi nhắc đến câu chuyện chỉ mới xảy ra hôm kia, khi hai mẹ con cậu vô tình nhặt được một số tiền rất lớn trong khi dọn vệ sinh ở chung cư.

Hiền kể lại: "Lúc đó em gọi cho quản lý báo rằng có nhặt được một sấp tiền đô trong túi rác. Chị quản lý dặn là chụp hình lại, rồi đếm xem có bao nhiêu tờ. Lần đầu tiên trong đời em cầm một số tiền lớn như vậy!".

Bố của Hiền mất sớm, một mình mẹ cậu lam lũ đi thuê làm mướn để nuôi con ăn học. Thương mẹ tảo tần, sau khi tốt nghiệp lớp 9, Hiền quyết định thôi học để đi làm kiếm tiền phụ mẹ.

Cô Đào xúc động nhớ lại: "Hồi đó nó học giỏi lắm chứ, ngoan ngoãn nữa, cô giáo khen lắm! Tuy nhiên mà nhà nghèo, nó nghỉ học đi bán chuối chiên dạo, rồi đi phụ việc cho quán ăn của dì. Nó thương mẹ lắm!".

Làm mẹ ai chẳng mong con mình học hành đến nơi đến chốn, thành danh thành tài, Tuy nhiên đâu phải cứ mong là được. Dẫu vậy cô Đào luôn dặn con: mình nghèo, Tuy nhiên nghèo cho sạch, đừng tham lam.

Cũng như câu nói của một người dân trong chung cư mà tôi rất ấn tượng – "7.000 USD tuy là rất lớn với cô Đào và em Hiền, Tuy nhiên không đủ để mua lòng tự trọng của họ".

Hành động của mẹ con cô lao công, thật sự rất đáng quý trọng phải không? ❤️. CHIA SẺ để các hành động tốt này được lan tỏa bạn nhé!

#Kenh14Photo


Yume.vn Chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Yume