trang Blog

emarketingprovn8Tham gia: 09/07/2009
  • Bắp bò ngâm chua ngọt
    Thư Giãn
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Bắp bò ngâm chua ngọt

    Bắp bò ngâm chua ngọt
    Chỉ là thêm sắc thêm hương cho mâm cỗ ngày xuân nhưng lại là món mà bạn sẽ nghĩ ngay đến khi đã quá ngán thịt mỡ dưa hành. Món này ăn không hoặc cuốn với bánh tráng rau sống thì không chê vào đâu được.

    Nguyên liệu: 1 kg bắp bò, 1 nhánh hồi, 1 củ quế, 3 súp gừng, 3 thìa cà phê hạt nêm, 800ml giấm gạo, 1,5 kg đường, 1 thìa cà phê muối.

    Thực hiện: Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 tai hồi, 1 ít quế, một nhánh gừng nhỏ đập dập, vớt ra để nguội.

    Cho giấm gạo, đường, muối vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy vừa tan đường tắt bếp, để nguội.

    Xếp bắp bò vào keo thuỷ tinh, rót nước giấm đường vào ngập bắp bò. Cho tai hồi, quế, gừng thái lát vào đậy kín nắp, để nơi thoáng mát khoảng ba ngày là dùng được. Khi ăn cắt từng lát vừa ăn.

    Bảo quản nơi thoáng mát có thể để được 1 tháng.

    Mách nhỏ: Để giảm bớt mùi bò khi chế biến món "bắp bò ngâm chua ngọt" ta nên luộc bắp bò với quế, hồi và gừng. Bắp bò nên luộc mềm thì khi ngâm giấm đường bắp bò sẽ mau thấm và ngon hơn. Tránh những chất làm mềm như muối diêm, bột sô đa...

    Bắp bò ngâm chua ngọt