Entry for August 22, 2008

Bữa sáng với bánh crepe



Làm sao để một tuần dùng bánh crepe mà vẫn không ngán? Các bí quyết chế biến dưới đây sẽ tạo sự ngạc nhiên cho bạn.

Thứ 2 - Bánh crepe nhân mứt dâu

ảnh minh họa
Nguyên liệu:

Bánh crepe: 100g bột mì, 250ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 2 quả trứng gà, 20g đường, 1 thìa súp rượu rhum.

Nhân: 200g mứt dâu tây, kem sữa tươi, trái cây tùy thích.

Thực hiện:

Đập trứng, bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ, đánh tan. Cho vào sữa tươi, bột mì, 50ml nước, bơ nấu chảy, đường và rượu vào, trộn đều, lược lại, cho bột ủ 30 phút.

Đun nóng chảo không dính, múc một lớp bột mỏng đổ vào chảo, rán vàng đều hai mặt. Tiếp tục, rán hết phần bột còn lại.

Trải bánh ra, cho nhân mứt vào, gấp bánh lại thành hình tam giác. Thực hiện với các miếng còn lại. Dùng lạnh, ăn kèm với kem sữa tươi, trái cây.

Thứ 3 - Bánh crepe nhân thịt gà


Nguyên liệu:

Bánh: 100g bột mì, 250ml sữa tươi không đường, bơ mềm, 1 quả trứng gà, muối.

Nhân: 200g ức gà, tỏi và gừng xay, ớt chuông xanh, vàng, đỏ, bột cà-ri, ớt bột, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt.

Thực hiện:

Trộn đều bột mì với lòng đỏ trứng, sữa, bơ, 1/2 thìa cà-phê muối, 50ml nước, lược lại, để bột nghỉ 30 phút.

Tráng bánh vàng hai mặt bằng chảo không dính.

Phi thơm gừng, tỏi xay, cho thịt gà thái sợi, ớt chuông xanh, vàng, đỏ cắt khúc vào xào. Cho bột cà-ri, ớt bột. Nêm hạt nêm vừa ăn.

Cuốn bánh với nhân. Dùng nóng với tương ớt.

Thứ 4 - Bánh crepe nhân hải sản


Nguyên liệu:

Bánh: 100g bột mì, 250ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 20g bơ, 1 thìa súp rượu rhum, muối.

Nhân: 100g tôm, 100g sò điệp, 100g nấm rơm, phô mai, 120ml sữa tươi, bơ, bột mì, hạt nêm.

Thực hiện:

Trộn đều bột mì, lòng đỏ trứng, sữa, bơ nấu chảy, rượu, 50ml nước, 1/2 thìa cà-phê muối, lược lại, để bột ủ 30 phút.

Tráng bánh vàng hai mặt bằng chảo không dính. Nấu chảy bơ, cho bột mì, sữa vào khuấy tan.

Thêm tôm, bóc vỏ sò điệp và nấm cắt nhỏ vào. Nêm 1/2 thìa súp hạt nêm. Cuộn bánh với nhân, rắc phô mai bào sợi.

Thứ 5 - Bánh crepe nhân thịt cua


Nguyên liệu:

4 miếng bánh crepe, 100g thịt cua, 100g sò điệp, 200g ớt xanh, vàng, đỏ, 2 củ hành tím, 1/2 quả dưa chuột, 1 quả cà chua, tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Thêm thịt cua, sò điệp vào xào săn. Cho các loại ớt chuông và dưa chuột thái quân cờ, cà chùa thái hạt lựu vào xào. Nêm tương cà, tương ớt, hạt nêm, đường cho vừa ăn.

Rán vàng hai mặt bánh crepe với dầu ăn. Cho nhân vào bánh, cuộn lại, chấm tương ớt.

Thứ 6 - Bánh crepe hương cam


Nguyên liệu:

Bánh: 125ml sữa tươi, 125ml nước, 2 lòng đỏ trứng gà, 125g bột mì, 20g đường, bơ.

Nhân: 200ml kem sữa tươi, 1 quả cam vắt lấy nước, vỏ thái nhỏ, 1/2 thìa súp nước cốt chanh.

Thực hiện:

Đánh tan sữa, nước, lòng đỏ trứng, bột mì, đường, 30g bơ nấu chảy, để khoảng 30 phút. Cho 1/2 thìa súp bơ vào chảo không dính, tráng bánh vàng hai mặt, để nguội.

Cho kem sữa tươi vào máy, đánh hơi nổi, cho tiếp nước cam, nước cốt chanh, vỏ cam vào. Tiếp tục đánh cho kem nổi đặc. Cho kem vào bánh, cuộn lại trang trí kem.



Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận