Đăng nhập

Entry for December 25, 2006

Noel năm nay mình quyết định không đi đâu cả. Đây là noel đầu tiên mình không muốn đi đâu, chỉ đơn giản là bỗng dưng thấy buồn nên không đi đâu. Tuy vậy noel năm nay không buồn chán tí nào, thậm chí mình còn cảm thấy vui hơn mọi năm. Hôm qua mình và những người bạn cùng phòng thức 8 đủ chuyện trên trời dưới đất, và chuyện cuộc sống hiện tại. Thỉnh thoảng được 8, được tâm sự với các bạn thật sướng, bao nhiêu chuyện trong lòng đều có thể trút hết. Thật thoải mái. Cám ơn những người bạn của tôi

Bước sang ngày 25, sau dêm noel. Cuối tháng rồi, BQL KTX lại lên từng phòng ghi điện. Hơn tháng rồi cái CB trước KTX không biết bị cái gì mà cứ nhảy hoài làm cứ hễ khoảng 10h là KTX lại cúp điện, nhiều hôm cúp đến tận chiều hôm sau BQL mới chịu kêu điện lực lên kéo cái CB bị nhảy. Rõ chán. Có lẽ vì giờ đó nhiều phòng nấu mì ăn khuya nên bị quá tải. Vậy là BQL quyết định đi thu hết mấy cái ấm nước. Vậy đó, nguyên tháng vừa rồi không được nấu nước ăn khuya, còn mấy anh đang làm LVTN thì thê thảm hơn, phải chạy đi chạy lại, bê máy tính tới lui để làm đề tài.

Thế là điện tháng này phòng mình giảm xuống đến kỉ lục : 92kW! Một chuyện động trời cho 102, trước giờ luôn đứng thứ 2 trong KTX về điện tiêu thụ hàng tháng (bình quân là khoảng 400kW). Ghi điện xong, cả phòng đang còn bất ngờ vì kỉ lục mới này thì trưởng BQL đùng đùng chạy lên tuyên bố 1 câu xanh rờn : "phòng các anh ăn cắp điện, tôi sẽ cắt điện và phạt các anh". Thấy vậy phòng mình nói tháng rồi cúp điện, kêu ổng đều tra làm rõ. Trưởng ban lại phán 1 câu mà đến bây giờ phòng mình xem là 1 trong những câu nói bất hủ : "tôi khẳng định" rồi bắt thang leo lên cắt điện. Bồi thêm 1 câu : "Từ đây đến 12h00, nếu các anh còn không nhận thì tôi sẽ niêm phong phòng".

Từ trước đến giờ mình cũng chẳng ưa gì cái ông trưởng ban này, có nhiều vụ trong KTX mà ổng xử ngang tới mức chịu không nổi. Nhưng vì không liên quan tới mình nên mình cũng chẳng nói gì. Vậy mà bây giờ lại làm như vậy thì thử hỏi ai chịu nổi. Mình cũng chẳng thèm cãi làm gì, ngồi nhìn ông trưởng ban đáng kính "nói chuyện" với trưởng phòng và 1 anh cao học đang làm đề tài, và cười. Hình như ổng thấy mình cười nên quay ra nói: "tôi không cãi nhau với các anh, có việc gì thì xuống văn phòng BQL làm việc".

Thật bó tay! Vậy mà còn chưa hết. Nghe trưởng phòng kể lại. Xuống đó ổng có nói lý lẽ gì đâu, toàn là quát tháo với khẳng định. Ổng còn thêm 2 câu nữa: "anh học điện mà làm như vậy đó hả", rồi "nếu anh không làm thì cũng phải điều tra coi ai làm". Ổng nói vậy là sao? Trong phòng chỉ có 2 người học điện, mình và trưởng phòng. Với lại điều tra thì điều tra ai, phòng 102 bị nghi ngờ không lẽ đi điều tra phòng 103. Cái ông trưởng ban này thật là hết nói. Cư xử cứ như người vô học, không hiểu sao ông ta lại được sở giáo dục KG cử lên đây làm trưởng ban nữa.

Phòng mình được 1 phen cười vỡ bụng vì những câu nói của vị trưởng ban. Và 1 bữa trưa khỏi phải ăn cơm, tức phát no luôn. Đang tức mình, mình nghĩ là sẽ gửi 1 lá đơn về sở giáo dục. Còn ổng bắt phòng kí tên nhận ăn cắp điện thì đừng có mơ. Cùng lắm thì cả phòng dọn ra ngoài ở. Mình cũng muốn dọn ra ngoài từ lâu rồi.

Không biết ổng suy nghĩ như thế nào. Lúc đầu tuyên bố là sẽ không nối điện lại cho phòng trừ phi điều tra rõ. Vậy mà đến chiều ổng tự mình chạy lên nối điện lại cho phòng và nói chuyện rất nhẹ nhàng, khác hẳn lúc sáng: "theo dõi 1 tháng". Thật hết biết ??!!... Để xem 1 tháng sau ổng nói như thế nào với phòng mình.

Thôi không nói chuyện này nữa. Cũng trong ngày này, mình nhận được 1 tin nhắn. Tin nhắn này làm mình rất buồn. Mình là người rất dễ quên hay sao? Mình cũng giống như những người khác? Thật ghét quá, mình rất ghét bị so sánh như vậy. Nhưng thôi, không cần phải nói nhiều, thời gian sẽ chứng minh tất cả.

Sắp thi rồi, cố lên phong ơi, cố lên bà con Việt Pháp 2003 ơi...

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận