Đăng nhập

Entry for January 25, 2008

Kết bạn hay kết bè? (MTO 1 - 25/1/2008)

Có những "tình bạn" khiến một nhóm bạn tự cô lập mình trong một tập thể lớn. Bạn bè của bạn thì sao?
>> Điều bạn đã dành cho tôi
>> Anh hùng của tớ

Hãy nhìn lại xem bạn đang có một hội bạn hay là một hội bè phái mà bạn gia nhập chỉ để được nổi bật trong lớp hay không nhé.


1. "Tình bạn" tốn kém

Đó là hội bạn gồm các chàng trai công tử hay những cô gái tiểu thư con nhà giàu được ba mẹ cưng chiều và cung cấp tiền bạc luôn dư dả. Chúng ta thường thấy những nhóm bạn "thân" này ở các nơi sang trọng và sầm uất trong thành phố, hầu hết là phải đi xe hiệu, ăn mặc thời trang và nói chuyện.. sành đời một tí!

Thế nhưng, khi túi tiền của cả nhóm bị eo hẹp thì cũng là lúc tình bạn tan rã. Bởi sẽ chẳng có những cuộc đi chơi, uống cà phê hay vũ trường nhộn nhịp như xưa. "Tình bạn" này chỉ có được qua những cuộc vui.

=> Một nhóm bạn thực sự không quan tâm là họ sẽ đi đâu, nơi nào, đẹp hay không. Đối với họ, chỉ cần được đi bên cạnh bạn bè, không cần biết bạn bè ăn mặc đẹp hay xấu, đi xe gì, thì dù đi bất cứ đâu họ cũng thấy vui rồi.

2. "Tình bạn" cùng chung số phận

Đó là các thành viên trong nhóm có ý nghĩ cực kỳ..ngốc xít. Lúc nào cũng giương cao khẩu hiệu như "tình anh em keo sơn gắn bó", "có phúc cùng hưởng có hoạ cùng chia", "đoàn kết chết chùm"...Chỉ cần bất cứ thành viên nào trong hội gặp vấn đề là các anh em lập tức nhảy vào "chia sẻ" khó khăn, bất kể đúng sai.

Thường thấy là khi một thành viên trong nhóm bị thầy đuổi ra khỏi lớp do không chú ý nghe giảng, các thành viên còn lại cũng cố ý gây mất trật tự để được theo bạn mình ra khỏi lớp, "chia sẻ" số phận. Hoặc như một nhóm có thể cúp học khi hôm ấy có một thành viên không muốn đến trường.

=> Một nhóm bạn thực sự sẽ không lao xuống vực cùng bạn mà sẽ cố gắng kéo bạn lên khỏi vực thẳm. Bởi bạn bè thực sự luôn biết, và luôn mong muốn những điều tốt nhất sẽ đến với bạn. Họ cũng buồn khi bạn buồn nhưng sau đó sẽ tìm mọi cách để làm bạn vui, thay vì ngồi buồn cùng bạn mãi như thế.

3. "Tình bạn" giang hồ

Thành lập hội nhóm, các thành viên đều yên tâm mình đã có "băng đảng" đông đảo phiá sau, không còn lo sợ bị ai doạ đánh trong trường. Ngược lại, nhóm bắt đầu ỷ đông hiếp yếu, đi khắp trường để đàn em phải nể nang khiếp sợ mà phục tùng.

Nhóm bạn này thường dựng xe trước cổng trường và an ủi thành viên trong nhóm rằng "Thằng nào doạ đánh mày? Đừng sợ! Tụi tao chém hết!" Rất hùng hổ, nhưng khi thầy giám thị bước ra thì cả nhóm đều nhanh chân chạy mất dép, để lại mỗi nạn nhân bơ vơ trước trường và một mình gánh chịu hậu quả.

=> Một nhóm bạn thực sự không muốn bạn dính vào các rắc rối trong trường, càng không làm cho bạn phải gánh những hậu quả to tát hơn. Họ sẽ tìm cách hoà giải và đưa ra cho bạn hướng giải quyết đúng đắn nhất!

Kết:

Tình bạn giản dị và chân thành, không cần phô trương, chẳng cần khoe mẽ! Kết bạn để cùng nhau chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhau chứ không phải để nổi bật nhờ những "chiến tích" lập dị. Bạn hiểu điều đó mà, đúng không?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận