trang Blog

 • MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ QUẢNG TRỊ..............
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ QUẢNG TRỊ..............

  ĐẦU TIÊN LÀ HÌNH ẢNH TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ...................ĐẸP NHƯ TRONG MƠ..HIIHI
   
   
   
   
   
  vn Quảng Trị yêu thương!!!

  đầu tiên là 1 pic về tượng đài thị xã, biểu tượng cho sự hi sinh anh dũng của người dân Quảng Trị


  Cầu Thạch Hãn bắc qua sông Thạch Hãn
  Đây là cầu cũ

  Cầu mới nì

  Tiếp theo là trường Bồ Đề, ngôi trườn đã mang đậm dấu ắn của lịch sử.....là một trong những nhân chứng của chiến tranh  Đây là dòng sông Thạch Hãn thân thương với bao nhiêu máu, mồ hôi và nước mắt của bao nhiêu chiến sĩ đã ngã xuống nơi đây. Hằng năm vào 30/4 ko những nhân daan thị xã Quảng Trị mà còn nhiều nơi khác đã đến đây để dâng hương dân hao tưởng nhớ nững anh hùng.

  Tháp chuông vừa được xây dụng cách đây khoảng 2 năm, giữa khoảng không gian giao giữa Thành Cổ và sông Thạch Hãn.Cứ mỗi dịp rằm hay lễ lớn tiếng chuông lại ngân lên để câu siêu cho hương hồn của các chiến sĩ.


  Còn đây là ủy ban thị xã


  CÒN ĐÂY LÀ THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ NI

   

   

   

  . Nếu ai có dịp ghé QT, hãy một lần đặt chân đến Thành Cổ, để đc tham quan, và tận mắt nhìn thấy cỏ xanh Thành Cổ, được lắng nghe những câu chuyện của một thế hệ thanh niên anh dũng, kiên cường trước bom đạn...
  " Hễ có Việt Nam có Cổ Thành
  Nối vòng hoa lữa với Khe Sanh
  Huân chương khó đủ từng viên gạch
  Tấc đất từng giây mỗi lá cành"
  Trần Bạch Đằng
  Cửa chính của Thành Cổ

   

   

  Thành cổ xưa

   


  Thành Cổ Ngày Nay


  Đài Tưởng Niệm Thành Cổ Quảng Trị

  Ảnh từ bên trong Đài tưởng niệm

  Cửa Tiền Thành Cổ

  Nấm mồ chung cho những chiến sĩ đã ngã xuống trên đất thành cổ

  Cửa Tiền (Nhìn từ bên ngoài vào)

  Bảo tàng di tích Thành Cổ Quảng Trị


  Từ đài vọng gác ( phía trên cửa chính) nhìn vào:  Tượng đài Thành Cổ:  Với hình tượng mang ý nghĩa tâm linh :  Phía dưới tượng đài:
  Từ chính giữa nhìn ra cửa hậu :

     Bên dưới có trưng bày các hiện vật :

  Chiếc chuông do gia đình một chiến sĩ tặng khu di tích :


  Con đường dẫn ra cửa Tả, thông ra sông Thạch Hãn, dòng sông của Máu và Hoa :  Ngoài ra, khu di tích còn có Nhà bảo tàng, tượng đài Sinh Viên, Lô cốt nhà tù:
  Nhà bảo tàng nơi lưu giữ những hiện vật của các chiến sĩ :  Bên trong,
  bức tường lớn là hình ảnh Thành Cổ bị san phẳng bởi bom đạn, hình tượng ngọn lữa cháy mãi:  Câu nói của Cố tổng bí thư Lê Duẩn:  Hình tượng người chiến sĩ đc tái hiện :  Những bức ảnh , hiện vật được trưng bày tại bảo tàng:  Bức ảnh nổi tiếng, " nụ cười chiến thắng", chụp chiến sĩ Lê Xuân Chinh của Đoàn Công Tính chụp. Là bức ảnh mà không ít những người du khách đến đây đã phải thốt lên đầy thán phục.

     Bây giờ, khi đến Thành Cổ bạn sẽ được nhìn ngắm một màu xanh của cỏ cây hoa lá. Màu xanh của mầm sống được nuôi nấn từ đóng tro tàn đỗ nát, từ sự cày sới của bom đạn, từ máu và nước mắt của biết bao người con, họ đã trở thành một phần của mảnh đất quê tôi. Để tưởng nhớ đến sự hy sinh lớn lao ấy, hàng năm cứ mỗi dịp 30/4- 1/5, trên dòng sông Thạch Hãn, những con người đang sống hôm nay, thả những đóa hoa, những nén nhang theo dòng nước, để ngân vang trong tâm tưởng câu thơ :

  " Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ,
  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
  Có tuổi đôi mươi thành sóng nước
  Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm. "

  Ảnh chụp tháng 3/2008

   

   

  THÁP CHUÔNG  .

  Tháp Chuông

   

   

  nhà tưởng niệm cố tổng Bí Thư Lê Duẩn  - đây là khu nhà tưởng niệm.


  - ngôi nhà mà trước đây bác Lê Duẩn ở cũng gia đình..
  đây klà phía trước sân của 3 dãy nhà, nhìn ra pờ sông thạc hãn...

   

   

   

  CÒN ĐÂY LÀ THÁNH ĐỊA LA VANG

   

  Thánh địa La Vang   

  TRẦM TRÀ LỘC

   

   

  CÒN ĐÂY LÀ MỘT SỐ ĐỊA DANH KHÁC


  chợ quảng trị đó !!

  chùa Sắc Tứ Tịnh Quang (ái tử)
  khu thương mại lao bảo
  thành cổ QT
  ven bờ hiên lương
  nhà thờ La Vang

  bến cảng


  trường bồ đề TX quảng trị

  địa đạo vĩnh mốc

  THÊM MẤY MÓN ĂN QUẢNG TRỊ NỮA NÌ

  Cháo kê

   


  Với teens ở các vùng khác chắc ít khi được nghe thấy món này, hoặc có thì cũng chỉ là ở trong các tác phẩm văn học đúng không? Biết miêu tả thế nào nhỉ? Cháo kê cũng gần giống bánh đa kê ở một số nơi, điểm khác ở chỗ kê được làm loãng hơn, mềm hơn và không đặc bằng.

   


  Cháo kê ở đây được ăn cùng đậu huyết và đậu đỏ nhừ tơi… tất cả đều không nêm nếm thêm đường hay muối như cố ý làm nổi bật lên cái vị ngọt tự nhiên của kê và đậu, cái vị thanh nhẹ nhàng, thuần khiết… dẻo quánh… bùi bùi thật mộc mạc.
  Bánh mì

   


  Không phải bánh mì pate đâu, bánh mì ở đây được ăn cùng thịt ba chỉ rim mặn ngọt với giò các bạn ạ. Về các món kho, rim có lẽ miền Bắc không thể sánh bằng, thịt được kho đậm rất dậy mùi và có màu vàng cánh gián thật hấp dẫn.

   


  Bánh mì ở Quảng Trị có dạng nhỏ và dài gần giống với bánh mì Hải Phòng í. Và còn một điểm đặc biệt nữa là món bánh mì này còn ăn cùng bơ đậu phộng do người bán hàng tự làm nữa cơ, đặc biệt nhỉ? Các bạn nhớ ăn thử nhá!
  Bắp hầm

   


  Một số bạn quen với ngô bung thì ở đây có bắp hầm là “anh em họ hàng” với ngô bung đấy ạ. Điểm khác là bắp non hơn được hầm cho nở bung ra và trộn cùng đậu đỏ. Thế nên khi ăn, bạn sẽ thấy được cái vị thơm, dẻo hơi ngậy béo rất ngon.

   


  Mà các teens nhà mình chú ý nha! Ăn kèm với bắp hầm là muối vừng…ngọt đấy! Ăn thấy hợp lắm í!
  Xôi

        Với xôi thì không có nhiều điểm đặc biệt lắm, nhìn sơ sơ thì có xôi bắp, xôi nếp, xôi đậu… Trong đó đáng thử nhất là xôi bắp.

     Xôi được trộn lẫn với bắp, mỡ hành nên rất dẻo và dính. Phần đậu xanh cũng không giống với ngoài Bắc là được giã nhỏ rồi nắm lại, thái mỏng. Đậu xanh ở đây chỉ dừng lại ở bước giã nhỏ thôi nhưng đấy lại là nét đặc trưng riêng đúng không? Bạn nhớ ăn thử món này nha! Bọn tớ đảm bảo là bạn sẽ thích đấy!
  Ngoài ra, ở Quảng Trị vẫn còn nhiều món ngon và lạ lắm, ví như: bún hến, miến trộn và các loại bánh khác… Nhưng do bài viết có giới hạn vì thế teens ở Quảng trị ơi, giúp bọn tớ giới thiệu nốt nhé!

     À, nếu các bạn đến Quảng Trị mà muốn tìm ăn các món này thì cứ vào chợ í, trong đó có bán đầy đủ tất cả mọi thứ đấy! Chỉ mất khoảng 2 – 5k thôi! (lượm lặt)

  CƠM HẾN

  NGUỒN: LẤY ẢNH TRÊN DIỄN ĐÀN QUẢNGTRINET.COM. có 1 số bức hình thì xin phép chủ nhân, còn 1 số ko, cho hay ko chắc tùy họ .hehehe.

   

   
  MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ QUẢNG TRỊ..............