trang Blog

funny113Tham gia: 23/03/2010
 • ý nghĩa của chuông gió( phong linh)
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  ý nghĩa của chuông gió( phong linh)

  Nguồn gốc của phong linh Phong linh hay chuông gió, có nguồn gốc từ trung quốc,cái nôi của thuật phong thủy.

  Nguồn gốc của phong linh:

  Có thể làm bằng nhiều chất liệu,nhưng bằng kim loại là tốt hơn cả. Âm vang của phong linh bằng kim loại cũng trong trẻo ,thanh thoát hơn. Hiện nay chất liệu gốm cũng tạo nên âm thanh rất đặc biệt

  Từ thế kỉ 12, khi đạo Phật được truyền bá vào Nhật Bản, thì phong linh cũng "nhập quốc tịch" nước này . Người Nhật Bản gọi phong linh là Furin

  Furin ở Nhật bằng chất liệu kim loại vẫn mang sắc thái ý nghĩa hơn, ngoài ra, còn được làm bằng thủy tinh. Furin thường được kèm theo một mẫu giấy nhỏ phía dưới với ý nghĩa gởi thông điệp theo gió.

  Ý nghĩa của phong linh :
  Trong phong thủy: Phong linh hóa giải hung khí và mang lại điều an lành cho ngôi nhà.

  Tuy nhỏ bé nhưng tác dụng của chuông gió là vô cùng kỳ diệu và không thể kể hết được. Nó có tác dụng tiêu tán, hoá giải hung khí án ngữ hoặc chiếu đến vị trí nào đó trong không gian. Treo chuông gió để hoá giải hung khí, biến hung thành cát. Đem lại cát khí, sự an lành và may mắn khi căn nhà, văn phòng hoặc cơ sở không may bị phạm những cấm kỵ

  Treo chuông gió để hoá giải hung khí, biến hung thành cát. Đem lại cát khí, sự an lành và may mắn khi căn nhà, văn phòng hoặc cơ sở không may bị phạm những cấm kỵ.

  Ở đây, chúng tôi không bàn tới thuật phong thủy của chiếc chuông gió, nhưng nếu bạn thử treo một chiếc trong căn hộ của bạn, bạn sẽ thấy những tác dụng của nó. Nên treo ở giữa nhà hoặc trước cửa ra vào, cửa sổ ở hướng xấu của căn nhà, nếu treo chỗ có gió thì càng tốt vì âm thanh chuông gió phát ra sẽ có tác dụng hoá giải khí xấu rất hiệu quả.


  Tượng trưng cho sự may mắn,thuận lợi.

  Phong linh là hồn của gió, là sự hiệp hòa giữa chuông và gió để tạo nên một âm điệu của đất trời cỏ cây, của âm dương nhật nguyệt.

  Phong linh còn thể hiện sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên – hài hòa giữa con người với đất trời.

  Trong tình yêu phong linh mang thông điệp là “anh sẽ mãi mãi bên em”.

  Phong linh Và truyền thuyết về tình yêu thì chiếc chuông gió sẽ gắn kết tình yêu hai người mãi mãi khi một người trong hai người lạc mất nhau người con gái sẽ rung lên từng hồi chuông để chỉ đường dẫn lối cho người con trai trở về.

  Nếu một ai đó mang tặng bạn một chiếc phong linh thì có nghĩa là người đó chúc bạn luôn vui vẻ và gặp may mắn ^_^

     Những lễ hội :Những lễ hội Tại Nhật Bản, các bạn Furin đáng yêu của chúng ta còn được yêu thích đến nỗi tại một ngôi đền nằm ở ngoại ô Tokyo người ta còn dành riêng một lễ hội về Fūrin vào ngày 20 tháng Bẩy hàng năm đó nhé. Trong những lễ hội như thế, có tới hơn 25.000 chiếc Fūrin cùng hơn 600 kiểu dáng và chủng loại được triển lãm, bày bán.

  ý nghĩa của chuông gió( phong linh)