Đăng nhập

Gái một con có nên tái hôn với trai tân ?


Gái một con có nên tái hôn với “trai tân”?

Gái một con có nên tái hôn với 'giai tân'?, Tình yêu - Giới tính, tu van tinh yeu online, gai 1 con, trai tan, tinh yeu gioi tinh, tai hon,

Liệu em có nên kết hôn với một giai tân? (Ảnh minh họa)

Em đã ly hôn, có 1 con gái nhỏ. Bạn trai hiện tại của em rất thương em nhưng anh ấy là 'giai tân' lại kém em 2 tuổi. Em có nên kết hôn với anh ấy?

Chị Thanh Bình thân mến !
 
Hiện giờ em đang cảm thấy bế tắc và không biết nên làm thế nào, em chia sẻ mong chị giúp em.

Em là người phụ nữ đã ly hôn được một năm rồi, hiện tại em 29 tuổi và có một bé gái 3 tuổi. Công việc của em tương đối ổn định và có thể đảm bảo cuộc sống của hai mẹ con.

Lý do em ly hôn do chồng em tối ngày nhậu nhẹt, không lo cuộc sống cho vợ con, có thể nói đó là một người đàn ông lười biếng và  vô trách nhiệm.

Trước lúc ly hôn, em buồn nên  hay lên mạng chát với những người bạn và muốn tìm được những lời khuyên từ họ, trong những người đó có anh. Anh ấy nhỏ hơn em hai tuổi, cũng đang công tác ở một cơ quan có tiếng. Chúng em ban đầu là bạn thân, và anh ấy đã giúp em rất nhiều trong chuyện tình cảm, anh ấy luôn lắng nghe và chia sẻ cùng em mặc dù chúng em chưa một lần gặp.

Sau khi ly hôn một thời gian, em và anh ấy quyết định gặp nhau, và ngay lần đầu tiên ấy em và anh đã yêu nhau, em biết như thế là dại dột, nhưng sau đó anh ấy yêu em thật và muốn tiến tới hôn nhân với em. Gia đình em cũng biết chuyện. Anh ấy đã đến nhà và xin bố mẹ em cho anh ấy theo đuổi em, dù biết hoàn cảnh của em là như thế nhưng anh vẫn muốn xây dựng với em. Và điều đặc biệt là anh ấy rất yêu và quý con gái em, đó là tình cảm thật, không phải giả tạo, em đã theo dõi và quan sát rất kỹ, bản năng làm mẹ cũng khiến em nhận ra điều gì là an toàn với con của mình.

Bọn em dự định sang năm tới sẽ về với nhau, với dự định đó anh ấy đã thưa chuyện với bố mẹ anh. Và điều mà em lo lắng đã đến, đó là việc ba mẹ anh phản đối. Ba mẹ anh ấy bảo em lớn hơn anh ấy 2 tuổi lại có gia đình, có con và đã ly hôn trong khi đó anh ấy là con trai duy nhất lại học hành đàng hoàng, công việc ổn định, thiếu gì con gái mà phải lấy em. Em cũng đã nói chuyện với mẹ của anh ấy, bà bảo em là: "Nếu con không yêu con trai bác nữa thì nó mới có cơ hội đến với những cô gái khác được".

Em thấy vậy rất buồn nên đã nói chuyện với anh  nhưng anh an ủi và bảo với em là:"Dù thế nào em cũng phải cùng anh cố gắng và thuyết phục bố mẹ, đừng nghĩ ngợi gì làm ảnh hưởng tới tình cảm của hai đứa" . Nhưng em thấy khó lắm, anh ấy là người rất có hiếu và rất thương mẹ. Hiện tại anh không nhắc về mối quan hệ của chúng em cho bố mẹ anh ấy nữa, anh ấy nói là đợi tết này về anh ấy sẽ dẫn em về để ra mắt (Nhà anh ấy ngoài bắc, còn chúng em đang làm việc trong nam).

Em đã ly hôn và có một con gái (Ảnh minh họa)

Chúng em đã quan hệ với nhau như vợ chồng, anh ấy làm ở xa, chỉ thứ 7 chủ nhật thì mới về với em được, em cũng đã lên cơ quan của anh, gặp đồng nghiệp và bạn bè của anh, ai cũng mừng và chúc phúc cho anh ấy (vì bề ngoài em khá xinh xắn và ngoại giao tốt). Nhưng anh ấy không nói cho bạn bè và đồng nghiệp của anh ấy nghe là em đã có con, em cũng hiểu điều đó. Nói chung em tin tưởng vào tình cảm của anh ấy.

Tuy nhiên, còn một rắc rối khác là,  khi chồng cũ của em biết chuyện em và anh ấy, chồng cũ của em đã đến và năn nỉ em là hãy vì con gái mà quay lại để đứa bé được hưởng tình cảm của cha và mẹ. Cả gia đình chồng cũ của em cũng động viên thế. Sau khi ly hôn, thỉnh thoảng mẹ anh ấy cũng gọi điện hỏi thăm em và cháu, mỗi tháng chồng cũ em thường gửi năm trăm ngàn để phụ em nuôi con. Em thì rất thương con, đã có lúc em nghĩ mình ở vậy nuôi con khôn lớn, nhưng thực sự nhiều lúc em cũng muốn cháu có người đàn ông trong nhà để dạy bảo và để che chở cho con. Nghĩ đến chuyện quay lại sẽ tốt cho con nhưng chồng em thì  lúc nào cũng say xỉn thì em lại nản. Em bây giờ không biết làm thế nào cả, mong chị cho em một lời khuyên. Em nên quay lại với chồng cũ hay tiếp tục với người bạn trai hiện tại trong khi bị gia đình anh ấy ngăn cản. Cảm ơn chị ! (Em gái).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn của mình về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị có thể hiểu em hiện tại đang đau khổ, có thể nói là 'rối bòng bong' trong mớ câu chuyện với người bạn trai mới cũng như với người chồng mới.

Trước tiên, xin chia sẻ với em về những gì em đã trải qua trong cuộc hôn nhân cũ, chồng em là một người không lo lắng cho gia đình và con cái, lúc nào cũng say xỉn, gia đình chồng em lại không bảo được con trai mình, chính vì thế, em ly hôn để làm lại cuộc đời là đúng đắn.

Sau khi ly hôn, do sống tốt, có công việc ổn định, lại có ngoại hình và biết ngoại giao nên việc có những người đàn ông đến với em là chuyện bình thường. Người bạn trai của em đã quen biết với em từ trước nên anh ấy hiểu và thông cảm với cuộc sống của em, do đó anh có tình cảm với em cũng không có gì là lạ.

Ở tuổi này, đã 29 và có con gái 3 tuổi nên có lẽ em cũng đã xác định rằng sau khi ly hôn người phụ nữ phải chịu rất nhiều thiệt thòi, nhất là khi muốn làm lại với một người đàn ông chưa có gia đình lại kém tuổi. Có lẽ, em cũng đã đoán ra, gia đình anh ấy sẽ phản đối. Gia đình anh ấy lại chỉ có anh là con trai, lại ở ngoài bắc nên tư tưởng cũ vẫn còn khá ăn sâu, vì thế để gia đình anh thông cảm, yêu thương và chấp nhận em là một việc không phải dễ dàng gì.

Anh ấy yêu em và muốn xây đắp cùng em, có thể giờ anh ấy còn trẻ nên khá sốc nổi, chưa nghĩ kĩ, vì thế, cần phải có thời gian để kiểm nghiệm tình cảm của mình em ạ. Bỏi khi yêu và khi sống chung là rất khác nhau. Em đã ly hôn một lần thì không có gì mà phải vội vàng, kẻo sau này lại khổ thêm một lần nữa. Do đó, hãy kéo dài thời gian tìm hiểu thêm một thời gian nữa nhé!

Ngoài ra, còn một điều nữa mà chị nghĩ em nên cân nhắc, đó là anh ấy giấu cơ quan, đoàn thể việc em đã có con, điều ấy là không cần thiết em ạ. Nếu anh ấy yêu em thật lòng thì không có việc gì phải ngại ngùng, không việc gì phải giấu việc em đã ly hôn và có con, chuyện ấy giờ là hoàn toàn bình thường trong xã hội em ạ. Nói dối mọi người như vậy chứng tỏ anh ấy vẫn chưa thực sự dũng cảm cùng em đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như chưa dám đối mặt với dư luận về chuyện của em. Vậy nếu như sau này, khi về sống với nhau, bạn bè anh ấy chê bai hay đùa cợt gì về trường hợp của em, có lẽ tính sĩ diện của anh sẽ khiến anh cảm thấy khó chịu và bực dọc với em. Và khi đó, cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn.

Do đó, cách tốt nhất trong trường hợp này là hãy dừng lại một thời gian để suy nghĩ và kiểm nghiệm tình cảm của mình. Nếu anh ấy yêu em, anh ấy sẽ dám nói thẳng với bạn bè, công ty trường hợp của em mà không ngùng. Đấy chính là cách anh thể hiện bản lĩnh dũng cảm dám che chở cho em giữa cuộc đời. Khi dám vượt qua dư luận thì anh ấy cũng sẽ dám bảo vệ tình cảm của mình với bố mẹ. Còn với gia đình anh ấy, nếu anh ấy yêu em nhiều và thật lòng, em lại tốt với gia đình nhà anh thì chị nghĩ có thể lúc đầu họ không hiểu và quý em nhưng dần dần mọi người cũng sẽ thông cảm và yêu quý em.

Đây cũng là thời gian em xem xét lại mối quan hệ của em với chồng cũ để xem chồng cũ đã thay đổi không nhậu nhẹt hẳn chưa. Qua một thời gian kiểm nghiệm mới quyết định được mọi chuyện em ạ. Nhưng điều cuối cùng để quyết định cho một cuộc hôn nhân phải là tình yêu. Em nên hỏi trái tim mình xem hiện nay thuộc về người đàn ông nào chứ không nên dựa vào  bất cứ điều gì khác.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.

__________________________________

Bài Blog's được sưu tầm . Nếu thấy hay các bạn hãy gửi link Các bài Blog's có chữ Phiên bản mới nằm trong phần ngoặc đơn để bạn bè được tham khảo nhé ! Xin cảm ơn , Cuối cùng chúc tất cả tràn ngập niềm vui nha!

_____________ __________

Quảng bá :    Bài hát này do Thời Gian trình bày

http://amnhac.yume.vn/nghe-bai-hat/phai-chang-la-so-kiep.vovanhoang_1988.35B92A2F.html

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận