Đăng nhập

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm vừa chơi thoải mái ra sao

Trước kia, chúng ta cần tới laptop, điện thoại, máy chơi game, máy ảnh cho 1 ngày dài vừa làm việc vừa giải trí. Giờ đây, mọi thứ đơn giản hơn nhiều.

Trước kia, chúng ta thường chỉ xem điện thoại như một thiết bị để liên lạc như nhắn tin hay gọi điện cho nhau. Nhưng đến khi smartphone ra đời, mọi thứ đã dần thay đổi, nó không chỉ là một thiết bị nhắn - gọi nữa mà còn là phương tiện để chúng ta giải trí, từ chơi game, nghe nhạc cho đến lướt mạng xã hội. Về phương diện công việc, cá nhân người viết không trông đợi gì nhiều từ các sản phẩm smartphone trước đây, bởi nó chỉ đáp ứng được ở mức kiểm tra email, hồi âm email, xem văn bản hoặc trao đổi với nhau qua các ứng dụng tin nhắn. Với một số người, đó là quá đủ, nhưng với bản thân người viết, thì lại cần nhiều hơn thế.

Làm việc với smartphone trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Thử nghĩ nếu bạn cần chỉnh sửa văn bản, hay khó hơn là gõ bảng tính Excel trên điện thoại thì sao? Trước đây điều này có thể vẫn làm được nhưng vô cùng khó khăn, thứ nhất là bởi màn hình smartphone khá nhỏ để có thể lướt các ô trên bảng tính; và thứ hai là bạn cũng chẳng thể nào gõ nhanh được trên chiếc điện thoại bé tí. Hơn nữa, nếu muốn mở 2 cửa sổ văn bản để đối chiếu thì thế nào đây? Quá khó!

Thế rồi đến khi được cầm trên tay chiếc Galaxy S8 của Samsung và với sự trợ lực của thiết bị Samsung DeX, người viết đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về một chiếc smartphone “vô dụng" mỗi khi cần xử lý công việc. Khi kết nối với Samsung DeX, bạn có thể kết nối với màn hình để có không gian sử dụng rộng hơn, và tất nhiên cũng kết nối được chuột và bàn phím. Hay nói cách khác, DeX như biến chiếc Galaxy S8 thành một chiếc máy tính thực thụ.

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm, vừa chơi thoải mái ra sao? - Ảnh 1.

Vì sao nói đây là một chiếc máy tính thực thụ? Bởi bạn có thể thao tác được rất nhiều thứ, từ mở nhiều cửa sổ, sao chép tập tin, lướt web, chỉnh sửa văn bản, bảng tính, cho đến thậm chí là cả chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng hậu kỳ Lightroom.

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm, vừa chơi thoải mái ra sao? - Ảnh 2.

Chỉ cần đặt màn hình kèm bàn phím và chuột trên văn phòng, bạn có thể tận dụng chiếc Galaxy S8 của mình thành một chiếc máy tính mà chẳng cần lắp bộ máy mới, vừa tiện dụng lại tiết kiệm không gian và chi phí. Hơn nữa, khi đang làm việc, tin nhắn hay cuộc gọi đến thì bạn cũng quản lý dễ hơn bởi tất cả sẽ hiển thị trực tiếp lên màn hình lớn.

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm, vừa chơi thoải mái ra sao? - Ảnh 3.

Nhưng DeX không chỉ dừng lại ở nhu cầu công việc, mà còn là trợ thủ giúp bạn giải trí

Nhờ DeX, hành trang của bạn không chỉ ngày càng gọn nhẹ mà bên cạnh đó còn đa năng hơn. Còn nhớ trước đây mỗi khi đi làm về mệt mỏi, bạn chỉ biết “bám víu" vào chiếc máy Playstation của mình để xả stress. Nhưng từ khi có Samsung DeX, mọi thứ trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Cứ mỗi buổi trưa sau giờ ăn là bạn có thể chơi game ngay trên thiết bị này, có bàn phím, có cả chuột, ngại gì mà không dành một ít thời gian, nhỉ?

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm, vừa chơi thoải mái ra sao? - Ảnh 4.

Và tất nhiên, hệ sinh thái công nghệ của Samsung còn thực sự phục vụ nhu cầu người dùng

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm, vừa chơi thoải mái ra sao? - Ảnh 5.

Người viết là một người rất thích chơi game và luôn muốn tìm tòi trải nghiệm công nghệ mới, có món đồ chơi gì mới là phải tìm thử ngay. Từ thời PS4/Xbox đã vậy rồi. Nhưng chơi game vẫn bị giới hạn bởi ảnh hưởng từ môi trường xung quanh. Ai cũng cần một thứ mới mẻ hơn, thú vị hơn nhiều.

Và chúng ta đã có Gear VR. Thật sự mà nói, cảm giác khi đắm chìm vào thế giới thực tế ảo là một thứ gì đó rất “vi diệu", nó như khiến bạn nhập vai hoàn toàn vào nhân vật, vào đúng bối cảnh trong trò chơi, thế nên những gì mà Gear VR đem lại khác rất nhiều so với những gì mà game truyền thống có thể làm được. Chi phí bỏ ra lại còn không cao so với các loại hình giải trí khác nữa chứ. Đây quả thực là hình thức giải trí người dùng đang tìm kiếm bấy lâu.

Chụp ảnh cũng là một thú vui - nhu cầu phải có của tất cả mọi người

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm, vừa chơi thoải mái ra sao? - Ảnh 6.

Bên cạnh game, cuối tuần chắc hẳn nhiều người cũng thích loanh quanh để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc hay trên phố phường. Thế nên bên cạnh camera gốc của Galaxy S8, bạn còn có thể tận dụng cả Gear 360 để lấy được góc rộng hơn cũng như thu trọn khung cảnh xung quanh trong một bức ảnh, tạo sự đổi mới và thú vị hơn cho bản thân cũng như cho người xem.

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm, vừa chơi thoải mái ra sao? - Ảnh 7.

Nhìn chung, với hệ sinh thái di động của Samsung, bạn sẽ khó tin rằng chúng có thể đảm đương được nhiều thứ từ công việc cho đến giải trí. Ban đầu ai cũng cảm thấy thế, cho đến khi tận tay sử dụng, bạn mới ngầm thán phục Samsung bởi họ đang dần tạo ra một hệ sinh thái vô cùng tiện lợi, đáp ứng gần như mọi nhu cầu hàng ngày cũng như mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng.

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm vừa chơi thoải mái ra sao

Galaxy S8 và bộ 3 phụ kiện giúp bạn vừa làm vừa chơi thoải mái ra sao

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận