Đăng nhập

GHEN NHƯNG VẪN DỊU DÀNG VÀ ĐÁNG YÊU

18 giờ, chị gọi điện thoại đến Công ty của chồng, đồng nghiệp chồng nói rằng: "ông ấy vừa đi ăn tối ở nhà hàng". Linh tính cho chị biết đó là... nhà nàng chứ không phải nhà hàng.
 
 
20 giờ, sau khi cho các con ăn xong, chị lái xe đến nhà nàng. Ô tô của sếp đang đỗ ở trong sân. Linh tính đã không đánh lừa chị. Có cái gì đó rất nóng, trào lên nơi cuống họng nhưng chị đã kịp nuốt khan nó vào. Không ấn chuông, không đập cửa, cũng không gào thét, chị cởi chiếc giày bên chân phải của mình, treo vào phía trong cánh cửa sắt rồi phóng xe về nhà, giúp các con ôn bài.

Gần 23 giờ đêm, sếp mới chỉnh trang lại y phục, chải lại mái tóc bị vò rối bù và ra về. Nàng ra mở cửa cho sếp trong bộ váy áo ngủ mỏng tang đầy quyến rũ và giật mình khi nhìn thấy một chiếc giày treo trong khung cửa sắt. Nàng thắc mắc: "Sao lại có một chiếc giày ở đây? Một chiếc giày chân phải rất đẹp". "Thôi, em vào ngủ đi. Cho dù đẹp nhưng một chiếc giày thì cũng chẳng làm được việc gì", sếp đáp.

Trên đường về nhà, sếp cứ nghĩ vẩn vơ về chiếc giày đó, nó là của ai? Và vì sao nó được treo ở đó? Sếp lái xe vào gara, mở cổng rất khẽ. Có một chiếc giày chân trái của phụ nữ đặt ngay ngắn trên bậc cửa. Sếp đứng như trời trồng trước chiếc giày đó chừng 2 phút. Sau đó sếp vào phòng ngủ riêng, vì sếp không muốn nghe vợ cằn nhằn, khóc lóc.

Nhưng sếp trằn trọc mãi không sao ngủ được. Sẽ có giông bão trong căn nhà này. Sẽ là nước mắt, tiếng la hét và một lá đơn ly hôn. Rồi hai đứa nhỏ sẽ chán đời, đi bụi và hư hỏng... Đó là tấn bi kịch đáng sợ nhất.

Nhưng sáng hôm sau mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Bát phở gầu bò thơm ngào ngạt vẫn được để ngay ngắn trên bàn cùng với mấy dòng chữ của vợ: "Em đưa các con đến trường. Anh ăn sáng rồi đi làm. Hôm nay trời u ám nên anh phải mặc bộ vét màu sáng, thắt cà vạt màu sáng. Em đã ủi kỹ, treo trong tủ".

Sếp gọi điện thoại cho nàng: "Chiếc giày chân phải kia là của vợ anh. Đừng vứt đi nhé". Giọng nàng đầu dây bên kia nghe hơi hoảng hốt: "Trời ạ! Anh muốn làm sao thì làm chứ nếu chị ấy đến nhà em làm ầm lên thì em không sống nổi đâu." - "Chiều anh tạt qua lấy chiếc giày về".

Nhiều ngày trôi qua mà giông bão không nổi lên, thái độ của vợ sếp vẫn bình thản, song một chiếc giày trên bậc cửa cứ nhắc sếp về sự lẻ loi và tội lỗi của một con người. Rồi một buổi chiều, sếp lấy hết can đảm, lôi chiếc giày chân phải trong cốp xe ra, đặt ngay ngắn bên chiếc giày chân trái của vợ.

Chị đi làm về, đứng sững trước bậc cửa mấy giây rồi chạy vào, ôm ghì lấy chồng mà thì thầm: "Ôi! Chiếc giày chân phải của em!". Sếp cũng thì thầm bên tai vợ: "Anh xin lỗi em - nghìn lần xin lỗi!".

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
s5233w
hay wa.minh hoc wai ma ko dc.hic
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
lonely_wife
Hay =D>
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
invisiblenhox
ẹc, trong truyện thôi. :( chứ ngoài đời mah êm đẹp như thế thì tỉ lệ 0,01%
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
nghia29183
hay nè
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
thaingoc000
ĐÚNG LÀ CAO THỦ,TÌNH HUỐNG NHƯ VẬY MÀ VẪN BÌNH TỈNH NGHĨ CÁCH ĐƯỢC SAO TA.NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀY CŨNG BIẾT DỪNG LẠI LÀ CÒN LƯƠNG TÂM , Ở NGÒAI ĐỜI CÓ LẦN 1 SẼ CÓ LẦN 2,3 THÔI.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
conangdongdanh-0209
người phụ nữ ấy xử sự hay thiệt, đáng nể!
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
xanhlabang
cach hanh dong tuyet voi nhung hiem co ng phu nu nao co chong ngoai tinh ma phan ung nhu vay ca..that dang hoc hoi...
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
marryhome
Thế mới biết, hạnh phúc như chén nước đầy, ai cũng phải góp công giữ gìn để chén nước ấy không bị đổ. Khi gặp nguy cấp các chị càng cần phải tỉnh táo, điềm tĩnh. Nhưng mà khó lắm đấy. Phải tập dần dần...
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
ngonguyenthuytrang

khâm phục người phụ nữ ấy wa

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
huynhkimdai
Nghe tựa thấy thích òi chút đọc
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
ngonguyenthuytrang
uoc chj minh co the lam duoc nhu co ay.........
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
ngonguyenthuytrang
rat tiec la khong the....vj minh ghet su gja doi.........minh muon dap ngay vao mat caj nguoi gja doi ay....... cho han bjt the nao la dau............
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
yenthanh2610
Phụ nữ cần có sự tế nhị ..Thế nhưng phải được ông xã hiểu và biết suy ngẫm ...
Bài viết rất hay !
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
honganh456
http://songmoingay.blogspot.com/
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước