Giải cứu 28 người trong đám cháy ký túc xá trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng…

— Yume.vn —

Giải cứu 28 người trong đám cháy ký túc xá trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng

Khoảng 10h30 ngày 11-7, một căn phòng rộng khoảng 14m2 ở lầu 4 của ký túc xá trường cao đẳng Cao Thắng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, Tp.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội.

các bạn hô hoán cùng dìu nhau chạy xuống bằng thang bộ.

nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an Tp.HCM điều nhiều xe chuyên dùng đến hiện trường triển khai dập lửa. Tiếp nhận thông báo có nhiều người còn mắc kẹt ở trong, lực lượng PCCC đã đưa xe thang lên giải cứu người mắc kẹt.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng PCCC gặp chẳng thuận tiện trong việc giải cứu vì ngoài ban công của ký túc xá có hàng rào lưới bằng thép. Lực lượng phải dùng các dụng cụ để phá lưới.

Trung tá Dương Văn Thành, phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an Tp.HCM cho biết đã điều 13 xe chuyên dùng, trong đó có 7 xe nước, 2 xe thang, 1 xe chở phương tiện chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ và 1 xe chỉ huy đến hiện trường để chữa cháy và giải cứu nạn nhân bị kẹt.

Cũng theo ông Thành, lực lượng PCCC đã tiếp cận bằng xe thang cũng như đường bộ giải cứu thành công 28 người mắc kẹt trong đám cháy.

"Trong vụ cháy không có trường hợp nào bị ngạt khói cũng như bị thương", ông Thành nhấn mạnh

#Yume