Giải trí: Phim Điện ảnh Thành Phố Ngủ Gật của Lương Đình Dũng đã hoàn thành ghi hình

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Lương Đình Dũng kể chuyện quay phim trong căn phòng hơn 20m2 ” được update 24h tại www.yume.vn

Bộ phim điện ảnh Thành Phố Ngủ Gật (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chính thức hoàn thành phần ghi hình trong tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua.

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ, câu chuyện phim của Thành phố ngủ gật xoay quanh nhân vật Long – một người làm nghề tự do với sở thích tắm mưa. Long sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang với nhiều mảng tranh vẽ dở. Cuộc sống của Long cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến.

Cuộc đời các nhân vật từ từ thay đổi và bị đẩy lên đỉnh điểm dẫn đến một kết thúc mà chính bản thân đạo diễn cũng cảm thấy bất ngờ.

TV Show - Lương Đình Dũng kể chuyện quay 'Thành phố ngủ gật' trong căn phòng hơn 20m2

Đạo diễn Lương Đình Dũng

TV Show - Lương Đình Dũng kể chuyện quay 'Thành phố ngủ gật' trong căn phòng hơn 20m2 (Hình 2).

Ê – kíp làm phim Thành phố ngủ gật.

“Trong Thành phố ngủ gật tôi không sử dụng một phương pháp hay cách thức cụ thể nào để xây dựng tính cách mỗi nhân vật. Tôi để nhân vật tự do thay đổi tâm sinh lý trong chính câu chuyện của anh ta mà chính bản thân tôi cũng không thể kiểm soát nổi mọi diễn biến, hành động. Tôi phải đuổi theo các nhân vật trong cả bộ phim, đặc biệt 85 phút phim, tôi chỉ sử dụng duy nhất 1 cảnh quay có động tác máy…” – đạo diễn cho biết thêm.

TV Show - Lương Đình Dũng kể chuyện quay 'Thành phố ngủ gật' trong căn phòng hơn 20m2 (Hình 3).

Một cảnh quay trong phim.

TV Show - Lương Đình Dũng kể chuyện quay 'Thành phố ngủ gật' trong căn phòng hơn 20m2 (Hình 4).

Đạo diễn tại hiện trường phim.

Ê – kíp làm phim Thành phố ngủ gật lần này có sự tham gia của đạo diễn hình ảnh, quay phim người Thái làm việc cùng với người Việt. Lương Đình Dũng tin rằng những hình ảnh phim xuyên suốt trong Thành phố ngủ gật là sự đa dạng, đầy sắc màu, được xây dựng sẽ là một phần hấp dẫn câu chuyện. Anh muốn khán giả có thể cảm nhận được sự thú vị của Thành phố ngủ gật theo dòng chảy của từng hình ảnh xen lẫn câu chuyện phim.

Một điểm quan trọng trong bộ phím chính là những cảnh mưa. Thành phố ngủ gật sử dụng nhiều cảnh quay mưa và việc thực hiện mưa cũng không dễ dàng cho một bối cảnh ngoài trời rất rộng. Do vậy, ê – kíp sản xuất đã phải bám sát lịch trình thời tiết để có thể tận dụng được mưa thật cho các cảnh quay này.

TV Show - Lương Đình Dũng kể chuyện quay 'Thành phố ngủ gật' trong căn phòng hơn 20m2 (Hình 5).
TV Show - Lương Đình Dũng kể chuyện quay 'Thành phố ngủ gật' trong căn phòng hơn 20m2 (Hình 6).

Những cảnh quay thực hiện trong căn phòng 20m2.

“Chúng tôi đã quay phim liên tục trong thời gian khá dài tại một khu nhà đang thi công. Điều này cũng gây ra những khó khăn, vất vả nhất định khi mà quá trình quay đòi hỏi sự tập trung cao độ trong khi các khu vực xung quanh liên tục tiến hành thi công.

Bên cạnh đó, một số lượng không nhỏ những cảnh quay diễn ra trong bối cảnh của một căn phòng chỉ hơn 20 mét vuông mà các thành phần chính của ê – kíp làm phim cần có mặt trên hiện trường cũng chiếm đến 20 người, môi trường quay phim thiếu ánh sáng, trong điều kiện thời tiết nắng nóng cao đã khiến các thành viên đoàn làm phim vô cùng căng thẳng, có thành viên phải nghỉ do suy nhược cơ thể” – Lương Đình Dũng bật mí.

TV Show - Lương Đình Dũng kể chuyện quay 'Thành phố ngủ gật' trong căn phòng hơn 20m2 (Hình 7).

Đạo diễn hướng dẫn diễn viên trong phim.

Giám đốc sản xuất Nguyễn Thị Hường cho biết “Dù dược tạo điều kiện nhưng bối cảnh chỉ cho phép quay trong một thời gian nhất định vì họ phải thi công, nên chúng tôi phải gấp rút chạy đua với thời gian, cả ê – kíp thường làm việc trung bình từ 16 – 18 tiếng/ ngày, có những ngày chúng tôi làm việc từ 10h sáng hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù ekip bao gồm những thành viên có nhiều kinh nghiệm tham gia đoàn nhưng chúng tôi chưa bao giờ phải chạy một lịch sản xuất căng thẳng như vậy…”

Diễn viên trong phim lần này, đạo diễn Lương Đình Dũng vẫn tuân theo ý thích chọn diễn viên không chuyên phần nhiều để tham gia. Tất cả diễn viên anh chọn họ đều có những sắc thái và diễn xuất rất đặc biệt. Anh luôn tràn đầy cảm hứng với những mảng miếng tự nhiên của chính họ để đưa vào phim.

Bộ phim Thành phố ngủ gật sẽ được dự kiến ra rạp trên toàn quốc vào tháng 2/2019.

Bài viết ” Lương Đình Dũng kể chuyện quay phim trong căn phòng hơn 20m2 ” được member chia sẻ trên www.Yume.vn