Giải trí: Quốc Cơ – Quốc Nghiệp có “tuổi thơ dữ dội” vì bị cha ép tập luyện

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Chia sẻ của cha mẹ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sau khi đón con về ” được update liên tục tại www.yume.vn

Cha của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chia sẻ 2 anh em Cơ – Nghiệp đã gần như không có tuổi thơ vì bị cha ép tập luyện…

Báo Tiền Phong có chùm ảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 6/6, ghi nhận không khí vui mừng của gia đình, bạn bè, người hâm mộ đón anh em diễn viên xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thi đấu trở về.

Anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không giấu nổi xúc động khi được gặp gia đình, vợ con sau nhiều ngày xa cách.

TV Show - Chia sẻ của cha mẹ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sau khi đón con trở về

Khoảnh khắc cảm động khi họ trở về Việt Nam (ảnh cắt từ clip của Zing)

Có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất đón 2 anh em Cơ – Nghiệp, NSƯT Thanh Thuý, Phó giám đốc sở VHTT TP.HCM chia sẻ: “Trong những năm gần đây, nhiều bộ môn nghệ thuật của thành phố gặp nhiều khó khăn, việc 2 anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tự vận động sáng tạo để đem xiếc Việt ra với thế giới là điều đáng khích lệ. Thành phố sẽ tổ chức đêm vinh danh ngành xiếc trong thời gian gần đây và dĩ nhiên sẽ có anh em Cơ – Nghiệp”.

Hành trình trở về nhà của 2 anh em Cơ – Nghiệp khá vất vả khi từ London (Anh), họ phải quá cảnh tại sân bay Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) rồi đi tiếp đến Bangkok (Thái Lan).

TV Show - Chia sẻ của cha mẹ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sau khi đón con trở về (Hình 2).

Sáng 6/6, cả 2 anh em đã có mặt tại Thái Lan nhưng phải chờ đến 18h15’ mới có chuyến bay tiếp về TP.HCM

Trong đoạn video gửi lời chào tới độc giả ở Việt Nam trước khi lên máy bay, Quốc Nghiệp cũng cho biết là anh đang cảm thấy rất hồi hộp và băn khoăn không biết khi về tới sân bay tại Việt Nam không khí sẽ như thế nào?

TV Show - Chia sẻ của cha mẹ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sau khi đón con trở về (Hình 3).

Gia đình, báo chí và người hâm mộ chờ đón anh em “hoàng tử xiếc” trở về tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 6/6

Ngay sau khi hai anh em “hoàng tử xiếc” trở về nhà an toàn, tờ Zing đã có cuộc phỏng vấn đối với cha mẹ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tại nhà riêng của họ.

Ông Giang Kiếm Thanh, cha Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cho biết, những ngày qua cả gia đình sống trong lo lắng, thấp thỏm khi anh em Cơ – Nghiệp tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent 2018 tại Anh, nhất là sau cú ngã gây chấn thương của Quốc Nghiệp.

Còn mẹ của hai nghệ sĩ thì cho hay, bà có bệnh tim nên không dám theo dõi phần thi đấu của hai anh em, chỉ biết lo lắng và mong họ thành công, sau khi nhận cú điện thoại biết họ đã hoàn thành phần thi thì mới nhẹ nhõm.

Chia sẻ về hành trình tập luyện gian khổ của anh em Cơ – Nghiệp, ông Giang Kiếm Thanh chia sẻ, họ đã gần như không có tuổi thơ vì bị cha ép tập luyện. Ông Thanh nói rằng mình là người rất nghiêm khắc, nếu đang tập mà trêu đùa nhau là ông sẽ bắt tập lại động tác đó nhiều lần khiến hai anh em vừa sợ, vừa ghét ,vừa thương bố và lại cố gắng hoàn thành việc khổ luyện.

Trước đó, đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng nước Anh (Britain’s Got Talent) mùa thứ 12 diễn ra từ 19h30 đến 22h05 ngày 3/6 tại Anh theo giờ London (tức 1h30 đến 4h05 ngày 4/6 theo giờ Hà Nội). Đêm thi được truyền hình trực tiếp qua truyền hình Anh.

Đại diện Việt Nam là cặp nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp (Giang Brothers) góp mặt trong đêm chung kết với tư cách một trong những ứng viên nặng ký cho các ngôi vị cao nhất.

TV Show - Chia sẻ của cha mẹ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sau khi đón con trở về (Hình 5).
Anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vinh danh xiếc Việt Nam tại vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng nước Anh 2018

Dù kết quả anh em Cơ – Nghiệp chỉ dừng chân ở vị trí thứ 5 chung cuộc, nhưng đây đã là kết quả rất mỹ mãn đối với hai anh em nghệ sĩ. Họ đã có 3 cơ hội khoe tài trên sân khấu của cuộc thi tài năng và cả 3 lần đều biểu diễn thành công, để lại những dấu ấn đẹp đẽ, ngoạn mục.

Đặc biệt, sự cố ngay trước đêm chung kết, Quốc Nghiệp đã bị chấn thương trong lúc luyện tập càng làm cho phần thi của họ ở đêm chung kết gây được sự chú ý.  Rất may cuối cùng họ đã thành công, vì một niềm tin: Người Việt tỏa sáng năm Châu.

Đối với anh em Cơ – Nghiệp, đến với “Britain’s Got Talent” là một cách để họ quảng bá xiếc Việt tới khán giả thế giới. “Vào được bán kết là điều tuyệt vời, nhưng vào được chung kết là giấc mơ, chúng tôi đã cảm thấy mãn nguyện”, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cùng khẳng định.

H.Y (tổng hợp)

Bài viết ” Chia sẻ của cha mẹ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sau khi đón con về ” được member chia sẻ trên Trang web Yume Việt Nam