Đăng nhập

Giải trí Việt: Ai là bậc thầy PR?

Có những vấn đề nói mãi không hết, mỏi mệt rồi mà vẫn phải nói ra cho thoải mái. Và cũng có những vấn đề nói hết rồi người ta lại lật lại nói tiếp. Nhưng đôi khi nhìn lại, đánh giá lại cũng là...

Có những vấn đề nói mãi không hết, mỏi mệt rồi mà vẫn phải nói ra cho thoải mái. Và cũng có những vấn đề nói hết rồi người ta lại lật lại nói tiếp, nhưng đôi khi nhìn lại, đánh giá lại cũng là cách để ta biết đâu là đúng, đâu là sai, đâu là kết quả và đâu là hậu quả..

Xoay quanh lĩnh vực giải trí ở Việt Nam cũng như trên thế giới, thử hỏi các nghệ sĩ trẻ bây giờ, nếu tự đi lên bằng chính thực lực và đôi chân "vững chắc" của mình thì mấy ai chạm được vào ánh hào quang của danh vọng, của sự tỏa sáng?

Nói như vậy để biết rằng việc các ông bầu, bà bầu xuất hiện, đứng đằng sau nâng đỡ, bế ẵm các nghệ sĩ trẻ hiện nay là một chuyện đương nhiên không cần phải bàn cãi. Điều đáng bàn là nghệ sĩ nào may mắn gặp được các "bầu" có tài, biết biến cái không thể thành có thể, biến thỏi đồng thành cục vàng thỏi, biến cái hư vô trở về thực tại, ôm trọn cái tiếng tăm vang dội cả một cộng đồng. Đó mới là điều mà ta phải "ngả mũ kính nể".

Cho đến bây giờ nhìn lại, chắc ta chưa quên ca sĩ Đan Trường và đi kèm anh luôn là ông bầu Hoàng Tuấn, người có công lớn mở đường cho trào lưu "bầu bí" bây giờ. Phải nói rằng những "phép thuật" của Hoàng Tuấn trong việc đẩy tên tuổi và làm nóng hình ảnh ca sĩ mỗi ngày vẫn được nhiều người quan tâm và kính nể. Có thể liệt kê hàng loạt những việc Hoàng Tuấn là người đầu tiên làm: poster ca sĩ, xây dựng nhóm múa riêng, mua độc quyền bài hát, thành lập câu lạc bộ fan thu hút hàng chục nghìn thành viên tham gia, tổ chức hệ thống phát hành băng đĩa. Tất cả đều một tay Hoàng Tuấn điều hành và tên tuổi của ca sĩ Đan Trường ngày một được "đánh bóng" cùng một vài vụ lùm xùm như gây chiến với Kim Lợi studio và ca sĩ Phương Thanh. Rồi việc Đan Trường tuyên bố sẽ hát lần cuối trong live show Trái tim bình yên, cũng là cách làm sống lại cái tên Đan Trường đã cũ, tất cả đã tạo nên thương hiệu với cái tên nhãn hiệu là Đan Trường nổi tiếng một thời.
 "Bầu" Hoàng Tuấn và ca sĩ Đan Trường.


Người thứ hai tôi muốn nhắc đến là "bà bầu" Thủy Nguyễn, người đã có công đưa một Phi Hùng từ vũ công múa ít có tên tuổi lên trở thành sao ca nhạc. Nổi tiếng về độ bung tiền, sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để tổ chức một liveshow hoành tráng cho một ca sĩ chưa ai từng biết đến. Để rồi có một thời gian dài chàng ca sĩ ấy cũng đã có một vị trí nhất định trong lòng khán giả với ấn tượng ở độ hiền về cả tính cách, vẻ bề ngoại và giọng hát
 Nguyễn Phi Hùng


Trở về hiện tại, tôi chỉ đơn cử thêm một hệ thống ê kíp đã có công đưa một Ngọc Trinh còn thiếu quá nhiều "i ốt" lên làm hoa hậu, đính kèm khẩu hiệu: "HH Ngọc Trinh xứng đáng là tấm gương sáng cho giới trẻ!

".

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp - người đưa Ngọc Trinh đi từ không thành có (không trình độ, không tài năng, không nổi tiếng), chỉ được cái trắng trẻo và ngờ nghệch, biết nghe lời, nhưng dưới bàn tay nhào nặn của Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh đã trở thành một cái tên hot nhất nhì showbiz và cũng trở thành đề tài chê bai, ném đá kinh hoàng nhất của bạn đọc. Nhưng cũng vì thế mà tên tuổi của cô trải rộng, bay xa, hạ cánh ở mọi trang báo, mọi tụ điểm bàn tán. Đó cũng là một thành công.
 HH Ngọc Trinh và "bầu" Khắc Tiệp.


Đúng là vị trí của các "bầu" trong làng giải trí quá xô bồ hiện nay là vô cùng quan trọng, thử hỏi nếu không có bàn tay của các bậc thầy ấy thì liệu các nghệ sĩ có được nhào nặn một cách tròn trịa như ngày hôm nay? Liệu có một Hoa hậu Ngọc Trinh đi lên sau danh xưng "Nữ hoàng đồ lót" với rất nhiều ầm ĩ và phản đối? Liệu có một Đan Trường hay một Nguyễn Phi Hùng, một Cẩm Ly?

Đến đây, có lẽ cuộc tranh tài của các "bầu" vẫn đang từng ngày nóng bỏng. Nghệ sĩ nào sẽ thành công tiếp sau và thành công theo cách nào? Sandal hay vẻ hiền lành, điển trai, phúc hậu? Và ai sẽ là bậc thầy PR? Chắc chúng ta vẫn còn phải chờ, vì biết đâu ngay ngày mai, một "bậc thầy" mới lại ra chào chúng ta trên mặt bào cùng với một người đẹp vừa được "khai phá"...

Giải trí Việt: Ai là bậc thầy PR?

Giải trí Việt: Ai là bậc thầy PR?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận