Giải trí: Vinh quang không nằm tất cả ở chiếc huy chương vàng

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Vinh quang không nằm trong chiếc huy chương vàng ” được cập nhật 24h tại www.yume.vn

Giống như những chiến binh U23 Việt Nam “chiến thắng” nơi xứ người, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng đã làm được điều tương tự. Họ thực sự là những người hùng trong lòng người hâm mộ. Họ đã gieo nên một cảm xúc khó tả, chính là niềm tự hào dân tộc lan truyền cảm hứng cho bao nhiêu người dân Việt.

Với sự góp mặt ấn tượng, hai anh nhà họ Giang đã trở thành một trong những ứng viên nặng ký cho ngôi vị cao nhất tại đêm Chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent 2018 – Tìm kiếm Tài năng nước Anh.

So với các tiết mục khác, tiết mục biểu diễn của anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp được xem là điểm nhấn kịch tính nhất trong đêm thi bởi cả sự ngoạn mục, mức độ nguy hiểm tăng cao và đòi hỏi cả tính thẩm mỹ. Vượt qua thử thách, anh em họ Giang đã chinh phục khán giả một cách hoàn toàn thuyết phục khi xuất sắc hoàn thành phần thi trước sự ngạc nhiên, trầm trồ thán phục của ban giám khảo cũng như khán giả trên toàn thế giới.

Ngôi sao - Quốc Cơ –Quốc Nghiệp: Vinh quang không nằm trong chiếc huy chương vàng lấp lánh

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp luôn mang theo sự tự hào, tinh thần dân tộc lên sân khấu để giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Việc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không được vào top 3 không chỉ khiến người hâm mộ Việt Nam bất ngờ mà nhiều khán giả quốc tế cũng bày tỏ sự nuối tiếc trên fanpage của cuộc thi. Họ cho rằng anh em họ Giang xứng đáng được ghi nhận bằng thành tích cao hơn bởi màn trình diễn tuyệt vời, chạm đến cảm xúc trên sân khấu Britain’s Got Talent.

Dù không giành được giải thưởng cao hơn nhưng chiến thắng lớn lao mà Giang Brothers (cách gọi của người Anh) nhận được chính là những lời ngợi khen, ngưỡng mộ, không chỉ từ ban giam khảo, từ những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả, mà còn trên những trang tin Anh và đặc biệt là từ sự chào đón đầy yêu thương của hàng triệu người dân Việt.

Nhiều tài khoản nước ngoài dành cho anh em Giang sự ngưỡng mộ: DFC-Lee: “Giang Brothers phải giành chiến thắng. Tiết mục này quá huyền diệu, phi thường”.

Hay như, tài khoản Chris Turner: “Những tiết mục khác cũng phi thường đấy, nhưng có hàng trăm người trên khắp thế giới này có thể làm những điều tương tự. Tuy vậy, tôi cược rằng chúng ta sẽ vô cùng khó khăn để tìm được một tiết mục làm được những điều tương tự như Giang Brothers đã làm”.

Giám khảo Amanda Holden cho rằng, họ vừa chứng kiến “màn trình diễn của nhà vô địch“.

Đội nhà, một thầy giáo đã bình luận trên page của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: “Thật sự trên cả tuyệt vời. Các bạn đã làm rạng danh Việt Nam. Đó là kết quả của cả một quá trình khổ luyện đầy máu và nước mắt. Cảm phục tài năng của các bạn nhưng cũng thật xót xa bùi ngùi. Có những thứ không bao giờ đánh đổi được bằng vật chất và cũng không có vật chất nào đổi được. Huy chương và giải thưởng của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chính là trái tim mỗi người dân Việt Nam. Chúc các em hạnh phúc và luôn trong trái tim chúng tôi – những người Việt Nam yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Bạn Ngô Quốc Anh bày tỏ: “Quá xuất sắc, không lời nào có thể diễn tả nổi, vừa coi vừa hồi hộp, vừa lo lắng, cuối cùng vỡ òa hét sung sướng. Dù không chiến thắng cuối cùng ở đấu trường quốc tế, nhưng hai anh vẫn là quán quân trong lòng tất cả người hâm mộ ở quê nhà”.

Ngôi sao - Quốc Cơ –Quốc Nghiệp: Vinh quang không nằm trong chiếc huy chương vàng lấp lánh (Hình 2).

Chiến thắng mà Quốc Cơ – Quốc Nghiệp giành được chính là từ những con người bình thường đã làm nên được những điều phi thường.

Và điều ấn tượng đặc biệt xuyên suốt cuộc thi đó là Quốc Cơ – Quốc Nghiệp luôn mang theo sự tự hào, tinh thần dân tộc lên sân khấu để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Tại đêm thi Chung kết, việc lựa chọn bộ trang phục màu xanh áo lính và gắn quốc kỳ Việt Nam lên ngực của anh em Giang không chỉ để biểu dương tinh thần dân tộc, thể hiện lòng yêu nước của một công dân Việt Nam mà còn thể hiện được lòng quả cảm, tinh thần kiên cường, bất khuất và nghị lực phi thường của anh bộ đội Cụ Hồ luôn kiên định vượt qua gian nguy, thử thách.

Giống như những chiến binh U23 Việt Nam, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng đã làm được điều tương tự. Họ thực  sự là những người hùng trong lòng người hâm mộ. Họ đã gieo nên một cảm xúc khó tả chính là niềm tự hào dân tộc lan truyền cảm hứng cho bao nhiêu người dân Việt. Đó là những vinh quang cao quý họ dành tặng cho dân tộc hơn cả những chiếc huy chương vàng lấp lánh.

Họ đã “chiến đấu” vì một niềm tin “Người Việt toả sáng năm châu” và điều tuyệt vời là họ đã làm được. “Chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Đó là sứ mệnh người Việt Nam luôn ngẩng cao đầu. Giải thưởng với chúng tôi bây giờ không còn quan trọng nữa. Bởi chúng tôi đã làm được điều mình muốn là cho bạn bè thế giới thấy con người Việt Nam, xiếc Việt Nam là thế nào”, Quốc Nghiệp chia sẻ.

Không chỉ ghi dấu ấn tại Britain’s Got Talent 2018, anh em Giang đã từng lập Kỷ lục thế giới Guinness về “đi nhiều bước cầu thang nhất khi chồng đầu” (90 bước) và mới đây, cặp nghệ sĩ xiếc tài ba này cũng ghi tên mình vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2018, do tạp chí Forbes Việt Nam bầu chọn.

Bài viết ” Vinh quang không nằm trong chiếc huy chương vàng ” được member chia sẻ trên Tin tức Yume