Đăng nhập

Giang hồ Sài Gòn lại chém chết người

Xã hội ngày nay đang lạc lối trong một không gian đầy bạo lực?

Không biết xã hội ngày nay vận động đến đâu rồi nữa? Có phải nó đang lạc lối trong một không gian đầy bạo lực không. Mấy ngày nay tôi liên tục đọc được những thông tin giết người, giang hồ xử nhau, giang hồ chém người. Có vẻ như giang hồ đang làm mưa làm gió trong xã hội hướng đến văn minh và tiến bộ này thì phải. Như hôm nay, cái tin tôi đọc được là "Giang hồ Sài Gòn truy sát nhau vì nợ tiền bóng đá".

Theo tin đó thì một nhóm giang hồ Sài Gòn đã dắt theo đàn em, vác mã tấu đùng đùng xông vào chung cư Tôn Thất Thuyết ở quận 4 để "xử đẹp" một tay giang hồ tên Nghĩa (cũng có "máu mặt" trong giới giang hồ Sài Gòn) vì nợ tiền cược bóng đá. Do Nghĩa không có tiền trả nên nhóm giang hồ này đã xông vào chém Nghĩa lia lịa khi đang ngồi nhậu với những người khác. Tất nhiên bị chém thì những người này phải bỏ chạy. Nghĩa cũng bỏ chạy, nhưng thấy đàn em bị chém nên Nghĩa quay lại. Vì nhóm này quá đông nên Nghĩa cũng bất lực và một lần nữa bỏ chạy. Trên đường chạy, Nghĩa bị té và bị bọn giang hồ chém chết ngay tại hiện trường. Hiện công an đang điều tra vụ việc và hai người trong băng nhóm giang hồ chém Nghĩa đã ra công an tự thú.

Hung khí tại hiện trường (ảnh internet)

Hai nhóm giang hồ thanh toán nhau, chúng chết hay bị thương là chuyện của chúng, nhưng ai bảo chúng không chém nhầm người dân, không gây hoảng loạn trong xã hội (đó là chưa kể chúng đã phá vỡ trật tự xã hội, vi phạm pháp luật). Chúng vô tình và cố ý làm cho xã hội của chúng ta ngày càng loạn. Chúng kết thành băng nhóm, bè phái rồi dùng sự vũ phu của mình chiếm đoạt địa bàn làm ăn, bảo kê rồi đánh hay trả thù người khác theo "yêu cầu" của những người có tiền hay có máu mặt khác. Chúng xem thường mạng sống con người và cả xem thường luật pháp.

Điều đáng lo sợ là những tên như thế này ngày càng nhiều và càng quấy nhiễu người dân hơn. Chúng bất chấp pháp luật, bất chấp tính mạng con người mà lộng hành, mà chém người. Chúng sẵn sàng chém chết những ai cản trở công việc làm ăn của chúng hay những ai trả tiền cho chúng chém người khác. Không những chúng giang hồ mà một số tay có tiền khác cũng giang hồ, nhưng họ giang hồ theo kiểu khác. Họ đứng sau tung tiền và giật dây bọn giang hồ để chúng làm theo những chỉ đạo của bọn chúng. Chúng coi mạng người như cỏ rác. Với chúng chỉ có tiền là trên hết. Những ai không tuân theo chúng thì chỉ có nước bỏ mạng.

Thiết nghĩ những tên như thế này đang làm cho xã hội của chúng ta ngày càng bạo lực hơn. Mong rằng chính quyền sớm có những biện pháp ngăn chặn kịp thời để người dân yên tâm hơn.

Giang hồ Sài Gòn lại chém chết người

Giang hồ Sài Gòn lại chém chết người

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận