trang Blog

giangnamdesignerTham gia: 03/06/2007
  • Tỏi đen - Thực phẩm của tương lai
    Đời Sống
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Tỏi đen - Thực phẩm của tương lai

    Tỏi đen - Thực phẩm của tương lai

    Tỏi đen là tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm mà thành. Nó chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh....

    Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.

    Tỏi từ xưa luôn được biết đến như một loại gia vị nấu ăn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày nay,  người ta dùng ngày càng nhiều tỏi đen trong lĩnh vực ẩm thực và lĩnh vực thuốc thay thế. Tỏi đen được giới thiệu rộng rãi ra thế giới bởi Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Tỏi đen chính là tỏi tươi chất lượng cao, được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm (khoảng 45 ngày), dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Tác dụng tốt cho sức khỏe con người của tỏi đen đã được giới thiệu nhiệt tình bởi những bác sỹ y học cổ truyền, bác sỹ đông y.

                                  toi-den-1.jpg

    Dưới đây là các tác dụng chính của tỏi đen:

    Tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron

    Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại "siêu tỏi" (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine  (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

    Tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

    Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng. 

    Tác dụng bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

    Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang  lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

    Các tác dụng khác

    Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn nhiều, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn ngay có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Ngoài ra, người ăn nhiều tỏi tươi, ngoài hơi thở nồng mùi tỏi ra, tỏi còn gây ra mùi cơ thể. Tỏi đen không có các mùi đó, thậm chí khi người dùng ăn nhiều tỏi đen để bổ sung sức khỏe cũng không có mùi.

    Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

    Kỹ thuật chế biến tỏi đen

    Tỏi đen là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Không có chút chất phụ gia nào trong tỏi đen cả. Đó là vì tỏi đen được chế biến bằng cách lên men trong một cái máy đặc biệt có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm chuẩn xác trong khoảng hơn 1 tháng. Sau khi qua quá trình lên men, tỏi đen được sấy khô bằng gió. Lên men thực phẩm để bảo quản lâu dài là một kỹ thuật chế biến truyền thống đã có lịch sử hàng nghìn năm ở nhiều nơi trên thế giới. Màu đen (chính xác là nâu đen sậm) của tỏi có được do quá trình lên men chậm này. Tỏi chứa đường và các amino acid. Khi tỏi tươi đang trải qua quá trình lên men, những thành phần này sản sinh ra melanoidin, một chất có màu sẫm, tạo nên màu đen của tỏi đen. Chất lượng của tỏi đen được đánh giá qua hương vị và độ dai của nó. Cần phải lựa chọn tỏi tươi loại tốt để có tỏi đen tốt, và quá trình lên men bao gồm nhiệt độ, độ ẩm cũng phải rất chuẩn xác. Tỏi đen sau quá trình chế biến được phân lọc một lần nữa và được chế biến tiếp thành các sản phẩm thương phẩm như nước tinh chất tỏi đen, viên tỏi đen, hoặc chính củ tỏi đen đóng gói.

    Thuốc bổ từ thiên nhiên

    Thuốc bổ cho Phụ Nữ

                                                                  toi-den-2.jpg

    Mọi chi tiết liên hệ 

    Tel : 0903 719 841 

    Tỏi đen Nhật Bản ( Tỏi Tươi )
    250.000 VNĐ
    Tỏi đen Nhật Bản
    520.000 VNĐ
    Tỏi đen - Thực phẩm của tương lai