Đăng nhập

Gió ơi ! Xin cho tôi gửi những lời yêu thương

Tình yêu cũng có thể mang đến cho bạn những vị ngọt của hạnh phúc hoặc vị đắng của sự khổ đau. Chút gì đó lãng đãng trong tâm hồn, chút gì đó mênh mang trong nỗi nhớ.

Lần đầu biết yêu, lần đầu bạn chạm ngõ tình yêu là cái lần bạn cảm thấy con tim mình rung động, tâm hồn mình bối rối. Tình yêu cũng có thể mang đến cho bạn những vị ngọt của hạnh phúc hoặc vị đắng của sự khổ đau. Chút gì đó lãng đãng trong tâm hồn, chút gì đó mênh mang trong nỗi nhớ và một chút gì đó làm trái tim bạn thổn thức khi yêu.

Ngày ấy, lần đầu biết yêu tôi cũng vậy, cũng mênh mang một nỗi nhớ niềm thương. Những lúc không được gần kề bên người mình yêu, đôi khi con người ta cũng thật lãng mạn. Muốn nhờ gió gửi đến một nửa yêu thương những lời nhắn nhủ ngọt ngào. Nhưng liệu gió có làm được điều đó hay không? Có lẽ đó chỉ là do trí tưởng tượng. Nhưng biết đâu ở đầu nỗi nhớ bên kia người ấy cũng mong đợi gió sẽ mang đến những lời yêu thương trìu mến. Bởi lẽ đó chính là sự đồng điệu của hai tâm hồn, và hơn thế nữa là dù cách xa nhưng hai con tim vẫn cùng chung một nhịp đập.
 


 

Ngày trước tôi có niềm đam mê ca hát, mà bài hát tôi thuộc nằm lòng vì đã từng thu âm trên đài tiếng nói nhân dân thành phố, và cứ mỗi lần ở đâu có chương trình văn nghệ bạn bè lại cứ yêu cầu tôi hát bài "Lời của gió". Tôi cứ say sưa hát và không biết mình đã hát bao nhiêu lần cái bài hát ấy. Vậy mà cho đến sau này tôi mới thấm thía từng ca từ trong bài hát ấy.

"Em có nghe thấy gió nói gì không?

Em có nghe thấy anh nói gì không?

Anh đã thương nhớ gửi vào trong gió

giây phút bên em được nghe em nói với anh

...

Gió hãy nói rằng tôi mong có em

Gió hãy nói rằng tôi luôn nhớ em

Gió hãy nói rằng anh yêu em... thế thôi!"

Người ta bảo "Âm nhạc cũng xuất phát từ đời sống". Có lẽ chính vì thế mà nhạc sĩ cũng đã nhìn thấy, nghe thấy đâu đó trên cuộc sống này có những tình yêu, có những lời thì thầm mà người này muốn gửi đến người kia qua một con gió. Một tình yêu đẹp cũng biến hóa cho những thứ gọi là không thể đến thành có thể. Cho nên gió chỉ là một hiện tượng thiên nhiên, tiếng gió chỉ là vi vu vậy đó mà người ta vẫn có thể nghe thấy, nhận thấy những lời gió gửi. Phải chăng đó là những cảm thông của những tâm hồn khi với tay chạm đến hai chữ YÊU THƯƠNG. 
 


 

Một chút tản mạn khi nói đến đề tài tình yêu và lời của gió! Nhưng tôi vẫn mong rằng mọi người hãy cứ lãng mạn trong tình yêu, hãy cứ nhờ gió mang theo những lời nhắn gửi đến người mình yêu  thương, vì biết chừng đâu đó ở một nơi xa cũng có người đang mong chờ điều ấy. Riêng tôi, trong lúc này đây không một chút đắn đo! Tôi muốn thốt lên rằng: "Gió ơi! Xin cho tôi gửi những lời yêu thương" đến với những người anh, người chị, người em, người bạn và những người thân trong gia đình rằng: Tôi yêu lắm những người luôn bên cạnh tôi cho dù là thật hay ảo. Bởi lẽ mọi người đã mang đến cho tôi những chuỗi ngày tràn đầy hạnh phúc và niềm vui. Chẳng biết mình có tham lam không nữa? Nhưng trong ngăn ký ức mình luôn có những hình ảnh đẹp của tất cả mọi người. Ở mỗi người tôi đều giành riêng một tình yêu cho dù mỗi một tình yêu đều thật khác ở ý nghĩa và mức độ nhưng chung quy lại là tôi luôn biết mình yêu chân thật.

Ảnh minh họa: từ nguồn Internet

P/S: BX có đọc bài này đừng hiểu lầm nhé

Gió ơi ! Xin cho tôi gửi những lời yêu thương

Gió ơi ! Xin cho tôi gửi những lời yêu thương

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận