Đăng nhập

Giới Blogger lên đang trên đà lên ngôi?

Giới Blogger đã và đang tồn tại trên Internet như một cộng đồng nòng cốt trong việc tạo dựng, lan truyền và đẩy mạnh sự phát triển của thông tin.

 

Giới Blogger đã và đang tồn tại trên Internet như một cộng đồng nòng cốt trong việc tạo dựng, lan truyền và đẩy mạnh sự phát triển của thông tin. Họ mang lại cho môi trường Internet sự sống động với những xu hướng và trào lưu mới… Họ thực sự là những ngôi sao trên Internet! :)

 

Thực tế đã chứng minh rằng Blog không chết mà nó đang trở thành kênh thông tin đáng tin cậy trên thế giới. Người dùng Internet ngày càng thích đọc thông tin từ blog hơn là từ báo điện tử, họ tin tưởng vào sự khách quan và trình độ chuyên môn của Blogger. Sức mạnh của Blogger chính là nội dung mang nhiều sắc thái: biểu cảm, quan điểm cá nhân rõ ràng, phong cách viết độc đáo, thẳng thắn… Người đọc hiện đại thích, cần điều này! :love:

 

Trên thế giới, đơn cử tại Mỹ, giới Blogger được đánh giá rất cao và giữ một vai trò chủ đạo trong mảng truyền thông không thua kém gì giới nhà báo chuyên nghiệp. Một thống kê mới đây của comScore.com thì trang tin Blog Huffington Post đã qua mặt trang báo điện tử nổi tiếng New York Times về số lượng người đọc hàng tháng. Điều này chứng tỏ xu hướng đọc tin trên Blog đang được ưa chuộng tại Mỹ và sẽ trở thành xu hướng của nhiều nơi trên thế giới! 8)

 

 

 

 

Tại Việt Nam thì tình hình cũng rất khả quan khi các hot Blogger đang được giới truyền thông quan tâm ngày một nhiều; viết bài PR, preview là một trong những công việc “hái ra tiền” của họ. Xu hướng thành lập trang tin đi sâu về một chủ đề do nhiều Blogger tham gia viết bài được xem như một lời cảnh báo về sự cạnh tranh trực diện giữa Blog và các trang báo điện tử tổng hợp. Hãy nhìn sự phát triển của Yume.vn, Tinhte.vn, Thongtincongnghe.com, eBlogviet.com, voz.vn, tccl.info … để thấy rằng mô hình trang tin Blog đang được nhân rộng và nhanh chóng chiếm được lòng tin của người đọc.

Cơ hội phát triển và hợp tác trong tầm tay!!!

Thực tế thì giới blogger Việt Nam rất đông đảo nhưng chưa có sự gắn bó và định hướng phát triển rõ ràng. Tôi lấy ví dụ: Giới Blogger về chủ đề Công nghệ thường nhanh tay về khoản hợp tác và kiếm tiền, trong khi giới Blogger về chủ đề đời sống, xã hội lại khá vô tư, viết vì sở thích là chính. :aie:

 

Còn khá nhiều mảng mà giới Blogger có thể khai thác tiềm năng kinh doanh cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như Du lịch, Thời trang, Điện ảnh, Thường thức gia đình, Ẩm thực… tuy nhiên cái khó vẫn nằm ở việc hợp tác, quản lý, chia sẻ lợi nhuận…

Theo Giải Pháp Số thì cộng đồng Blogger Việt Nam muốn phát triển và hợp tác thì phải cần có thêm NIỀM TIN: tin vào năng lực bản thân, tin vào đồng nghiệp cũng như tin vào cộng đồng!

Nếu bạn là một Blogger thì bạn đang nắm trong tay cơ hội có thể thay đổi cả thế giới rồi đó! :D

 

Nếu bạn chưa nhưng muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp thì hãy hành động ngay từ bây giờ!

Giới Blogger lên đang trên đà lên ngôi?

Giới Blogger lên đang trên đà lên ngôi?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận