Đăng nhập

Giới đầu tư đã quay trở lại với vàng

        Hì, giờ thì chỉ nói đến tình hình giá vàng (và là vàng thế giới) trong tuần thôi nghen! ^^. Tình hình là chính vì giới đầu tư đã quay trở lại với vàng thay vì các đồng tiền chủ chốt trong bối cảnh đồng USD sụt giảm và sự lo lắng về khủng hoảng nợ tại châu Âu tăng trở lại, nên giá vàng thế giới đêm qua có thể nói là đã tăng mạnh nhất trong vòng một tuần qua!

 

Vàng thế giới tăng mạnh nhất trong một tuần

Lẽ tất nhiên, là trước đó, vàng giảm 3 trong 4 phiên liên tiếp trước đó do đồng Euro phục hồi mạnh! Vàng mà! Tăng giảm là chuyện... hàng ngày! (ấy là chưa nói đến như cơm bữa )

 

Tình hình là đồng USD trong đêm qua giảm phiên thứ 2 liên tiếp so với rổ 6 loại đồng tiền chính trên thế giới. Trong khi đó, tình hình tài chính tại châu Âu lại ảm đạm sau khi mức độ nợ của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có thể như quả “bóng băng tuyết” trong các năm tới và các nước này phải thực hiện thêm nhiều hạng mục cắt giảm ngân sách để có thể đạt được mức thâm hụt công bố cách đây 1 tháng.

 

=> nguyên nhân khiến giá vàng tăng lên như đã nói!

 

Có thể thấy là tính từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng 13%! Trong đó, mức cao kỷ lục mọi thời đại là 1.254,5 USD/ounce ghi nhận vào ngày 8/6!

 

Thực ra thì vàng không hề bị ảnh hưởng khi USD suy giảm. Có điều là trong 1 số thời điểm, quy luật biến động ngược chiều giữa vàng và USD lại quay trở lại. Vấn đề là đợt tăng giá của Euro sẽ rất ngắn do vấn đề nợ quốc gia tại đây vẫn chưa thể được giải quyết. Song song đó là việc vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ mạnh!

 

Đó là lý do khiến vàng luôn là kênh đầu tư an toàn! ^^


 

Giới đầu tư đã quay trở lại với vàng

Giới đầu tư đã quay trở lại với vàng

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận