GÓC ÁN MẠNG KINH HOÀNG … – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

GÓC ÁN MẠNG KINH HOÀNG
NAM SINH LỚP 7 HIẾP DÂM NỮ SINH LỚP 9, SAU ĐÓ DÙNG LIỀM GẶT LÚA CẮT CỔ CỦA NẠN NHÂN HÒNG GIẾT NGƯỜI DIỆT KHẨU

Ngay sau khi tỉnh lại, nữ sinh lớp 9 ghi tên kẻ hãm hiếp, cứa cổ mình
Sau khi tỉnh táo, nữ sinh Lò Thị T ghi ra giấy tên kẻ đã hãm hiếp, cắt cổ mình nhờ đó cơ quan công an nhanh chóng bắt được nghi phạm gây án.
Sau khi được sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lai Châu điều trị, hiện sức khoẻ của nữ sinh Lò Thị T (SN 2004, trú tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, học sinh lớp 9) – nạn nhân bị nam sinh hàng xóm hiếp dâm, cứa cổ đã qua cơ nguy kịch nhưng tình trạng sức khoẻ vẫn còn rất yếu.

Chiều 29/10, trao đổi với PV, ông Lò Văn Sơm (trú tại xã Mường Kim – chú nữ sinh Lò Thị T) cho biết: Hiện T đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu. Các bác sỹ đã tiên lượng sức khoẻ của nữ sinh này đã qua cơn nguy kịch nhưng phải điều trị lâu dài và có thể tốn kém chi phí.

Ông Sơm cho biết, gia đình cháu gái có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mặc dù mới học lớp 9 nhưng T. đã biết làm thành thạo các việc trong nhà từ nương rẫy đến chăn nuôi lợn, gà.

Chiều 27/10, khi T. đi vặt rau cho lợn thì bị nam sinh hàng xóm hãm hại rồi cứa cổ nhưng may mắn thoát chết.

Mấy năm gần đây, bố T. đi làm bốc vác ở Quảng Ninh còn mẹ ở nhà làm nông và thỉnh thoảng cũng đi làm xa.
“Hôm qua (28/10), tôi nghe mọi người kể có bé gái bị hãm hiếp, cắt cổ nhưng may mắn thoát chết. Lúc đầu, tôi cũng chỉ nghe để biết không ngờ rằng lại vào đúng cháu mình. Khổ thân con bé nằm ngoài cánh đồng hơn 4 tiếng đồng hồ mới được tìm thấy.

Nhìn cháu nó hoàn cảnh đã khó khăn, giờ lại bị nạn như này không biết lấy đâu ra kinh phí để chạy chữa…”, ông Sơm tỏ vẻ lo lắng nói.

Vị trưởng bản Nà Then cho biết, giữa gia đình nữ sinh Lò Thị T và nam sinh Hà Văn Nh (SN 2005, đang học lớp 7 – nghi phạm gây án) là hàng xóm.

Từ trước đến nay hai gia đình này không có mâu thuẫn gì. Vì là hàng xóm nên Nh và T biết nhau từ ngày còn nhỏ.

Ở địa phương, gia đình T thuộc diện khó khăn và bố mẹ hay phải đi làm xa để các con ở nhà cho người thân chăm sóc. Cả T và Nh đều là con cả trong gia đình.

“Khi hay tin cháu Nh chính là người đã hãm hiếp và cứa cổ cháu T, người dân trong bản chúng tôi rất bất ngờ, nhiều người còn không dám tin về sự việc đã xảy ra…”, vị trưởng bản Nà Then nói.

Theo thông tin từ lãnh đạo Công an xã Mường Kim cho biết: khoảng 13h ngày 27/10, em T rời khỏi nhà đi lấy rau lợn.

Khoảng 1 tiếng sau, Nh đi bẫy chim về gặp T ở khu vực cánh đồng sắn. Thấy nữ sinh hàng xóm chỉ có một mình ở nơi vắng vẻ, Nh nảy sinh ý đồ cưỡng hiếp.

Nghĩ là làm, nam sinh mới học lớp 7 này đã khống chế T để thực hiện hành vi cưỡng bức. Sau đó, Nh dùng dao gây thương tích cho nạn nhân trước khi bỏ về nhà.

Khi về nhà, Nh thản nhiên giúp bố mẹ chở rơm rạ rồi tắm giặt ăn cơm như không có chuyện gì xảy ra.

Về phía em T, đến chiều cùng ngày, không thấy con gái đi lấy rau về, gia đình lo lắng nên đã đi tìm.
Tới khoảng 18h cùng ngày, mọi người phát hiện T nằm bất động trên vũng máu ở cánh đồng thuộc bản Nà Then. Lúc này, trên người T có nhiều vết thương.

“Thời điểm phát hiện, cháu T bị một vết thương ở cổ đứt cuống họng và một vết rách từ cổ xuống vùng ngực.

Gia đình sau đó đưa cháu bé đi cấp cứu. Cháu T khi tỉnh táo đã lại ghi được tên hung thủ gây án ra mảnh giấy.

Thông tin cháu cung cấp trùng khớp với tài liệu công an thu thập về khoảng thời gian Nh rời khỏi nhà.

Sau đó, công an đã tới nhà triệu tập Nh lên làm việc. Lúc này, Nh rất bình thản, không hề lo lắng, hay hoảng sợ. Làm việc với cán bộ công an Nh đã khai nhận hành vi phạm tội…”, lãnh đạo Công an xã Mường Kim nói.

Vị này cho biết, tại hiện trường vẫn còn vương lại nhiều vết máu và cơ quan công an thu giữ được một chiếc liềm.
NGUỒN : Công An Nhân Dân
Chân thành cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi!