<góc cảm động>… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

<góc cảm động>
ĐÚNG 1 NĂM SAU NGÀY NHẬT LINH BỊ SÁT HẠI, GIA ĐÌNH EM ĐÓN THÊM THÀNH VIÊN MỚI BÌNH AN…

Vụ án của bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, sống cùng bố mẹ tại tỉnh Chiba, Nhật Bản) bị sát hại khi đang trên đường đi học hồi cuối tháng 3/2017 từng gây rúng động dư luận Không những tại Nhật Bản, Việt Nam mà còn cả dư luận thế giới. Để có thể đòi lại công lý cho con gái, bố mẹ của Nhật Linh là chị Nguyên và anh Hào đã ròng rã nhiều tháng trời thu gom hơn 1 triệu chữ ký đòi kẻ thủ ác phải đền tội.

Ngày 6/7, tòa án Nhật Bản kết luận nghi phạm Yasumasa Shibuya là hung thủ sát hại Nhật Linh, song chỉ tuyên án tù chung thân dù các công tố viên đề nghị án tử hình, trong lúc dư luận thì vô cùng phẫn nộ trước tội ác mà hắn gây ra.

Bốn tháng sau phiên tòa, gia đình chị Nguyên từng bước trở lại với cuộc sống thường nhật, tìm công việc mới để mưu sinh. Thời gian 1 năm ròng rã đấu tranh để giành công lý cho con đã lấy đi của vợ chồng chị vô số điều, khiến gia đình kiệt quệ cả về sức khỏe, tinh thần, lẫn tài chính. Nỗi đau còn đó, cuộc chiến thì vẫn còn dài.

Và có lẽ, điểm sáng duy nhất trong suốt khoảng thời gian dài đằng đẵng vừa rồi, đối với gia đình Nhật Linh mà nói, đó chính là sự ra đời của một thành viên mới – bé Bình An.

'2/4/2017 là ngày đau đớn, tăm tối nhất cuộc đời mẹ vì phải dứt ruột tiễn biệt chị Nhật Linh. Một năm sau, đúng 2/4/2018, con tới với thế giới, tới với gia đình mình. Mẹ mong con bình an như chính tên của con, sống thay phần chị con và tương trợ chị thực hiện những ước mơ còn dang dở' – chị Nguyên viết trên trang facebook cá nhân.

Ngày 2/4/2018 – tròn 1 năm sau ngày gia đình đưa di hài Nhật Linh về Việt Nam – bé Bình An, con gái út của chị Nguyên và anh Hào chào đời, như một món quà quý giá xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình. Chị Nguyên cho biết, bé Tú (4 tuổi, con trai của anh chị) khá yêu thương, chăm sóc cho Bình An, giống như cách mà Nhật Linh đã yêu thương em ngày trước.

Chị Nguyên nói: 'Bình An là cô bé kiên cường'. Suốt hơn 9 tháng mang bầu, chị Nguyên đối mặt với vô số áp lực. Mang bầu được 2 tháng, bác sĩ thông tin nhau thai bóc tách 50%, chị đã ngỡ như phải mất con. Rồi suốt thời gian tiếp sau nữa, chị và chồng vẫn miệt mài tìm đủ mọi cách vận động mọi người để xin chữ ký đòi công lý cho Nhật Linh. Thậm chí tới cả ngày Bình An ra đời, chị đau bụng dữ dội suốt 2 ngày vẫn chưa thể vượt cạn, phải tới tận ngày thứ ba, Bình An đã kiên cường tới với thế giới này, cũng đúng vào một ngày khá đặc biệt – tròn 1 năm ngày chị gái Nhật Linh về với cõi vĩnh hằng.

'cảm ơn các con đã tới bên mẹ. Kẻ ác đã cướp đi Nhật Linh của mẹ thì ông trời lại đem Bình An tới với mẹ. Nhật Linh mãi sống trong lòng bố mẹ và những người yêu thương con. Cuộc đời mẹ sóng gió đớn đau thế đã là quá đỗi. Mong cả gia đình ta sẽ mãi Bình An. Mong rằng mọi u tối sẽ chấm dứt kể từ đây! Các con của mẹ!' – người mẹ xúc động chia sẻ.

Theo Tiin
#hong #beNhatLinh #BinhAn #camdong #NhatBan


Cảm ơn mọi người đã xem!