GÓC CẢNH BÁO: CHIÊU TRÒ CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN QUA HÌNH THỨC TỔ CHỨC các TOUR DU LỊCH “MA”…

— Yume.vn —

🆘GÓC CẢNH BÁO: CHIÊU TRÒ CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN QUA HÌNH THỨC TỔ CHỨC các TOUR DU LỊCH “MA”🆘

Thời gian qua, Công an Thành phố thường xuyên nhận được phản ánh của một số người dân về việc bị chiếm đoạt sau khi chuyển tiền để đăng ký các tour du lịch được quảng cáo trên facebook. Phương thức, thủ đoạn của các tài khoản, trang facebook này là thường xuyên đăng tải các bài viết, thông tin tổ chức các tour du lịch đi nước ngoài với “lời lẽ” rất hấp dẫn, trong khi giá lại rẻ, đánh trúng tâm lý của khách hàng, như: “Tin được không? Chỉ cần 10 triệu đồng là bạn có thể có một chuyến đi xuất ngoại vui nhộn; giảm ngay 50% chi phí cho 10 khách hàng đầu tiên đăng ký chuyến du lịch các nước Châu Âu; 05 ngày 04 đêm ở Nhật Bản chỉ với 10 triệu đồng, Vì sao không?”… Bên cạnh việc đăng tải các bài viết, thông tin trên, các đối tượng còn lập nhiều tài khoản facebook clone (nhân bản) để tự bình luận, nhận xét các tour du lịch này cực kì vui nhộn, xứng đáng, người tổ chức hướng dẫn nhiệt tình…

Chính bởi các “chiêu trò” này mà nhiều khách hàng đã tin tưởng, chủ động liên hệ với các tài khoản, trang facebook này với mong muốn đăng ký tham gia các tour du lịch. sau khi đã trò chuyện và chiếm được lòng tin của khách hàng, các đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng chuyển trước toàn bộ số tiền cho tour du lịch đã đăng ký vào một số tài khoản để làm các thủ tục cần thiết. Ngay khi khách hàng chuyển tiền, các đối tượng không quên hứa hẹn với khách hàng đến một ngày nhất định sẽ liên hệ lại cùng các “lời có cánh” như: “Chị đợi em vài ngày để bọn em làm đầy đủ thủ tục xong sẽ liên hệ với chị ngay ạ; hoặc chị chọn bọn em là hoàn toàn đúng đắn, anh/chị sẽ được tận hưởng chuyến du lịch tốt nhất khi đi theo tour của bọn em”… đến ngày hẹn, mãi không thấy các đối tượng này liên hệ lại, khách hàng chủ động liên hệ với các tài khoản, trang facebook trên mới biết mình đã đăng ký phải các tour du lịch “ma” và trình báo với cơ quan Công an.

👉Để không trở thành nạn nhân của các chiêu trò chiếm đoạt tài sản bằng hình thức tổ chức tour du lịch “ma” trên facebook cần:

📌 tìm hiểu kỹ về các Địa chỉ du lịch tổ chức mình liên hệ
📌hạn chế trao đổi, nói chuyện qua facebook
📌chỉ nên đăng ký ở các cơ sở có uy tín, Địa chỉ rõ ràng, được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Công an thành phố Hà Nội

#aFamily #hóng_trên_mạng #Ha #luadao #dulichma#Yume