GÓC CẢNH BÁO… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

GÓC CẢNH BÁO

Valentine là dịp để các người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng các tấm thiệp chan chứa yêu thương. Đó là Wikipedia nói vậy, còn với mình thì đây là ngày của đòi quà, khoe gấu, và sự năng động của khung xương chậu. "Khách sạn" chắc chắn là keyword hot nhất ngày mai.

Mình vừa làm một khảo sát nho nhỏ và đích thân khảo sát một số nơi thì thấy rằng tình trạng khan hiếm phòng cũng như nạn làm giá phòng đang nở rộ. Nhu cầu một khách sạn xanh-sạch-ngầu và drap giường không có màu lạ là nhu cầu chính đáng, lẽ dĩ nhiên, vì chẳng ai muốn ủn người yêu mình trên cái giường có mùi mắm bò hốc với quạt máy cả.

Tuy nhiên dù cho họa mi có đang nắng đến đâu thì anh em cũng phải sáng suốt, vì nạn làm giá đang diễn ra mạnh, đặc biệt ở các vị trí hot như Phan Xích Long – Tên Lửa – Sư Vạn Hạnh – Trung Sơn. Có hai điều mình rút ra được từ chuyến vi hành khách sạn:

1. ở các vị trí hot như kể trên, nên lựa các khách sạn nằm phía trong các con đường nhỏ (như Trung Sơn), vì đây là các khách sạn mới, trang dụng cụ đều mới và đặc biệt là cách âm tốt. Tránh trường hợp các cặp có cái thanh quản như loa countdown, ủn nhau bên này mà bên kia sông Phú Mỹ Hưng cũng phải rúng động.

2. Nạn làm giá phòng. một số khách sạn ế mốc rêu xanh ế lòi bản họng ế không ai thèm ngó ngàng đến như gái Bình Long mà cũng làm giá. Với cái chiêu đánh tâm lý cũ mèm "hết phòng rồi em … à còn 1 phòng cuối, em đặt luôn đi" hay "Có người booking online hết phòng rồi Tuy nhiên nếu em đặt tiền trước thì chị để cho". tất nhiên là giá trên trời. Chời, Tp Hồ Chí Minh 2019 rồi chứ có phải thập niên 90 đâu mà cứ chơi trò hù hết phòng ngày lễ. Cái trò đó chỉ lừa được mấy đứa cấp 3 hoy, mẫu giống như "khách sạn giả vờ hết phòng ngày lễ và cái kết ế lòi họng, đừng bao giờ làm giá khách hàng" ))))

Chúc các bạn một mùa va len thai ngon trớn và không đẩy láo.Chúng tôi Cảm ơn quý đọc giả đã xem!

Yume