GÓC CẢNH GIÁC: LỪA ĐẢO RÚT TIỀN ở ATM… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

GÓC CẢNH GIÁC: LỪA ĐẢO RÚT TIỀN ở ATM

"Mình vừa bị bọn xấu rút sạch tiền trong thẻ ATM trong khi thẻ mình vẫn giữ. Chuyện là mình vừa đi làm về đến nhà thì tin nhắn báo có người rút tiền, vừa thấy xong mình hoang mang mẫu rối luôn lập tức kiểm tra thẻ trong túi thì thẻ vẫn còn giữ, khoảng 1 phút sau tin nhắn rút tiền thứ 2 lại đến, vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mình lập tức tìm số tổng đài gọi khoá thẻ mà tổng đài bảo bận, mình gọi được thông báo khoá thẻ thì tiền đã bị rút sạch chỉ còn lại mấy chục ngàn tiền duy trì thẻ. 😓😓

Sau một hồi bình tĩnh thì mình có seach google đọc tin thì thấy nhiều trường hợp giống như mình, lúc đó mình mới chợt nhớ lại cách đó mấy hôm đi làm về có đi rút tiền ở cây ATM ngay bến Nhà Rồng đối diện Đại học Luật Tp.HCM (hình phía dưới), lúc rút thì cái địa điểm đút thẻ vào siêu là khó mẫu như bị mắc kẹt gì đó Tuy nhiên vẫn rút được bình thường, địa điểm bàn phím bấm cũng thấy kì kì Tuy nhiên do không biết nên mình vẫn rút. sau khi đọc báo với chị nhân viên ngân hàng nói thì mình mới biết là bọn cướp đã gắn chip để sao chép thông báo thẻ mà mật khẩu của mình tiếp theo nữa làm thẻ giả rút bình thường.

Qua hôm sau mình có lên ngân hàng yêu cầu làm việc thì bên ngân hàng có yêu cầu mình làm giấy khiếu nại và kêu mình về nhà chờ khi nào kiểm tra xong mới tiến hành làm các thủ tục tiếp sau đó, nghe chị nhân viên bảo hơi lâu nên mình nghĩ không có khả thi cho lắm Tuy nhiên vẫn còn có tia hy vọng lấy lại được tiền, số tiền mình mất cũng siêu là nhiều, tiền mình để dành mua dụng cụ đi làm mà giờ mất sạch trơn nên cũng buồn lắm. Mấy bạn rút tiền ngoài ATM thì nên cẩn thận né cây này ra đặc biệt mà mấy cây đơn lẻ không có bảo vệ, nên rút địa điểm phòng giao dịch hoặc chi nhánh thì sẽ ăn toàn hơn vì dù gì cũng có bảo vệ canh nên ít sợ, mà đặc biệt là nên kiểm tra kĩ cây trước khi rút xem có gì bất thường không đừng để bị bọn xấu lấy tiền giống mình. 😓😓"

Nguồn: Vương Quốc Phong.

#hóng_trên_mạng #aFamily #luadao #Hn
Chân thành cám ơn bạn đã theo dõi!

Yume