Đăng nhập

Góc nhìn về một người phụ nữ thành đạt

Nói đến một người phụ nữ thành đạt, chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc lịch sự, điệu bộ tự tin, luôn bận rộn và chắc chắn rằng họ làm việc gì cũng thành...

Nói đến một người phụ nữ thành đạt, chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc lịch sự, điệu bộ tự tin, luôn bận rộn và chắc chắn rằng họ làm việc gì cũng thành công. Hiện nay, Việt Nam ta có rất nhiều những người phụ nữ được xem là thành đạt. Họ đã chứng minh cho xã hội thấy rằng: "Tôi có năng lực, và tôi sẽ làm được những điều anh đưa ra". Và họ nói là làm. Xã hội ngày càng tôn vinh những người phụ nữ ấy. Điều đó càng góp phần xây dựng một nền văn minh mới cho nền tảng kinh tế đang dần đi lên của nước ta.

Thế nhưng, ít ai biết được rằng: đằng sau những thành công đó, họ đã phải đổi biết bao giọt nước mắt, bao nhiêu sự ganh ghét thậm chí họ còn phải đánh đổi cả một gia đình mà họ hết mực yêu thương nhưng lại không thể nắm giữ được chỉ vì hai chữ "công việc". Nhân loại có câu "Phía sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng của người phụ nữ", vậy phía sau một người phụ nữ thành đạt thì họ có ai? Câu hỏi ấy làm sao trả lời được khi có người đàn ông nào chịu ở nhà để nhìn vợ mình thành công trong xã hội. Nếu vậy thì đằng sau người phụ nữ ấy chỉ là một khoảng trống mênh mông.


Liệu có phải "Phía sau người phụ nữ thành đạt là hình ảnh một người đàn ông?" - Hình ảnh internet

Dù bạn là ai, bạn cũng vẫn là phụ nữ. Tạo hóa sinh ra phụ nữ là để tôn thêm nét đẹp của cuộc sống. Vậy cuộc sống có còn đẹp không khi bạn thành công trong xã hội nhưng lại thất bại trong hôn nhân? Tôi từng được biết đến cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân với một vai trò rất nội trợ "Người đàn bà bếp núc". Cô đã rất thành công với vai trò đó, lúc tôi còn nhỏ tôi và mẹ vẫn thường hay đón xem những chương trình dạy nấu ăn của cô. Những món ăn hấp dẫn với bàn tay bếp núc điêu luyện. Gương mặt phúc hậu cộng thêm giọng nói hiền hòa của cô cứ ngỡ cô là một người phụ nữ rất may mắn trong cuộc sống. Nhưng ắt hẳn ít ai ngờ rằng: cô là một người phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân dù đã rất thành công trong xã hội. Với không ít phụ nữ, sự nghiệp càng thăng tiến thì hạnh phúc gia đình càng có nguy cơ tuột dốc.


Nam giới có chấp nhận một người vợ kiếm được nhiều tiền hơn mình? - Hình internet

Thiết nghĩ, dù bạn rất tự hào về sự thành công của mình trong xã hội nhưng khi trở về cuộc sống bình thường bạn sẽ thầm mơ đến một gia đình đầm ấm, với một người chồng chung thủy và những đứa con ngoan. Song song với suy nghĩ đó, bạn lại muốn mình vẫn là một người phụ nữ thành đạt. Đó là sự cầu toàn. Tất nhiên, có không ít trường hợp có thể hoàn thành tốt hai vai trò đó. Đó là sự thành công vượt bậc của họ khi vừa "giỏi việc nước, đảm việc nhà".  Không thể nêu ra điển hình một người phụ nữ nào hoàn hảo đến vậy, nhưng tôi nghĩ, để thực hiện tốt cả hai vai trò cùng một lúc thì chắc chắn người phụ nữ đó sẽ phải quên đi bản thân mình.

Ngày nay, quan niệm về một người phụ nữ thành đạt được nhìn nhận rộng rãi hơn. Không nhất thiết bạn phải có địa vị trong xã hội thì bạn mới có thể làm một người phụ nữ thành đạt. Có thể bạn là một người nội trợ đảm đang luôn hoàn thành tốt việc chăm sóc con cái, chăm lo gia đình thật chu đáo, làm cho người chồng tin tưởng nơi vợ mình. Lúc ấy, gia đình bạn sẽ rất hạnh phúc. Chỉ thế thôi, cũng thấy được sự thành công của bạn trong gia đình rồi. 

Vậy nên, với tôi khi còn độc thân tôi hãy cố làm thật nhiều việc cho xã hội. Nhưng khi đã có gia đình, chắc chắn tôi sẽ giảm bớt công việc và dành sự thành công ấy cho gia đình bé nhỏ của mình. Khi gia đình thật sự hạnh phúc, thì bạn mới yên tâm mà thực hiện tốt vai trò của mình trong xã hội. Vì chỉ có gia đình mới thật sự là nền tảng duy nhất của một người phụ nữ thành đạt.

Góc nhìn về một người phụ nữ thành đạt

Góc nhìn về một người phụ nữ thành đạt

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận