<góc suy ngẫm>… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

<góc suy ngẫm>
CHUYẾN XE 300 KM VÀ SỰ IM LẶNG KINH KHỦNG SUỐT 6 TIẾNG.

Hôm nay mình có dịp về quê, đi xe giường nằm như thường lệ.

Trên xe khách vẫn vậy, vẫn đông đủ già trẻ lớn bé, từ baby còn bế trên tay đến cụ già đã ngoài 60, từ người cô đơn như mình cho đến các cặp đôi hay cả gia đình đều có đủ.

Tuy nhiên chuyến xe hôm nay lạ quá, nó im lặng đến kinh khủng, im lặng đến độ có thể nghe thấy tiếng ruồi muỗi bay vo ve vo ve. Im lặng làm không khí căng thẳng cực độ, cái thời tiết oi bức bên ngoài có khi còn thoải mái hơn là nằm máy lạnh trong xe.

Bác tài xế ngày nào vẫn đấy, Tuy nhiên lại không mở cái list nhạc sến lúc trước, cũng không có nhạc quê hương nhạc trẻ gì hết.

Cặp đôi yêu nhau nằm trước mình thì cầm điện thoại nhắn tin cho nhau, mặt dù khoảng cách của họ được tính bằng cen-ti-mét.

Oe oe oe, một baby cuteee khóc lên phá tan cái không khí im lặng ngột ngạt.

“Con ơi đừng khóc, mẹ năn nỉ con, xong mình rồi con ơi…” cái cách bà mẹ hoảng loạn nài nỉ đứa nhỏ đừng khóc, đó là nài nỉ van xin chứ không phải một bà mẹ đang dỗ đứa con khát sữa.

trẻ em mà, cho bình sữa là tu tu xong lại ngủ.

“Dạ em xin lỗi anh chị con em mới 6 tháng, cháu nó đói bụng nên khóc. Em xin lỗi anh chị, xin đừng mang mẹ con em lên mạng để các bạn chửi.” Bà mẹ trẻ ngoài 20 vừa bế con vừa đi thủ thỉ với từng người còn đang thức trên xe với gương mặt thất thần.

“Ừ tui cũng sợ thấy mụ nội nè, nãy giờ muốn hắt xì cũng không được.”

“2 đứa em toàn nhắn tin không dám nchuyen luôn nè chị, không sao đâu.”

“Tui cũng không dám mở nhạc, sợ có khách nào chụp lên mạng kể thành chuyện khác thì chắc thất nghiệp, cả nhà treo mỏ lên luôn” bác tài xế cũng trải lòng.

À hoá ra là cái không khí im lặng bất thường này là do các bạn sợ.

Họ sợ một trong số này chụp ảnh rồi lên mạng bốc phốt. thời buổi bấy giờ, một tấm ảnh một câu chuyện là đã có thể kích động hàng nghìn người vào xâu xé mạt sát bất kỳ ai.

trẻ em thì có quyền khóc, người già có quyền ho, yêu nhau có quyền nói chuyện. các bạn đều có cái quyền của mình, Tuy nhiên từ khi hàng trăm hàng nghìn bài viết bốc phốt chửi bới về LỊCH SỰ của các con người LỊCH SỰ REAL ngập tràn trên mạng thì con người ta bắt đầu sợ.

HỌ IM LẶNG VÌ SỢ không phải VÌ LỊCH SỰ HAY Ý THỨC.

LIỆU các NGƯỜI CHỤP LÉN RỒI ĐĂNG ẢNH NGƯỜI KHÁC LÊN MẠNG CÓ Ý THỨC? CÓ LỊCH SỰ?
Còn với các bạn thì nghĩ như thế nào về câu chuyện này?

Nguồn: Hạ Đạt/ảnh minh hoạ
#hong #lichsurealYume.vn Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume