< Góc tấm gương >… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

< Góc tấm gương >
ẤM LÒNG VỚI HÌNH ẢNH NGƯỜI CHA VÁ ĐƯỜNG CHO XE TRÁNH TAI NẠN GIỮA TRỜI NẮNG OI Ả

"Xin chào! Hôm nay tao xin mạng phép được khoe người ba "người vá đường" của t.
Ngày nắng oi bức, ai cũng tránh nóng, vớ được máy lạnh hay cái quạt là sướng như tiên Tuy nhiên ba t lại thích phơi nắng để vá đường. Ba t năm nay gần tròn 60 rồi và ở cái tuổi 60 cuộc đời ấy ba t kì lạ lắm!
Ba thấy đường quanh xóm bể, đường mấp mô là lại đứng ngồi không yên. Lại loay hoay đi mua xi măng, cát đá rồi phơi cái thân trần ra vá cho bằng được. Ba không làm sáng, cũng không làm chiều hay tối mà làm buổi trưa. Vì ba t nói trưa trời nắng nhanh khô hơn và ng đi lại cũng ít hơn dễ làm.
Hôm nay cũng vậy, dưới cái nắng như thiêu cháy da, ba xin ít cát đá thừa của chú đối diện nhà đang nâng nền. Rồi hí ha hí hửng, hì hụt trộn nhào bưng bê vá đường.
Đường khu nhà t là đường chợ, chỉ xe máy và oto nhỏ vô Tuy nhiên tối đến mấy xe tải bự thậm chí container cũng lẻn chạy vô để trốn công an, nên đường nó cứ hôm nay bể chổ này mai lại sụp địa điểm khác. Ba t thích thế đấy, người ta cứ bảo làm chuyện người dưng, Tuy nhiên ba t làm vậy ba t thấy vui lắm. Ba t hay bảo: "Làm việc hữu ích mà con, ngại gì miệng đời"

-du-
Share: Ngân Phạm
#beatvn #hâmmộ


Yume Xin chân thành cám ơn mọi người đã xem!

Yume