trang Blog

SongHongTham gia: 02/03/2011
 • Phụ nữ 30+ và nỗi sợ của đàn ông tuổi 30+
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Phụ nữ 30+ và nỗi sợ của đàn ông tuổi 30+

  Phụ nữ 30+

  Phụ nữ sau tuổi ba mươi, kinh nghiệm đường đời tích lũy đủ nhiều để nhìn người đoán bụng họ nghĩ gì, cũng có ít tiền và tài, chút địa vị cũng như những tinh tế của người từng trải, rõ ràng bản thân mình cũng đã “kén chọn” hơn một chút so với khi mới đôi mươi ai tỏ tình cũng đáp lại ít nhiều. Ngày xưa chỉ cần bạn trai đứng giữa sân trường gọi tên rồi chờ đưa về đã thấy cảm động, họ tặng bông hồng cũng thấy lãng mạn, họ tỏ tình mình cũng chờ mong. Còn giờ đây, đàn ông chưa mở mồm mình đã biết họ định nói gì, đàn ông chưa tấn công mình đã biết mình sẽ không yêu được người “dưới cơ” mình, họ có tặng cả triệu bông hồng hay cả một căn nhà mình cũng không “rung rinh” gì nữa, vì bản thân mình cũng tự mua được căn nhà. Và nam giới, nếu họ tài giỏi nhiều tiền như mình, họ lại chẳng thích những phụ nữ ngang ngửa họ, hầu như họ thích những cô trẻ hơn ngoan ngoãn hơn. Còn nam giới kém tuổi mình thì sợ mang tiếng là “lái máy bay bà già”, mình cũng sợ gặp phải chàng đào mỏ.

  Phụ nữ sau 30 họ lo lắng, sợ hãi khi thấy một ngày già đi, tăng cân, khi không còn nhìn thấy rõ vòng eo dây của mình như xưa nữa, khi sức khỏe yếu dần.... Phụ nữ 30, chới với của cái ranh giới 20 đi qua, dù hồn nhiên, vui tươi đến đâu thì cái sự đằm thắm đang dần hiện lên, không còn nhiều lấp lánh ở đôi mắt biết cười, mà ẩn sâu nhiều nỗi buồn, không còn nhiều yêu thương hồ hởi như thời 20 mà bắt đầu lắng lại.

  http://a9.vietbao.vn/images/vi955/2010/10/55332406-1287026292-doc-than-tuoi-30-1.jpg


  Phụ nữ 30 không được cái quyền giả vờ ngây thơ nữa, không được dại khờ nữa, dù có còn nguyên vẹn của sự trong sáng, người đàn bà 30 cũng đủ đau khổ, trải nghiệm để chấp nhận những ngày tháng tới sắp đến để chào đón cái tuổi 40 không ai mong đợi và không bao giờ mơ mộng trừ khi vẫn chung thủy với mối tình già của mình từ hồi tuổi trẻ.

  Mà điều này cũng phải kín đáo vì nếu có hạnh phúc quá với tình yêu ở tuổi đó, người đàn bà có tiếp tục chịu đựng những mất mát bất ngờ? Đàn bà 30 không sợ cô đơn nào hết, chỉ sợ mất đi tình yêu, sợ người đàn ông mình yêu không đón nhận, vẫn những nỗi lo mơ hồ đó, người đàn bà 30 ít cười hơn, tinh tế hơn, sống chậm hơn bao giờ hết.

  Hơn bao giờ hết, người đàn bà 30 mong ước có một gia đình, một đứa con hoặc không thì họ chấp nhận cô đơn đến bao giờ gặp được một Nhân Duyên hữu mệnh với mình.

  Làm sao không buồn, khi mùa đông chưa bao giờ ấm áp cả dù có nồng ấm thế nào thì phụ nữ sau 30 vẫn chùng xuống dù chỉ một chút se lạnh thôi, họ cần chu đáo, chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn nữa, phải không?

  Nỗi sợ của đàn ông 30 +

  Tuổi ba mươi, 8X đời đầu, biết một ngoại ngữ, có xe hai bánh, có ba mối tình vắt vai và nhảy việc chừng bốn năm bận. Đàn ông 30+ có tiền trong túi, có vị trí trong công sở, có một tình sử dồi dào, từng trải bặt thiệp và hiểu rõ về phụ nữ, họ còn sợ gì nữa đây...?

  Họ sợ tình yêu.

  30+ dễ thích nhưng khó yêu. 30 trở ra, bạn bè bắt đầu chưng ảnh cưới, ảnh con trên blog, mình vẫn còn tự do, thấy vừa thoải mái vừa trống trải. Nhưng cuộc sống đã đổi thay, phụ nữ thích thì dễ dàng lắm, thậm chí *** cũng dễ. Nhưng yêu sâu sắc một cô gái thì thấy khó làm sao.

  Sợ những người phụ nữ quá tốt với họ.

  Sau tuổi ba mươi, đàn ông cảnh giác hơn. Trước đây một phụ nữ tốt với họ sẽ làm đàn ông cảm động, thậm chí thành bạn thân, thành người yêu, thành người chị thân thiết. Nhưng sau ba mươi, khi sự tự chủ và độc lập của đàn ông đã chín muồi, một người phụ nữ quá tốt với họ sẽ khiến đàn ông rụt lại và cảnh giác, nghĩ về động cơ của nàng, vị trí của nàng. Thậm chí, bởi vì họ đối xử chăm sóc quá tốt với đàn ông, đàn ông sợ bị mất sự tự chủ, sợ bị ràng buộc, hàm ơn.

  Sợ phụ nữ si tình.

  Họ sợ bị đeo bám suốt ngày, bị hỏi han quan tâm, bị kiểm soát dưới danh nghĩa tình yêu. Mười bẩy tuổi thấy được yêu là diễm phúc, ngoài ba mươi thấy được yêu là phiền toái. Hay nói cách khác, đàn ông nghĩ đeo bám là đặc quyền của đàn ông. Đàn ông đeo bám phụ nữ để chinh phục tình yêu thì được. Đàn ông bị đeo bám nào vẻ vang gì?

  http://news.giadinhnho.com/images/stories/vo_chong/chua_sap_xep/17273_hanh_trinh_tim_kiem_tinh_yeu_cua_dan_ong_tuoi_30_3.jpg

  Sợ hôn nhân.

  Họ không sợ kết hôn. Nhưng họ sợ người yêu bóng gió chuyện hôn nhân với họ. Đi shopping họ ghét nhất phải qua khu nội thất, bạn gái trầm trồ trước chiếc giường đôi, tủ áo lớn, hay bàn ghế gia đình, như ám chỉ rằng chúng ta cũng nên nghĩ tới tương lai. Phụ nữ luôn lấy tình yêu để ràng buộc người đàn ông vào hôn nhân, yêu nhau tất sẽ cưới nhau. Trong khi có lẽ, nhiều đàn ông không nghĩ rằng sẽ chôn tình yêu trong chiếc giường đôi hay căn phòng ngủ của gia đình. Họ yêu vì tình yêu với cô gái chứ không yêu bà vợ tương lai trong vóc dáng cô gái.

  Sợ một người phụ nữ than thở.

  Cho dù lỗi không phải do đàn ông gây ra, họ vẫn sợ một người đàn bà tìm đến trút bầu tâm sự. Những năm tháng họ sẵn sàng để đồng cảm với những tâm sự uẩn ức, tò mò khám phá thế giới tâm lý phụ nữ đã qua rất lâu rồi. Giờ họ biết mọi kịch bản đều dẫn tới nước mắt, mọi nỗi khổ của phụ nữ họ chỉ khoanh tay đứng bên mà thôi. Và nếu đàn ông tỏ ra thiện chí, cảm thông, đảm bảo phụ nữ sẽ tái diễn màn kịch nước mắt bất cứ lúc nào. Trong khi đàn ông thấy, nước mắt rầy rà và chớ có dính líu tới những tâm sự vô tiền khoáng hậu của phụ nữ. Tôi có một người bạn nam giới, đã thản nhiên tắt máy khi cô người yêu cũ gọi điện tới thở than nuối tiếc và than vãn về ông chồng mới của nàng. Tôi hỏi vì sao, bạn nói, bạn không muốn cho cô ta một tia hy vọng, cô ta sẽ sẵn sàng mở toang cánh cửa, phụ nữ hay nhầm lẫn tình thương và tình yêu. Mà bạn, sợ nhất là phải bước vào đời một người phụ nữ vì thương hại cô ta.

  Sợ bị phát hiện ra, mình đang quan tâm tới ông bồ mới của nàng.

  Chia tay rồi, ai theo đường tình của người ấy, phụ nữ thường rất quan tâm xem, bỏ mình rồi anh ta sẽ yêu ai. Đàn ông cũng vậy. Câu lạc bộ những ông bồ cũ rất thích tám với nhau về chuyện, gã bồ mới của nàng còn tệ hại hơn mình thế nào. Tuy nhiên, đàn ông 30+ thích quan sát từ trong bóng tối.

  Sợ sự níu kéo sau khi chia tay.

  Phụ nữ có thể quay trở lại, vì yêu và tha thứ, vì những hồi ức tốt đẹp. Nhưng đàn ông khó dứt áo ra đi, chia tay dằng dai lại không phải vì tình yêu, mà vì cảm giác áy náy. Họ áy náy với người phụ nữ, với những hồi ức không tốt đẹp. Bởi đàn ông 30+ chia tay xong trước mặt còn cả chân trời. Phụ nữ 30+ chia tay xong chân trời ấy ở lại đằng sau.

  Sợ sự gợi cảm.

  Vì sự gợi cảm của phụ nữ dẫn đàn ông sau ba mươi đi một con đường khác mà họ không kiểm soát nổi. Đàn ông 30+ đủ từng trải để nhận ra được giá trị của một phụ nữ, cũng như sự hấp dẫn nhiều mặt của một phụ nữ. Ngày đôi mươi nghĩ thiếu nữ mảnh mai xinh xắn là đẹp, 30+ thấy phụ nữ một con thật đầy đặn dễ gợi và hấp dẫn đầy sức sống. Thẩm mỹ thay đổi có lẽ là dấu hiệu của một người đàn ông trưởng thành, chín chắn.

  Sợ nàng để quên gì ở lại.

  Những mối quan hệ diễn tiến rạch ròi, đàn ông 30+ có thể yêu hoặc không yêu người phụ nữ đêm qua trên giường mình. Nhưng đàn ông sợ phụ nữ bỏ thêm bàn chải đánh răng của nàng vào phòng tắm, mua thêm một chai sữa tắm mùi hoa nàng thích, bỏ lại tạm một tấm áo khoác trong nhà mình. Bởi tất cả là tín hiệu nói rằng, nàng sẽ trở lại nữa, nàng muốn hiện diện nhiều hơn trong nhà đàn ông, nàng bắt đầu tìm chỗ cho bản thân trong đời chàng, trong khi, có thể với đàn ông 30+, họ ghét bị động, bị tấn công, bị tiến tới.

  http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/201007/1299295879-2-201134165820-1240885099.img.jpeg

  Tôi nghĩ những nỗi sợ của đàn ông 30+ thực chất là bởi, họ đã quá thấu hiểu bản thân mình. Và họ bắt đầu muốn lựa chọn lấy một giới hạn cho bản thân, một ranh giới an toàn, mà ở trong đó, họ không bị đàn bà thách thức.

  Thì ra, dù trước hay sau tuổi ba mươi, đôi khi vẫn phải dùng đàn bà để đo lường những giá trị đàn ông...

  Trangha

  Phụ nữ 30+ và nỗi sợ của đàn ông tuổi 30+