Đăng nhập

Gọi điện thoại từ Facebook, ngạc nhiên chưa?

Một thỏa thuận hợp tác đã được tiến hành giữa mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook với nhà mạng T-Mobile cũng nổi tiếng không kém. Hợp tác...

Một thỏa thuận hợp tác đã được tiến hành giữa mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook với nhà mạng T-Mobile cũng nổi tiếng không kém. Hợp tác này dẫn đến việc cho ra đời một ứng dụng thoại từ máy tính đến máy tính hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng có thể gọi đến bạn bè có trong danh bạ thông qua Facebook hoặc cũng có thể để lại lời nhắn thoại với chỉ một cú nhấp chuột. Ứng dụng mang tên Bobsled.

 

Không cần cài đặt, không phải trả tiền, giờ đây bạn có thể gọi điện thoải mái trên Facbook thông qua ứng dụng Bobsled

 

Đây thực sự là một thông tin chẳng mấy vui vẻ đối với các ứng dụng VoIP như ở Skype hay Google Voice. Dù Facebook chỉ mới ra đời dịch vụ gọi điện thoại Bobsled nhưng nên nhớ rằng, với con số hơn 500 triệu người dùng thì họ sẽ có lợi thế cực lớn so với những đối thủ khác. Tiện lợi của Bobsled là không phải tiến hành cài đặt, chỉ cần microphone và tai nghe thì đã có thể sử dụng dịch vụ. Như vậy, người ta đâu cần phải cài Skype lên máy gì cho nặng, đã thế lại càng không tiện lợi.

Nếu gọi điện thoại bằng Facebook thông qua dịch vụ Bobsled từ PC đến PC, người dùng sẽ không tốn bất cứ một chi phí nào. Tuy nhiên, nếu gọi từ PC đến điện thoại thì có thể, bạn sẽ bị thu phí. T-Mobile cho biết sẽ mở rộng Bobsled thành các dịch vụ truyền thông liên lạc trên nền tảng đám mây, bao gồm cả video chat, số điện thoại cố định...

Bạn có thể truy cập vào đây để sử dụng dịch vụ Bobsled có tích hợp trong Facebook. Lưu ý là nó hỗ trợ cho cả PC lẫn Mac. Bạn cần khởi động lại trình duyệt web sau khi cài plug-in Bobsled vào tài khoản Facebook, sau đó, một biểu tượng chiếc điện thoại màu xanh sẽ xuất hiện ở kế bên tên của bạn bè mỗi khi họ online ở khung tán gẫu (chat).

 

Gọi thoại trên Facebook bằng Bobsled

 

Một cửa sổ xuất hiện (popup) cho phép người dùng kiểm tra lại mức âm thanh của tai nghe và microphone. Khi thực hiện cuộc gọi đến bạn bè, nếu họ không nhận cuộc gọi, bạn vẫn có thể để lại lời nhắn thoại bằng cách nhấn vào biểu tượng Bobsled (Send Voice Message) ở phía dưới danh sách bạn bè tán gẫu.

Với việc cho ra đời Bobsled, việc Facebook với hơn 500 triệu người dùng chắc chắn sẽ là một đối thủ “rắn mặt” của Skype lẫn Google Voice. Hiện nay, Skype đang là “trùm” trong lĩnh vực ứng dụng VoIP, tiếp sau đó là Google Voice cũng là một đối thủ lớn. Với danh tiếng cũng như việc không cần phải cài đặt gì lên máy tính, Facebook rồi đây sẽ lại thao túng thị trường, tựa như cách mà họ đã vươn lên để trở thành mạng xã hội hàng đầu thế giới vậy.
 

Gọi điện thoại từ Facebook, ngạc nhiên chưa?

Gọi điện thoại từ Facebook, ngạc nhiên chưa?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận