trang Blog

grass250185Tham gia: 14/05/2007
  • 24/03/20: Rang Hạt dẻ to
    Thư Giãn
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    24/03/20: Rang Hạt dẻ to

    Nhân dịp Hồng (ma mới ở Bạch Mai) đem hạt dẻ từ Lạng Sơn, mình phải tranh thủ post bài này lên để sau này lỡ có quên cũng có cái lôi ra mà đọc lại.

    Cách rang hạt dẻ to cũng đơn giản, nhưng mất công. Các bước như sau:

    - Đầu tiên dùng mũi dao thật sắc, khía một đường ngang thân hạt dẻ (khi chín sẽ nhanh nở hơn).

    - Rửa sạch qua nước lạnh.

    - Luộc hạt dẻ bằng nước lạnh, từ lúc sôi đến lúc nhắc xuống khoảng 10-15 phút (lửa vừa phải, hạt dẻ nứt ra có màu trắng là được).

    - Bắt đầu rang hạt dẻ, đảo đều tay (lửa ko cần quá to), thời gian cũng khoảng hơn 15-20 phút (hạt dẻ nứt hẳn, hơi cháy vỏ, mùi thơm ngậy...). Thời gian này tuỳ thuộc vào độ nóng của chảo rang và độ chín nóng của hạt dẻ.

    Như mình để ý thấy ở hàng Hạt dẻ Tô tịch (chuyên nghiệp), ng ta rang hạt dẻ với than hay hòn sỏi màu đen, ngoài ra cho chút mật ong để hạt dẻ có mùi thơm ngậy. Còn mình nghiệp dư chỉ làm được đơn giản vậy thôi.

    Hôm tết về rang hạt dẻ cho cả nhà ăn, mọi người khen thơm, ngon...mẹ còn bảo "giống hạt mít thế"!!!!

    Thôi, kiến thức chỉ có vậy thôi.

    The end.