Đăng nhập

Gửi anh chiến sĩ biên phòng

không gian ngào ngạt mùi hương toả ra từ muôn màu hoa đua sắc rực rở dưới nắng xuân .lòng tôi chợt dâng lên một nổi nhớ nôn nao -Nhớ về anh người chiến sĩ nơi biên cương ,canh giữ địa đầu tổ quốc.

 

 

Từng bầy chim én nghiêng cánh chao luợn trên bầu trời, xuân xanh trong lồng lộng. Không gian ngào ngạt mùi hương toả ra từ muôn màu hoa đua sắc rực rở dưới nắng xuân. Lòng tôi chợt dâng lên một nổi nhớ nôn nao - Nhớ về anh người chiến sĩ nơi biên cương, canh giữ địa đầu tổ quốc.

 

Xuân tiếp mùa xuân anh chấp nhận cuộc sống xa quê. nơi chôn nhau, cắt rốn có bóng dáng mẹ hiền tóc trắng bạc phơ. Có bóng dáng người vợ thân thương ngày đêm tảo tần dưỡng nuôi con cái, để chồng yên tâm làm tròn trọng trách.

 

Anh nhớ đến cả hàng dừa xanh rủ bóng xuống dòng kênh. Nhớ về nương dâu xanh và những né tằm vàng óng, nhớ đến tiếng sáo diều vi vút trên không trung và âm vọng lời ru trầm bỏng từ cánh võng chung chiêng cho bé thơ êm giấc ngủ say nồng.

 

   Anh giữ gìn cả làng hương say của lòng đất âm u, vị mặn mòi biển cả, tiếng hót muôn chim trong tán lá, cánh bướm mong manh vờn trong nắng.

 

    Có ai hỏi vì sao tôi nhớ đến Anh "người chiến sĩ biên phòng"? Vâng ! đó là điều giản dị chân phương. Anh dũng cảm mà khiêm tốn.

Một lòng vì nước vì dân không quản hy sinh gian khổ. Mùa xuân biên cương hoa Ban nở trắng. Anh súng chắc trong tay, mắt nhìn xuyên đêm tối gìn giữ mùa xuân cho tổ quốc, quê hương. Được hưởng bao mùa xuân thanh bình, tôi mãi nhớ đến ân tình người chiến sĩ biên cương .

 

 

 

 

 

 

 

Sáng tác: Doãn Quang Khải
Thể hiện: Tốp ca nam

 

Vì nhân dân quên mình vì nhân dân hy sinh anh em ơi vì nhân dân quên mình. Đoàn Vệ quốc chúng ta ở nhân dân mà ra được dân mến được dân tin muôn phần. Thề vì dân suốt đời thề tranh đấu không ngừng vì đất nước thân yêu mà hy sinh. Thề diệt hết đế quốc kia giành tự do hòa bình. Đoàn Vệ quốc quên mình vì nhân dân. Thề noi gương Bác Hồ vì nhân dân gian lao trong bao năm. Người tranh đấu không ngừng. Người chỉ biết có dân ngày ngày lo sao cho toàn dân ấm toàn dân no được học hành. Người chỉ vui khi nào toàn dân hết đau thương. Người tranh đấu đem tương lai về cho dân. Đoàn Vệ quốc chúng ta là con yêu của Người. Thề noi gương suốt đời vì nhân dân.

 

 

 


Gửi anh chiến sĩ biên phòng

Gửi anh chiến sĩ biên phòng

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận