Gửi mấy gói mì tôm,… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Gửi mấy gói mì tôm,

Mấy gói mì tôm vứt lăn lóc trên cái tủ kệ bếp, miệng thì luôn mồm nói nhất quyết không động vào vì sợ nóng, rằng không có chất, có khi còn tá hỏa bị dọa bởi các thông tin nói nó độc hại từ truyền miệng tới khoa học, ấy thế mà để chưa đầy 1 tuần là hết sạch bay.

Mì tôm, ăn kiểu gì cũng thích.

thời thơ bé là những lần trộm mẹ gói mì, bóp vụn ra, chấm chấm, đổ đổ ra tay rồi liếm từng tí một ăn dè, lúc ăn sử dụng răng cửa để nhai, nhai được một hồi thì dừng lại một nhịp cho hương kịp lên tới mũi mà cảm nhận cái vị khó cưỡng lại, xong nuốt tụt cái để rồi lại thòm thèm, nếu đang xin đứa bên cạnh sẽ chẳng ngại mà chìa tay ra xin nó ăn tiếp. Mấy đứa trẻ con trong tình thế này dễ rơi vào thế ''kẹt xỉn'', đâm ra cho được một lần hai lần, rồi tiếc không dám cho nhiều nữa, mì ngay lúc ấy ngon như cực phẩm, nhìn nhau ăn mà miệng nuốt nước bọt liên tục.

Thời sinh viên ăn mì thay cơm là chuyện dễ hiểu, vì nó rẻ lại tiện nên nếu lười quá có khi mua cả thùng về dự trữ. Đổ có chút nước sôi vào thôi mà thơm phức cả phòng. Nhất là dịp mùa thi, ôn luyện cho cố rồi tới đêm, bụng đói reo ầm ĩ mà thằng nào thằng ấy có lười cỡ nào cũng phải nhấc mông lên đun nước chế mì. Khổ nỗi, mấy đứa tại kí túc xá sống chung, ngủ chung, học chung mà khoản ăn rồi cũng phải chung. Một thằng ăn là kéo theo nguyên bầy, thằng có ruốc, thằng có xúc xích, thằng có thịt khô, góp lại san sẻ, có khi ăn hết phần mình lại ngó nghiêng tranh nhau phần thằng kia. Ấy thế mà ấm bụng.

Giờ đi làm văn phòng, hôm nào lười nấu cơm, nhất là mấy hôm mưa lớn, lành lạnh, chỉ cần ngồi xì xụp với nhau bát mì cũng thấy hạnh phúc. Làn hơi nước nóng bay nghi ngút trong không khí ẩm là sự an ủi ấm áp nhất với khung cảnh nước chảy từng giọt trên cửa kính. Nước mì ấm nóng ngọt thanh, chua chua, cay cay, ăn xong mà có xin mua được ít cơm bỏ vào ăn tiếp cũng chẳng phải lựa tồi. Có khi húp trọn hết cả nước lẫn cái mà vỗ bụng tấm tắc khen ngon.

Rồi thì mì ăn ngoài hàng có thêm nước lèo phở. Sang hơn chút thì thêm quả trứng lòng đào, húp sụt một cái trọn vẹn cái lòng đỏ, lấy thìa múc nhanh nước lèo để che lấp chút tanh. Mì của mẹ có cả rau cải con mới hái ngoài vườn. Mì ăn nhậu bên nồi lẩu… Mì nào cũng xứng đáng làm cực phẩm.

Hôm nay đầu tháng mà điện thoại chưa ting ting nên mới mạn phép làm một bài về món ăn cực phẩm này. Mà ăn được một tuần rồi… nên phải viết để an ủi người bạn đã chinh chiến những tháng ngày qua, trên mặt trận nghèo khó vẫn có bóng dáng của cực phẩm.

#hong #changtraiaotrai

Nguồn: Chàng Trai Áo TráiChúng tôi Cám ơn bạn đã xem bài viết này!