trang Blog

hachiko_boriTham gia: 06/02/2009
  • Cách làm bánh Crepe - hương vị Pháp cho bữa sáng ngon lành
    Giải Trí
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Cách làm bánh Crepe - hương vị Pháp cho bữa sáng ngon lành

    Cách làm bánh Crepe - hương vị Pháp cho bữa sáng ngon lành

    Món bánh Crepe xuất xứ từ vùng Bretagne nước Pháp, được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với sữa, trứng, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Thức uống không thể thiếu khi thưởng thức crepe là cidre, một loại rượu rất nhẹ làm từ táo, thơm thơm, ngọt ngọt.



    Chỉ cần bỏ ra 15 phút là bạn đã có một bữa sáng ngon lành và đủ chất dinh dưỡng. Loại bánh này dễ làm với nguyên liệu thường có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Bánh crepe béo ngậy, thơm mùi vani và trứng. Bánh Crepe hơi giống Pancake nhưng mỏng hơn nhiều so với Pancake (pancake có bột nở).Đừng thấy giống mà lầm lẫn nhé.

    Tùy theo ý thích của mình, các bạn có thể cho vào nhân bánh bất món món gì như: Dâu, xoài, sôcôla, chuối, kem...


    Với món crepe mặn, bột thường dùng là bột lúa mạch đen, nhân bánh có thể là jambon, nấm, phô mai hoặc thịt vịt, gà... Trên cùng không thể thiếu một lớp phô mai mỏng, nóng chảy, vừa béo vừa giúp món bánh không bị khô, cứng khi ăn.

    Hôm nay Saki giới thiệu đến các bạn công thức làm món bánh crepe ngọt cực đơn giản và dễ làm này nhé.

    Nguyên liệu cho 7-8 cái bánh:


    • 100g bột mì
    • 350ml sữa tươi
    • 2 trứng gà
    • 50g bơ chảy
    • Chút muối
    • 2 trái xoài cát chín
    Trong một tô lớn, cho bột và muối, rồi đập trứng vào. Dùng phới lồng/thìa gỗ/đũa khuấy đều. Từ từ rót sữa vào trộn thành một hỗn hợp lỏng. Đổ phân nửa lượng bơ chảy để nguội vào.



    Bật bếp, để lửa vừa cho nóng chảo. Nhớ lấy chảo ko dính để có thể lật bánh cho dễ.
    Quết một lớp bơ mỏng lên chảo. Chú ý ít bơ thôi nhé, nhiều sẽ rất dễ ngấy.
    Cầm nghiêng chảo, đổ một muỗng canh hỗn hợp bột vào chảo, láng đều. Đến khi chọt đũa đụng rìa bánh, thấy rìa bánh rong ra, ko bị dính chảo thì lật qua mặt kia. Thời gian khoảng 2-3p.



    Tiếp tục làm như vậy với số bột còn lại.



    Công đoạn tiếp theo là làm nhân bánh. Saki làm với nhân bánh là xoài. Xoài cắt miếng dài, đặt vào giữa bánh crepe, cuộn lại. Có thể dùng chung với sốt sôcôla.





    Gấp lại theo hình tam giác




    Thành phẩm





    nguồn:http://diendan.go.vn/showthread.php?727038-Cach-lam-banh-Crepe-huong-vi-Phap-cho-bua-sang-ngon-lanh

    Cách làm bánh Crepe - hương vị Pháp cho bữa sáng ngon lành