trang Blog

H.P-G.TTham gia: 06/04/2009
 • Tân Nhân và Xa khơi (NgTàiTuệ)
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Tân Nhân và Xa khơi (NgTàiTuệ)

  Chiều chủ nhật, lang thang tìm mua đĩa VCD có thể tách lời của Tân Nhân (hoặc Lê Dung cũng được) mà không được. Chỉ thấy Anh Thơ, Thu Hiền và Tân Nhàn thôi. Nhưng mờ mình không có mua. Chán quá!

  Chỉ thấy được chất biển trong “Xa khơi” mà Tân Nhân thể hiện thôi (sau này ưng thêm Lê Dung). Anh Thơ nghe cũng âm vang, ngọt ngào lắm (mình vốn thích giọng hát này mà), nhưng hình như có vẻ vẫn hơi thiếu thiếu chút mặn mòi, chân chất mà rộn ràng của biển thì phải, hay là mình tưởng tượng ra nhỉ?! Những người khác càng không xét đến nữa, hehe...

  " ... Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tu tâm sự rằng: ai hát sáng tác của ông, ông cũng quý, nhưng với "Xa khơi" thì chưa ai qua được Tân Nhân. Bởi Tân Nhân hát "Xa khơi" có hồn, có nội tâm, có cái chung và cái riêng… nghĩa là có tâm sự, có nỗi lòng.

  Hiện nay, trong nhiều ca sĩ hát thành công "Xa khơi" phải kể đến ca sĩ Anh Thơ. Anh Thơ cho biết khi được biểu diễn "Xa khơi" cô đều đến tham khảo ý kiến nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ và nghe thật kỹ băng ghi âm Tân Nhân hát "Xa khơi".

  Lại có một nhạc sĩ sau gần 40 năm "Xa khơi" ra đời đã xin phép nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, dùng giai điệu của "Xa khơi" để sáng tác ca khúc mới "Khơi xa". Và chính nhạc sĩ này cũng ao ước nếu ca sĩ Tân Nhân đồng ý, ông sẽ mời Tân Nhân hát ..."


  "... May mắn là Tân nhân đã được tác giả Nguyễn Tài Tuệ truyền cho cảm hứng nghệ thuật, được cắt nghĩa từng lời trong ca từ, cảm xúc từng giai điệu bài hát. Chị đã hát hay đến nỗi làm người nghe sững sờ.

  Người hát đầu tiên và hát hay nhất là chị Tân Nhân. Chính "Xa khơi "đã truyền lửa để chị Tân Nhân hát bằng gan ruột làm nên chân dung người ca sĩ. Và chính ca sĩ Tân Nhân đã đưa "Xa khơi" thành tác phẩm âm nhạc trữ tình tuyệt diệu của Việt Nam. ..."

  Tân Nhân đã ra đi vào ngày 14 -2 - 2008 . Thọ 76 tuổi
  Tân Nhân và Xa khơi (NgTàiTuệ)