Hai anh em ruột giả vờ mua nhà để cướp tài sản…

— Yume.vn —

Hai anh em ruột giả vờ mua nhà để cướp tài sản

Ngày 13-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 2, Tp.HCM cho biết đang tạm giữ Hồ Sĩ Nam Trung (34 tuổi) và Hồ Nguyễn Trung (22 tuổi, cùng ngụ phường 25, quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo đó, ngày 12-8, chị Đ.T.K.D. (36 tuổi, ngụ quận 2) làm nghề mua bán bất động sản được một người tên Tuấn hẹn gặp ở căn hộ chung cư ở phường An Phú, quận 2, Tp.HCM để nhờ chị D. tư vấn mua căn hộ ở.

Theo lịch hẹn, khoảng 10h30 cùng ngày, chị D. đến và được Tuấn mời vào căn hộ để nói chuyện. ở đây, Tuấn và một đối tượng khác dùng dao đe dọa và dùng dây trói tay, chân chị D. lại.

tiếp theo nữa, Tuấn yêu cầu chị D. mở điện thoại vào tài khoản ngân hàng chuyển tiền qua 2 tài khoản của Tuấn 200 triệu đồng. sau khi thực hiện xong, 2 đối tượng bỏ đi, chị D. đã đến công an trình báo vụ việc.

Qua truy xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an quận 2, Tp.HCM xác định Tuấn tên thật Hồ Sĩ Nam Trung đã cùng em ruột là Hồ Nguyễn Trung thực hiện vụ cướp trên nên tiến hành truy bắt.

ở cơ quan công an, Trung khai đã dùng giấy chứng minh nhân dân giả tên Tuấn cùng em trai thực hiện vụ việc và thừa nhận toàn bộ hành vi.

Theo hồ sơ, tháng 8-2019, 2 đối tượng này đã dùng thủ đoạn trên cướp 10 triệu đồng của một người khác, đây là vụ thứ 2 thực hiện và bị bắt.
#Yume